Thuốc nam đặc trị chữa khỏi bệnh viêm loét thực quản dạ dày tá tràng

675 lượt xem

 

Viêm loét thực quản dạ dày tá tràng là nói đến hiện tượng tổn thương viêm hoặc loét lớp cơ niêm ở những vị trí khác nhau. Về mặt bệnh lý các bạn xem ở mục: bệnh đau dạ dày. Nguyên nhân do thừa acid dẫn đến viêm hoặc loét, do thiếu acid thường gây viêm mạn tính viêm teo niêm mạc và có thể gây u limpho bào, do vi khuẩn Helicobacter pylori thường gây viêm loét và biến chứng. Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác.

 

Đông y cho rằng bệnh đau dạ dày do can khí phạm vị có thể gây viêm hoặc loét, do tỳ vị hư hàn thường gây viêm mạn tính. Đông y cũng chia ra: do nhiệt, do hàn, do hư, do thực để chữa.

 

Nhưng chắc chắn rằng khi có viêm/loét thực quản là có trào ngược dạ dày, kèm theo viêm hoặc loét ở dạ dày hay tá tràng. Bệnh có thể ở tá tràng, ở dạ dày cũng có thể viêm/loét toàn bộ thực quản dạ dày tá tràng.

 

Khi điều trị ngoài kết quả nội soi cần kết hợp triệu chứng hiện tại của bệnh nhân để chữa cả nguyên nhân và triệu chứng, nếu xem được mạch thì càng tốt vì mạch tượng thể hiện chính xác tình trạng sinh lý, bệnh lý của tạng phủ chúng ta.

 

Tôi có lời khuyên đến các bạn rằng nếu test có vi khuẩn HP thì nên uống 1 đợt kháng sinh để diệt khuẩn rồi hãy uống thuốc đông y sẽ mau khỏi hơn. Vì thuốc đông y chỉ có tác dụng kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn và tác dụng bài thải vi khuẩn ra khỏi đường tiêu hóa tựa như ta rửa tay bằng xà phòng vậy. Tất nhiên nếu không dùng kháng sinh mà uống thuốc đông y rồi bệnh lành thì vi khuẩn cũng hết nhưng thời gian thường lâu hơn.

 

Thuốc đặc trị:

Đông y gia truyền Khương Phúc không những chữa khỏi các trường hợp viêm loét thông thường mà còn có kinh nghiệm chữa nhiều ca bị viêm/loét toàn bộ từ 1/3 thực quản đến hết dạ dày tá tràng không đáp ứng thuốc tây đều khỏi.

Bài thuốc Bình vị chỉ viêm tán  chữa khỏi hoàn toàn viêm loét từ thực quản đến dạ dày tá tràng.

Thuốc thơm ngọt, dễ sử dụng, an toàn, hiệu quả.   

TÍNH NĂNG TÁC DỤNG CỦA BÀI THUỐC:

 Do dược lực của bài thuốc rất mạnh, vừa kháng viêm của thuốc kết hợp kháng viêm tự miễn, vừa hồi phục chức năng vừa thải độc nên trong khi điều trị có lúc như là đã khỏi, có lúc lại như bệnh tăng lên, chỉ đến khi không còn triệu chứng gì, ăn ngon miệng hấp thu tốt thì mới khỏi, ai cũng tự theo dõi được.

-         Hồi phục chức năng hay còn gọi là hành khí nghĩa là làm thông chức năng tiêu hóa, lý khí nghĩa là đưa khí về tạng phủ, hồi phục chức năng tiêu hóa cho nên khi uống thuốc sẽ có tác dụng cân bằng tiết dịch vị, acid, enzym tiêu hóa hay nhu động đường tiêu hóa .v.v... nên khi uống thuốc sẽ thấy giảm hoặc hết đau, nóng rát, ợ hơi, trào ngược hay đầy bụng, đi ngoài dễ hơn, có thể thấy sôi bụng, ăn ngon hơn hoặc thấy hồi phục đau ở người không đau .v.v….

-         Thải độc thấy rõ ở những người bệnh lâu năm hoặc trào ngược dạ dày (trào ngược dạ dày là quá trình bị ngộ độc tiêu hóa mạn tính) như: thực tích đầy bụng lâu ngày gây nhiễm độc tiêu hóa khi uống thuốc sẽ thấy sôi bụng, đi ngoài ra phân lỏng nát hoặc kèm theo cục vón đặc biệt là mùi rất khó chịu. Đờm tích ở người bệnh lâu năm, người yếu hay nằm hoặc u uất khi uống thuốc sẽ nôn ra nhiều đờm dãi, những người này thường thấy ở ngay liều 1 hoặc 2. Người có huyết độc (nhiễm độc ở máu) lúc thải độc phân có màu lạ hoặc có khi đen, xám màu .v.v…. nhưng không phải là xuất huyết tiêu hóa, những người này thường thấy ở liều 3 hoặc gần khỏi.

-         Kháng viêm: với tác dụng của thuốc kích hoạt quá trình kháng viêm của cơ thể kết hợp kháng viêm của thuốc nên khi đó sẽ thấy thân nhiệt tăng hơn, máu lưu thông mạnh hơn, bạch cầu tăng để thực bào vùng viêm. Người bệnh sẽ thấy đau, nóng, đầy, ợ hơi hoặc ợ nóng là thế, với người bị viêm trên lớp niêm mạc nông thì cảm giác không nhiều còn với người bị viêm sâu dưới lớp cơ thì sẽ đau nhiều hơn, lâu khỏi hơn, người có diện tích vùng viêm rộng sẽ thấy đau và nóng nhiều hơn…. Người đáp ứng thuốc tốt thì nhanh khỏi, người đáp ứng thuốc chậm thì lâu khỏi.   

-         Chỉ huyết, sinh cơ: chỉ huyết nghĩa là cầm máu nên khi uống thuốc sẽ ngừng ngay xuất huyết dạ dày chỉ sau 1 lần uống và thường sẽ dừng hẳn sau 1 tuần uống thuốc. Sinh cơ là tái tạo lớp cơ niêm mạc dạ dày ở những người bị viêm teo, dị sản, chuyển sản ruột, viêm trợt, loét, nhất là loét sâu nên khi khỏi không để lại sẹo.   

 

Xem thêm ở bài viết chung thuốc chữa đau dạ dày

 

                        

                            "Sức khỏe là tài sản vô giá "

                                        Chúc các bạn sức khỏe và hạnh phúc !                                                  

 

                                                         Lương y : Vũ Ngọc Khương.

Bài viết liên quan

0903 288 009

phone