Thuốc nam đặc trị chữa khỏi bệnh trào ngược dạ dày thực quản - viêm thực quản trào ngược

1975 lượt xem

ảnh phòng khám

Qua kinh nghiệm điều trị, kết hợp giữa y lý y học cổ truyền và y học hiện đại, tôi định nghĩa bệnh trào ngược dạ dày như sau: “Bệnh trào ngược dạ dày khởi phát là những rối loạn chức năng tiêu hóa, sau đó tiến triển nặng hơn là tổn thương chức năng của đường tiêu hóa, là hậu quả của tình trạng ngộ độc tiêu hóa mạn tính. Cũng như nôn, trớ - trào ngược dạ dày là một phản ứng bảo vệ của cơ thể nhằm loại trừ tác nhân có hại đối với cơ thể mà trực tiếp là đường tiêu hóa trên, nhưng do dịch trào lên chứa acid, dịch tụy, dịch mật ..... làm tổn thương họng, thực quản”.Khương Phúc nhận Cúp vàng thương hiệu bài thuốc quý Việt Nam

 Ợ chua, ợ nóng, nuốt khó, nuốt đau, vướng họng, nghẹn tức, khô họng, tức ngực, khó thở, có khi viêm họng - ho, có người bị viêm thanh quản - khản tiếng, có người bị viêm hoặc loét ở gốc lưỡi v.v..... là dấu hiệu cơ bản của bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Quan điểm của tây y cho rằng trào ngược dạ dày - thực quản là một rối loạn mãn tính. Nên người ta hướng bệnh nhân đến biện pháp sửa đổi lối sống của họ và những thói quen mà theo đó có thể thúc đẩy trào ngược dạ dày - thực quản và khuyến khích họ chọn thói quen mới để mang lại kết quả có lợi lâu dài. Trên thực tế đó cũng chỉ là giải pháp tạm thời, phải trị được cái gốc thì bệnh mới khỏi.

Tác hại của trào ngược dạ dày:

Trào ngược dạ dày làm mất ăn, mất ngủ ảnh hưởng cuộc sống, nặng thì dẫn đến barrett thực quản => ung thư thực quản thì ai cũng biết. Nhưng có một số điều sau đây thì ít người biết:

- Trào ngược gây ho: là do ợ hơi hoặc ợ dịch gây viêm họng dạng dị ứng niêm mạc mà gây ho. Có thể có viêm họng hoặc không, nhưng tổn thương thì chắc chắn có.

- Tức ngực, khó thở có thể đau vùng trước tim: không phải do bệnh ở tim, phổi mà do kích thích thần kinh phế vị gây tức ngực khó thở, cơ chế có thể giống với người bị hen phế quản, cũng có thể do dịch trào lên xâm lấn vào phế quản. Đau vùng trước tim đa phần do trào ngược và viêm dạ dày làm hấp thu kém, ăn ngủ kém, tinh thần sa sút làm suy nhược cơ thể dẫn đến thiếu máu cơ tim làm đau vùng trước tim (cơ năng).

- Trào ngược làm viêm khoang miệng, có người loét lưỡi, rát lưỡi, có người nứt lưỡi, rêu lưỡi dày bẩn, hôi miệng. Nhưng có người bị ê răng, viêm nướu, mỏi hàm (đa phần là 2 góc hàm dưới), có thể bị viêm đau dây thần kinh mà đau răng, đau lên đầu.

Qua thực tế lâm sàng thì phần lớn người bị trào ngược dạ dày thực quản là có thừa acid dịch vị, nó gây nên một kích thích đến tâm vị tác động lên cơ co thắt tâm vị làm dễ mở van tâm vị gây ợ hơi, ợ chua, đồng thời dư acid dạ dày làm mất cân bằng men tiêu hóa dẫn đến sinh hơi, đầy hơi và nóng vùng thượng vị. Do vậy nếu thức ăn còn lưu lại do chậm tiêu thường ợ chua đôi khi ợ lên cả thức ăn chưa tiêu hóa, hoặc ợ nóng, hoặc buồn nôn. Đông y gọi là thực chứng, hư nhiệt.

