Bệnh viêm quanh khớp vai và thuốc chữa.

1264 lượt xem

 

Đau và hạn chế vận động khớp vai là một bệnh lý hay gặp phần lớn ở người trưởng thành, nhất là đã đến tuổi trung niên, không kể nam hay nữ (bệnh kiên thống). Nguyên nhân thường do cơ thể suy nhược làm trương lực của gân cơ giảm, ở người lao động quá sức, hoặc do nhiễm phải phong, hàn, thấp làm bệnh phát triển.

Y học hiện đại đã xếp viêm quanh khớp vai thuộc nhóm bệnh thấp ngoài khớp do viêm dây chằng bao khớp. Viêm quanh khớp vai là một cụm từ bao gồm tất cả những trường hợp đau và hạn chế vận động của khớp vai, mà tổn thương là ở phần mềm quanh khớp, chủ yếu là gân cơ, dây chằng và bao khớp. Theo định nghĩa này thì viêm quanh khớp vai không bao gồm những bệnh có tổn thương của đầu xương, của sụn khớp và màng hoạt dịch, những bệnh này thuộc viêm khớp dạng thấp, viêm khớp thoái hóa hay do chấn thương .v.v….

Hình ảnh chiếu chụp thường có túi dịch quanh khớp và được chẩn đoán viêm gân cơ nhị đầu. 

Về nguyên nhân rất phức tạp, có nguyên nhân tại chỗ, có nguyên nhân toàn thân, có khi không tìm thấy nguyên nhân….

Y học cổ truyền gọi là bệnh kiên tý (bế tắc ở vai).

Y học hiện đại và y học cổ truyền đều chia làm 3 thể khác nhau:

1. Viêm quanh khớp vai đơn thuần – không cứng khớp. Tương ứng với thể kiên thống (đau ở vai) của y học cổ truyền:

Triệu chứng:  

Đau xung quanh khớp vai là dấu hiệu chủ yếu , đau tăng lên khi vận động, đau làm hạn chế vận động một số động tác như gãi lưng, chải đầu, mặc áo…. Trời lạnh, ẩm đau tăng. Khớp vai không sưng, không đỏ, cơ không teo.

Cấp tính thường thấy đau ở quanh khớp vai, bả vai sau đó đau lan xuống cánh tay, rất đau ở vị trí đầu dưới cơ delta, đau nhức buốt cảm giác như gãy tay.

2. Viêm quanh khớp vai tắc nghẽn – viêm cứng quanh khớp vai. Tương ứng với thể kiên ngưng (tắc nghẽn ở vai) của đông y.

Triệu chứng:

Thường gặp ở những bệnh nhân liệt nửa người, chấn thương sọ não, viêm màng não … khớp vai đau ít hoặc không đau, chủ yếu là hạn chế vận động hầu hết các động tác, khớp vai như bị đông cứng lại. Có thể đau khi lạnh ẩm, nếu bị bệnh lâu ngày các cơ xung quanh khớp vai teo nhẹ.

3. Hội chứng vai tay – loạn dưỡng phản xạ chi trên. Tương ứng với thể hậu kiên phong (bệnh đau khớp vai tiến triển) của đông y.

Triệu chứng:

Đây là một thể bệnh rất đặc biệt bao gồm viêm quanh khớp vai đông cứng và rối loạn thần kinh vận mạch ở bàn tay. Khớp vai đau, hạn chế vận động, bàn tay phù có khi lan lên cẳng tay, phù to, cứng, da cẳng tay bàn tay có màu đỏ tía hoặc tím, lạnh. Đau toàn bộ bàn tay, đau liên tục cả ngày đêm, cơ lực bàn tay giảm và teo rõ rệt, vận động hạn chế, móng tay giòn dễ gãy.

Chú ý cần chẩn đoán phân biệt với:                                                                           

-         Chấn thương làm gãy xương hoặc sai khớp vai.

-         Viêm khớp vai cấp do lao, do tụ cầu, do đợt tiến triển của viêm khớp dạng thấp.

-         Thoái hóa khớp vai.

-         Một số bệnh nội tạng cũng có dấu hiệu đau khớp vai như: nhồi máu cơ tim, bệnh mạch vành, các khối u trung thất…

ĐIỀU TRỊ:

Tây y thường dùng các kháng viêm giảm đau, vitamin nhóm B … để điều trị.

Đông y thường dùng châm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ, thuốc dùng khu phong, tán hàn, trừ thấp.

Điều trị bằng đông y thường dùng phù chính khu tà, lấy nguyên lý bổ hư để điều trị nên khi khỏi vừa an toàn, vừa khỏi được lâu dài.

