ảnh phòng khám

Thuốc chữa bệnh Đau đầu – Đau vai gáy - Cảm cúm.

Chữa bệnh Đau đầu – Đau vai gáy - Cảm cúm bằng thuốc nam, khỏi trong 10 ngày. Đây là bài thuốc nam gia truyền “ĐỊNH PHONG ĐAN” đặc trị: Đau đầu – Đau vai gáy - Cảm cúm.  Thuốc dễ sử dụng - an toàn - hiệu quả. Duy nhất chỉ có ở Đông y gia truyền Khương Phúc, không có đại lý hay cơ sở khác.

Triệu chứng bệnh Đau đầu - Đau vai gáy: 

Cấp tính:

Nhiều người sau một đêm ngủ dậy bỗng thấy đau tê dại vùng vai gáy làm vận động cổ rất khó khăn mà không rõ nguyên nhân. Cũng có khi bị đau như vậy sau khi gặp lạnh hoặc sau một tư thế ngoẹo cổ kéo dài …. Đó là bệnh cấp tính, nếu để lâu ngày sẽ làm co cơ, căng cơ, co thắt dây chằng như thoái hóa đốt sống cổ làm đau lan xuống bả vai, tê mỏi cánh tay, cẳng tay và ngón tay. Triệu chứng này có thể thấy trong nhiều ngày, nhiều tháng hoặc lâu hơn.

Mạn tính:

Đây là một triệu chứng bệnh lý thường gặp, xảy ra ở mọi lứa tuổi, mọi giới, có thể đau, mỏi vùng cổ vai gáy, thiếu máu lên não, đau đầu ... Do điều trị không dứt điểm hoặc các yếu tố công việc hoặc do cơ thể suy nhược, thoái hóa đốt sống cổ... Bệnh tăng lên khi vận động và giảm khi nghỉ ngơi. Nếu đau do thoái hóa đốt sống cổ thường đau tăng sau khi nằm ngủ dậy. Hội chứng đau vai gáy thông thường không nguy hiểm, song có thể làm hạn chế vận động cổ, có thể gây đau đầu do bị chèn ép rễ thần kinh gây ra nhiều lo lắng, khó chịu, mệt mỏi cho người bệnh, làm giảm sút sức lao động và chất lượng cuộc sống.

Nguyên nhân gây bệnh Đau đầu - Đau vai gáy:

 Cấp tính.

-  Nguyên nhân do tư thế: thường gặp nhất là gối đầu cao khi ngủ hoặc kê đầu trên vật cứng một thời gian dài như: ngồi ngủ ngoẹo đầu khi đi xe ô tô, trên ghế tựa, nằm xem tivi... hoặc do công việc hàng ngày với một tư thế kéo dài làm mỏi cơ dẫn đến những chấn thương nhỏ nhưng lặp đi lặp lại nhiều lần như lái xe, sơn trần, ngồi học, ngồi may, làm việc với máy vi tính..v.v….. bệnh rất dễ xảy ra đối với người bắt đầu đến tuổi trung niên, với hệ gân cơ và mạch máu đã giảm tính dẻo dai, đàn hồi.

-  Nguyên nhân do lạnh: thường gặp là ngồi phòng máy lạnh, ngồi trước quạt khi ra mồ hôi hoặc nằm ngủ, đi dưới trời mưa lạnh, vùng vai gáy bị lạnh khi mùa đông .v.v…. làm co cứng gân cơ gây đau.

Mạn tính:

-  Nguyên nhân từ cơ thể suy nhược:  hay gặp ở những người huyết áp thấp, suy nhược cơ thể, bệnh thường kèm theo đau đầu, nặng đầu không rõ nguyên nhân. Bệnh hay gặp ở những người hay nằm nghiêng, co quắp, ngồi làm việc, sinh hoạt sai tư thế; khi cơ thể yếu mệt, tốc độ hoạt động của hệ tuần hoàn giảm, việc lưu thông máu và trao đổi ôxy trong cơ thể giảm cũng sẽ dễ bị đau nhức khi ngủ dậy. Đôi khi có những trường hợp hội chứng đau vai gáy xuất hiện tự phát mà không có nguyên nhân rõ rệt.