Việc điều trị và hiệu quả tùy thuộc vào kinh nghiệm và trình độ của từng thầy thuốc, có người dùng thuốc thang, có người dùng thuốc tễ, có người dùng hoàn tán .v.v…

Khương Phúc không dùng châm cứu bấm huyệt mà dùng bài thuốc Khu phong hoạt lạc hoàn để chữa. Bài thuốc tôi dùng đã lâu đời đặc trị cho các dạng: viêm đa khớp dạng thấp, viêm khớp thoái hóa (thoái hóa đốt sống), viêm quanh khớp vai, đau lưng, đau gối, đau nhức mỏi tê bì…. Đều đạt hiệu quả cao.

Đông y gia truyền Khương Phúc có bài thuốc Khu phong hoạt lạc hoàn đặc trị các bệnh trên thuộc phạm trù Phong - Tê - Thấp, với các triệu chứng:

- Thoái hóa khớp: đau nhức mỏi cơ - xương khớp, khô khớp, lạo xạo, đau lưng, mỏi gối....

- Viêm khớp dạng thấp: thoát vị đĩa đệm - thần kinh tọa, đau tức trong khớp - cứng khớp, sưng nề - tràn dịch khớp.... 

- Bệnh ngoài khớp: tê bì, chuột rút .... viêm quanh khớp vai...

Đây là thuốc bổ can, tỳ, thận để trị nguyên nhân gây bệnh nên rất an toàn và hiệu quả. Thuốc chỉ có ở tại phòng khám, không có đại lý hay cơ sở khác. Bệnh nhân nên đến khám hoặc liên hệ trực tiếp tránh mua online hoặc bị giả mạo.   

Bài thuốc Khu phong hoạt lạc hoàn tác dụng hoạt huyết, bổ can, tỳ, thận giúp cơ thể tăng cường hấp thu canci, tái tạo sụn khớp, ổn định dịch khớp và nâng cao sức khỏe nên khi chữa là khỏi nhanh và ổn định lâu dài. Do ngày nay ít người có điều kiện sắc được nên thuốc đã được chế thành bột dễ sử dụng, uống 1 hộp 10 ngày đã hiệu quả ngay. Không ngồi được đã ngồi được. Không đi được đã bắt đầu đi được. Giảm cơ lực đã tăng dần cơ lực. Tiếng cót két, lục cục do thoái hóa đã giảm hoặc hết. Thoát vị đĩa đệm đã bỏ đai đeo ..v.v…..

Thông thường chỉ cần uống từ 3 – 6 hộp là khỏi. Thuốc vừa chữa bệnh vừa bồi bổ sức khỏe, vì đây là bài thuốc lấy bổ trị bệnh.

Trên thực tế có nhiều người bị bệnh lý kết hợp vừa thoái hóa đa khớp, vừa bị viêm khớp dạng thấp nên thuốc phải có tác dụng hai chiều vừa tiêu thấp vừa chống thoái hóa mới chữa khỏi được. Thuốc giúp cơ thể tăng sinh dịch khớp, đồng thời tiêu trừ thấp dịch, tái tạo sụn khớp, tăng cường hấp thu canci, lưu thông khí huyết, ăn ngon, ngủ tốt mà bệnh khỏi lại khỏe người.

Đây không phải là thuốc giảm đau, tác dụng lưu thông khí huyết mạnh nên khi uống hộp đầu tiên (hộp nào cũng vậy) sau 3 ngày (người nhanh) đến 7 ngày (người chậm) sẽ thấy:

-  Đau lên ở người bị thoái hóa khớp, khớp nào bị thoái hóa thì sẽ đau lên. Từ hộp thứ 2 sẽ dỡ dần.

-  Thoát dịch ra ngoài khớp ở người bị viêm khớp dạng thấp, nhưng trong khớp lại thấy dễ chịu. Sau đó tự tiêu dần và khỏi, khỏi được lâu dài.

-  Ê ẩm hoặc tức mỏi ở người bị thoát vị đĩa đệm, vì thoát vị cũng thuộc phạm trù viêm khớp dạng thấp.

-  Mỏi người ở bệnh nhân co cơ, cứng cơ, chuột rút .... do gân cơ được thư giãn, mềm ra, hồi phục sự đàn hồi cơ lực.

Uống hết 1 hộp nghỉ 5 ngày thì đỡ dần, uống hộp sau trở đi sẽ bớt đau và khỏi dần.

Kết hợp xịt xoa thêm thuốc Tiêu Phong Thủy sẽ giảm đau và nhanh khỏi. Theo nguyên lý nội ẩm ngoại đồ, tăng tác dụng. Xem tác dụng của thuốc Tiêu Phong Thủy trên nhãn. Thuốc này chỉ Khương Phúc mới có.

Như đã nói BỆNH VIÊM QUANH KHỚP VAI là chứng thấp ngoài khớp, nên thuốc phải khu phong trừ thấp mới khỏi, thông thường chỉ uống 3 hộp là khỏi, đa số uống 1 hộp (10 ngày) đã đỡ nhiều.

Người mới đau thì uống 3 hộp là khỏi. Người đau lâu thì uống 6 hộp là khỏi vì có người đau đi đau lại lâu ngày vừa Viêm quanh khớp vai vừa Viêm hoặc thoái hóa khớp vai, chữa nhiều phương pháp không khỏi dẫn đến phải uống lâu hơn.

Ngoài tác dụng trị bệnh, thuốc còn bổ can thận, bồi bổ cơ thể giúp ăn ngon, ngủ tốt, hấp thu tốt, không giữ nước như khi dùng thuốc tây.

Thuốc đã được bào chế dạng bột (cho tiện dụng) từ các vị thuốc đông dược theo kinh nghiệm riêng, bổ can tỳ thận, tăng cường sức khỏe mà khỏi bệnh.

Tôi chưa làm dạng viên nén dùng tiện hơn, vì chưa có máy phù hợp. Không làm dạng viên hoàn khô vì thuốc giảm chất lượng, nên tôi để dạng bột là dễ sử dụng nhất.                                     

Liều lượng và cách dùng:                                                                                          

Ngày uống 2 lần

-          Sáng 2 thìa đầy sau ăn.                                                                      

-          Tối 2 thìa đầy trước khi đi ngủ.

Uống với nước ấm.

Giá: 400.000đ/hộp. Uống 10 ngày.

 Mỗi hộp uống 10 ngày rồi nghỉ 5 ngày, sau đó uống hộp tiếp theo.

- Một liệu trình uống 3 hộp. Người nào nặng mới uống thêm.

- Thuốc dùng được cho người bị đau dạ dày, tiểu đường.

- Không phải kiêng cữ nhiều.

- Có hướng dẫn cụ thể.

Thời hạn sử dụng 5 tháng kể từ ngày mua. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, để nơi khô ráo.

Những trường hợp điển hình.

Đây là bài thuốc tôi đã chữa khỏi cho nhiều bệnh nhân từng phải đi tiêm thẳng vào khớp nhưng chỉ đỡ một thời gian, nhiều người đã chữa bằng các thuốc và phương pháp khác không khỏi. Còn các trường hợp mới đau ở gần nhà tôi có người chỉ uống 1 hộp, có người 2 hộp đã khỏi, nhưng nên uống tối thiểu 3 hộp để khỏi được lâu dài hơn. 

    Một bác nguyên là thứ trưởng Bộ Tài chính (xin không nêu tên) bị viêm quanh khớp vai, cứng khớp trái, khó vận động, đồng thời bị thoái hóa đốt sống cổ từ C2 - C7. Mạch tế hoạt đới sáp. Bác đã chữa bằng cả đông y và tây y không khỏi  Tôi cho bác uống 3 hộp là khỏi.

   Anh Nguyễn văn Châu ở Khánh Hòa cũng bị viêm quanh khớp vai khó vận động, đau nhiều lan xuống cánh tay, chữa bằng châm cứu và uống thuốc không khỏi. Tôi gửi cho 3 hộp uống là khỏi. Anh còn giới thiệu người nhà và bạn bè đến tôi chữa.

   Bản thân tôi cũng bị và tôi để bệnh tiến triển xem cảm giác của người bệnh thế nào. Ban đầu đau sau bả vai, tiếp đó đau lan lên khớp vai trái, tiếp theo đau lan xuống cánh tay. Rất đau, khó vận động cánh tay, giơ tay lên là đau như gãy. Tôi cho đồng nghiệp châm cứu bấm huyệt thoải mái không đỡ. Xả nước nóng lên vai chỉ dịu lúc đó thôi. Tôi phải uống thuốc tây giảm đau để làm việc. Sau khi trải nghiệm và điều trị thông thường không khỏi, tôi mới chấm dứt để dùng thuốc của nhà.

Tôi uống 3 ngày đã nhẹ, uống hết 1 hộp đã khỏi, tôi vẫn uống đủ liều, do tôi chủ động chữa và theo dõi lên nhanh hơn. 

Lưu ý khi uống thuốc hầu như uống đến đâu bệnh giảm đến đó và không đau lên vì đây là bệnh thấp ngoài khớp.

                                         

                                    "Sức khỏe là tài sản vô giá "

                                        Chúc các bạn sức khỏe và hạnh phúc !                                                  

                                                         Lương y : Vũ Ngọc Khương.

 

Bài viết liên quan

0903 288 009

phone