-  Nguyên nhân do tổn thương khác: dẫn đến hội chứng đau cổ vai gáy còn do tổn thương các mặt khớp của cột sống cổ như: thoái hóa cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ (đau vai gáy, đau đầu đau vùng chẩm có thể do tổn thương đám rối TK cổ C1 - C4. Đau vai gáy lan xuống vai cánh tay có thể do tổn thương đám rối TK cánh tay C5 - C7), vẹo cổ bẩm sinh, dị tật, viêm, chấn thương vùng cổ, ung thư, lao, u hố sau .v.v…

Phân loại và đánh giá:

Tùy theo từng mức độ của bệnh mà người bệnh có những biểu hiện khác nhau trong chứng bệnh này. Cơn đau có thể từ vùng gáy lan ra tai, cổ ở một bên. Mức độ đau từ ít đến nhiều có ảnh hưởng tới tư thế đầu – cổ. Cũng có thể cơn đau từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay ở một bên hay cả ở hai bên. Người ta thường gọi là hội chứng cổ vai cánh tay, nhưng chính xác nhất là được chia ra:

-  Hội chứng vai gáy khi chỉ có triệu chứng ở cổ gáy và vai (đau ở cổ gáy lan xuống vai, ở vai chủ yếu là cơ ngang vai và bả vai không phải khớp vai).

-  Hội chứng vai tay khi chỉ có triệu chứng ở vai cánh tay (có thể đau quanh khớp vai, đau tại khớp vai và lan xuống cánh tay). xem bệnh viêm quanh khớp vai và thuốc chữa.

-  Hội chứng cổ vai cánh tay khi triệu chứng ở cả cổ - vai – cánh tay.

Có trường hợp cơn đau bả vai cánh tay ở một bên sau một thời gian người bệnh có cảm giác tê mỏi ở tay bên đau – đây có thể là biểu hiện của rối loạn phản xạ gân xương. Nếu có đau cánh tay, phù, cứng, da màu tía, tím hoặc lạnh thuộc hội chứng loạn dưỡng phản xạ chi trên, bệnh có thể biến chứng gây teo cơ bàn tay, giảm vận động. Cũng có những người bị đau lan sang hai bên và kèm theo cảm giác chóng mặt, hoa mắt, ù tai, đi đứng loạng choạng (rối loạn tiền đình), khó nuốt, uống nước sặc, nghẹn (liệt VII), đồng thời có thể xảy ra các rối loạn chức năng, liệt các dây thần kinh VII, VIII, XI …

Cơn đau nhức có thể xuất hiện tự phát hoặc sau khi lao động mang vác nặng, mệt mỏi, căng thẳng, nhiễm lạnh. Đau có thể cấp tính (xuất hiện đột ngột) hoặc mạn tính (âm ỉ, kéo dài). Đau thường có tính chất cơ học: tăng khi đứng, đi, ngồi lâu, ho, hắt hơi, vận động cột sống cổ; giảm khi nghỉ ngơi. Đau cũng có thể tăng khi thời tiết thay đổi.

ĐIỀU TRỊ:                                                                                   

Tây y thường chữa bệnh này bằng các thuốc kháng viêm giảm đau, kết hợp đông y thủy châm vào huyệt, dùng vitamin nhóm B, kéo dãn đốt sống .v.v…

Đông y thường dùng châm cứu, cấy chỉ, chiếu đèn hồng ngoại, xoa bóp bấm huyệt, dùng thuốc hoạt huyết thông mạch, khu phong, tán hàn trừ thấp .v.v….

Cũng có những trường hợp đã dùng tất cả các liệu pháp trên không khỏi thì phải làm sao đây? Hoặc có người đã uống nhiều loại thuốc cũng không hết bệnh, hoặc có người không có điều kiện châm cứu, bấm huyệt thì làm thế nào? Chưa kể chi phí cho những phương pháp đó còn đắt gấp nhiều lần và ngày nào cũng phải đến chữa.

KHƯƠNG PHÚC CHỮA BỆNH 

Khương Phúc chữa bệnh này không châm cứu bấm huyệt mà có hai loại thuốc để chữa:

1. Thuốc dùng ngoài: TIÊU PHONG THỦY

Đây là cồn xoa bóp tôi chế dạng xịt cho dễ dùng. Trường hợp đau mỏi ngoài cơ thông thường, chỉ cần xịt thuốc này lên chỗ đau, mỗi ngày 2 – 3 lần, có thể xoa bóp nhẹ, vài ngày là khỏi. Xem hướng dẫn ở chai thuốc. Thuốc rất thơm.

2. Bài thuốc ĐỊNH PHONG ĐAN .

Định phong đan là gì?

Theo đông y bệnh này chủ yếu là do phong tà gây nên (phong = gió, hay di chuyển). Định = giữ lại thì gió ngừng => bệnh hết.  Đan là thuốc chế dạng viên đan – viên đan là thuốc phải luyện, khác viên hoàn. Nếu không chỉ gọi là đơn (đơn có nghĩa là đơn thuốc, bài thuốc tựa như thang). Đọc tên bài thuốc là hiểu được tác dụng, do vậy không đặt tên thuốc tùy tiện.

Uống thuốc Định Phong Đan này không cần phải can thiệp gì khác, cứ để thuốc phát huy tác dụng, nhanh khỏi, an toàn và khỏi được lâu dài.

Rất nhiều người ngạc nhiên khi uống thuốc, bởi vì họ đã chữa nhiều phương pháp khác mà không hiệu quả, nhưng khi uống thuốc này chỉ 2 - 3 ngày đã đỡ nhiều, hoặc có người bị lâu năm tưởng không khỏi được mà vẫn khỏi .... Nhất là những trường hợp kèm theo đau đầu, hoặc nhiễm phong tà độc khí.

Bài thuốc Định Phong Đan này điều trị cả nguyên nhân và triệu chứng, đã Chữa Là Khỏi cho rất nhiều người bị bệnh lâu ngày đã từng uống nhiều loại thuốc và châm cứu bấm huyệt. Tác dụng của thuốc hoạt huyết thông mạch, thư cân giải cơ rất mạnh nên khỏi nhanh và khỏi được lâu dài.

CHỮA CẢM CÚM

Ngoài tác dụng chữa đau đầu vai gáy thì thuốc này còn chữa được cảm cúm. Khi chớm có dấu hiệu nghẹt mũi, mỏi gáy, mỏi người thì uống ngay chỉ 1 – 2 ngày là hết. Không ho, không sốt nữa.

Nếu đã có triệu chứng cảm, sốt mới uống thì phải 2 – 3 ngày mới khỏi. Thuốc không có tác dụng hạ sốt. Uống vào người hơi nóng lên rồi thuốc giải cảm mà khỏi. (có thể do tác dụng ức chế virut và kháng khuẩn).thuốc định phong đan, thuốc chữa đau vai gáy, cảm cúm

Nhà tôi nếu ai bị nghẹt mũi, mỏi gáy (triệu chứng sớm của cảm cúm) sẽ uống ngay 1 đến 2 viên là khỏi, không dùng para - acetaminophen. 

Bài thuốc chữa các nguyên nhân sau:

-  Đau vai gáy do lạnh, do sai tư thế (gối đầu cao, mang vác nặng .v.v...)  thường cấp tính nhưng nếu để lâu ngày làm BN đau khó chịu và hạn chế vận động cổ gáy.

-  Đau vai gáy do một tư thế kéo dài ban đầu làm mỏi cân cơ, sau gây đau do co cơ (văn phòng, công sở .v.v...), là tiền đề cho thoái hóa đốt sống cổ. Đau do thoái hóa đốt sống cổ bệnh tiến triển từ từ, tăng nặng theo thời gian, lan xuống cánh tay do bị chèn ép rễ thần kinh, làm thiểu năng tuần hoàn não gây đau đầu - vai gáy phối hợp.

- Đau vai gáy  - Đau đầu do nhiễm phong tà lâu ngày, đau sâu bên trong, thường gây đau đầu, rất đau (đau tái mặt, tái mày), chóng mặt, buồn nôn .....

-  Đau đầu - đau vai gáy do thiếu máu, huyết áp thấp, chèn ép thần kinh mạch máu .v.v... tốc độ tuần hoàn máu chậm làm thiếu máu lên não gây hoa mắt chóng mặt, rối loạn tiền đình diễn biến theo bệnh nguyên và phụ thuộc tình trạng sức khỏe.

-  Đau đầu - đau vai gáy do căng thẳng thần kinh (stress), do phong thấp: đau như bó chặt, có khi đau như búa bổ, đau tăng khi bị căng thẳng, ức chế, có người rất đau, lâu ngày đau tới bị kéo hạch ở bên cổ.

- Nhiều người bị đau đầu - đau vai gáy làm khó ngủ, mất ngủ, suy nhược cơ thể ....

- Thoái hóa đốt sống cổ sau khi uống thuốc này có thể uống thêm thuốc Khu phong hoạt lạc hoàn cho khỏi tận gốc vì thoái hóa là quá trình lão hóa của cơ thể (ở người trung tuổi trở lên). Xem ở mục Thuốc chữa đau xương khớp.

Xem thêm ở bài https://khuongphuc.com/thuoc-chua-dau-vai-gay/benh-dau-dau--dau-vai-gay--52

*  Trên thực tế thường gặp các bệnh nhân mắc bệnh lâu ngày chưa khỏi bị hội chứng của đau đầu – đau vai gáy phối hợp.

Hiệu quả của bài thuốc đã được nhiều bạn là công chức, phóng viên, nhà báo ...... sử dụng và chia sẻ trên các báo như:

Báo Sức Khỏe & Đời sống: Lương y Vũ Ngọc Khương với bài thuốc đặc trị bệnh đau dạ dày, đau vai gáy.

Báo Đời Sống & Pháp Luật: Tôi đã chữa khỏi đau vai gáy bằng thuốc nam.

THUỐC ĐỊNH PHONG ĐAN

Thành phần dược liệu:

Từ những vị thuốc nam, sạch, an toàn như: Bạch chỉ, Xuyên khung, Đương quy, Màn kinh tử, Cúc tần ...... và một số vị thuốc quý công thức gần giống như ở bài thuốc An cung ngưu hoàng hoàn, với cách bào chế và phối hợp đặc biệt mà đem lại hiệu quả cao trong điều trị.

Liều dùng: 

-   Mỗi ngày uống 2 lần trước khi ăn với nước thường.

-   Uống 3 ngày rồi nghỉ 5 ngày, uống tiếp 2 ngày nữa là khỏi.

-   Tổng cộng 10 ngày.

Thuốc dễ sử dụng, hiệu quả nhanh, an toàn, tiện dụng.

Thuốc dùng được cho người đang bị đau dạ dày.

Giá: 500.000đ/10 viên/hộp.

Chế viên lớn cho chuẩn liều và dễ bảo quản chất lượng.

Sau khi uống độ 30 phút thấy nóng ấm ở bụng, nhất là chỗ đau thấy ấm nóng lên, khu vực đau cảm tưởng khí huyết lưu thông rõ rệt, sau đó triệu chứng đau giảm dần (không giống như khi uống thuốc giảm đau). Thường đến ngày thứ 3 đã giảm được 70 – 80% triệu chứng, có người đã khỏi, những người đau nặng hơn thì uống hết 10 ngày là khỏi.

Có hướng dẫn sử dụng cụ thể.

Đây là thuốc tác động gân - cơ - thần kinh nên mới đặc trị đau vai gáy và khi uống sẽ có một số tác dụng mạnh sau.

Đối với những trường hợp đau nhiều do co cơ, do viêm cơ, do thoái hóa đốt sống cổ hoặc đau quá lâu ngày thì sau khi uống thuốc 2 đến 3 ngày có thể còn thấy đau lên ở chỗ tắc nghẽn vì tác dụng hoạt huyết thông mạch của thuốc, nếu mạch tắc nghẽn quá chưa thông được gây ức chế mà thấy đau lên, phải mất vài ngày mới giảm dần. Hoạt huyết thông mạch cũng là kháng viêm nên khi thấy đau lên cũng là lúc kháng viêm mạnh.

Trường hợp nặng khi uống thuốc mà thấy đau lên thường kèm theo nóng ấm do chỗ đó bị viêm cơ thì chỉ nên chườm nóng hoặc xoa nhẹ lên chỗ đau sẽ dễ chịu hơn nhiều.

Những trường hợp này có thể xoa bóp thêm bằng thuốc TIÊU PHONG THỦY sẽ giảm đau và nhanh khỏi.

Đối với trường hợp co dây chằng nhiều (gân co - rất đau) thì khi uống thuốc còn thấy người mỏi, cảm giác rã rời như vừa được cởi trói sau đó mới bớt đau dần và sẽ khỏi (do tác dụng thư cân giải cơ - không phải thuốc giãn cơ hay doãi cơ như tây y ).

Đối với người bị nhiễm tà khí (thêm cảm giác gai người, ớn lạnh, sợ lạnh, sợ tối ..... ) khi uống thuốc có thể thấy toát mồ hôi tanh, lạnh (do tác dụng trục tà của thuốc), sau đó nhẹ người dần, dễ chịu và sẽ khỏi. Những trường hợp này tây y không xác định được và ngay cả đông y nếu châm cứu, bấm huyệt chiếu đèn hồng ngoại .v.v... không có tác dụng.

Tùy từng trường hợp mà có cảm giác khác nhau vì có người nhẹ, có người nặng, có người rất nặng.

Những trường hợp nặng như vậy phải uống thêm mới khỏi, nên gọi điện để Khương Phúc tư vấn cụ thể.

Do tác dụng của thuốc mạnh như vậy nên khi uống thuốc tuyệt đối không được bấm hay bóp mạnh vùng đau hoặc không vận động mạnh như chơi thể thao, mang vác nặng .v.v.... làm co cơ thứ phát gây đau tăng hoặc lâu khỏi.

Xem thực tế ở mục:  https://khuongphuc.com/thuoc-chua-dau-vai-gay/mot-so-benh-nhan-dau-vai-gay-dien-hinh--39

Do bệnh này chữa nhanh và với những nguyên nhân khác nhau nhưng khi điều trị cũng không phức tạp nên khi uống thuốc thì 100% đều khỏi  vì vậy tôi không viết nhiều.

   Kiêng cữ:

   - Rượu bia, chất kích thích.

   - Không ăn đồ tanh như cua, cá ... dễ bị đầy bụng buồn nôn.

   - Không ăn bột hoặc củ sắn dây vì thuốc có mật ong. Kiểm soát ở người tiểu đường.

   - Không dùng cho phụ nữ có thai (vì thuốc hoạt huyết rất mạnh).

KHÁM BỆNH.

Bệnh nhân cần phải mô tả rõ triệu chứng, vị trí, tính chất của bệnh đau đầu, đau vai gáy, hoặc nếu đã có kết quả thăm khám tây y, hoặc đến khám trực tiếp được là tốt nhất. Trường hợp ở xa có thể nhờ người nhà lấy hộ hoặc gửi thuốc qua bưu điện, nhận được thuốc mới trả tiền. Hạn chế hoặc không nên mua online. Không có đại lý hay cơ sở khác.

Tôi không thu tiền khám bệnh.

Khương Phúc với phương châm điều trị:

-  Chữa khỏi bệnh càng nhanh càng tốt để giải thoát nỗi đau của bệnh tật cho bệnh nhân.

-  Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh.

-  Chi phí thấp nhất có thể.

PHÒNG BỆNH:

Căn cứ vào cơ chế bệnh sinh mà có các phương pháp phòng bệnh thích hợp:

-   Ăn uống nóng đủ dinh dưỡng, tránh suy nhược cơ thể.

-   Tránh mang vác nặng sai tư thế, không gối đầu cao quá, tránh một tư thế kéo dài (văn phòng).

-   Giữ ấm cổ gáy ngay cả khi mùa hè nhất là trong phòng điều hòa hoặc khi mồ hôi ra nhiều gặp gió (quạt), hoặc nước mưa.v.v...

-   Giảm stress, kiểm soát huyết áp.

-   Tập vận động khớp cổ (chủ yếu là động tác cúi  - ngửa, hạn chế động tác xoay, lắc đầu).

Xem ở https://khuongphuc.com/thuoc-chua-dau-vai-gay/bai-tap-phong-va-chua-benh-dau-vai-gay-59

 

                                    "Sức khỏe là tài sản vô giá "

                                        Chúc các bạn sức khỏe và hạnh phúc !

                                                 Lương y - dược sĩ: Vũ Ngọc Khương.

Một số bệnh nhân đau vai gáy điển hình.

Một số bệnh nhân đau vai gáy điển hình.

Bệnh viêm quanh khớp vai và thuốc chữa.

Bệnh viêm quanh khớp vai và thuốc chữa.

Đau xung quanh khớp vai là dấu hiệu chủ yếu , đau tăng lên khi vận động, đau làm hạn chế vận động một số động tác như gãi lưng, chải đầu, mặc áo…. Trời lạnh, ẩm đau tăng. Khớp vai không sưng...

Bệnh đau đầu - đau vai gáy.

Bệnh đau đầu - đau vai gáy.

Bài tập phòng và chữa bệnh đau vai gáy

Bài tập phòng và chữa bệnh đau vai gáy

0903 288 009

phone