Có những trường hợp không dư acid nhưng vẫn trào ngược có thể do hẹp môn vị, rối loạn nhu động dạ dày – ruột, suy giảm chức năng tiêu hóa, thiếu acid làm đầy bụng, chậm tiêu, phân sống, phân nát .v.v… gây trào ngược dịch vị, nước trong mà nhạt. Đông y gọi là hư chứng, thể tỳ vị hư hàn, tỳ vị hư nhược….. 

Để chữa khỏi tận gốc bệnh trào ngược dạ dày thực quản hay viêm thực quản trào ngược ta cần phải hiểu rõ cơ chế bệnh sinh và bản chất của bệnh. Từ đó mới có phương pháp để chữa và phương thuốc đặc hiệu để điều trị. (xem bệnh lý ở mục bệnh trào ngược dạ dày thực quản – viêm thực quản trào ngược và mục bệnh loét thực quản dạ dày tá tràng và điều trị bằng YHHĐ).

Theo lý luận của y học cổ truyền

Sau khi thức ăn vào dạ dày sẽ được nhào trộn rồi được đưa xuống tiểu tràng để tiếp tục tiêu hóa như vậy là vị khí thuận. Nhưng nay dịch dạ dày và đôi khi cả thức ăn bị đẩy lên thực quản như thế là vị khí nghịch. Tất nhiên là nguyên nhân kèm theo cùng với hệ lụy của nó là tổn thương viêm hoặc loét niêm mạc dạ dày và thực quản.

Đông y chia ra làm hai thể cơ bản là: thực chứng do thừa acid nhiều (nhiệt chứng) và hư chứng do thiếu acid hoặc tỳ vị hư hàn (hàn chứng).

Trong đông y còn có những bệnh lý liên quan đến vị khí và thực quản giống như bệnh trào ngược dạ dày thực quản:

Ế cách: ế là khi ăn uống thức ăn nuốt xuống rất khó khăn, do khí đột nhiên bị tắc trở. 

Cách là thức ăn nuốt qua họng rồi xong không xuống dạ dày được mà phải nôn ra.

Sách Nội kinh cho rằng: Ở hoành cách bị bế tắc thì trên dưới không thông mà sinh bệnh. Sách Tố vấn cho rằng nguyên nhân do ưu tư làm khí kết lâu ngày cùng với nhiệt hóa đờm, đờm khí giao trở mà thành bệnh. Cũng do uống rượu nhiều, ăn cay nóng quá độ sẽ gây nhiệt tích làm tân dịch khô, uất nhiệt ở lâu sẽ làm tắc thực quản. Tất cả đều gây nên ế cách.

Chứng này giống với ung thư thực quản, ung thư dạ dày, co thắt tâm vị hay rối loạn chức năng thực quản.

Phiên vị hay phản vị: là thức ăn đã vào dạ dày rồi nhưng không chuyển xuống tiểu tràng được cho nên sáng ăn vào thì chiều nôn ra, chiều ăn vào thì sáng mai nôn ra.

Các danh y xưa cho rằng gốc của bệnh có 4 điều cơ bản là do: khí hư, huyết hư, do đờm, do nhiệt.

Các cụ đều thống nhất cho rằng tỳ vị bị tổn thương, chân hỏa suy vi mà thành bệnh.

Cụ Trương Cảnh Nhạc viết: phiên vị là chân hỏa đã suy vi, vị hàn tỳ nhược, nên không thể tiêu hóa thức ăn (phản vị thị chân hỏa thực vi, vị hàn tỳ nhược, bất năng tiêu cốc).

Ngày xưa, đối với người bị ế cách, phiên vị mức độ nặng khi điều trị khỏi về triệu chứng xong còn phải dùng thuốc đại bổ bồi dưỡng và phải kiêng phòng dục một năm nếu không sẽ bị lại.

Đối với y học hiện đại ngày nay chữa trào ngược thực quản chủ yếu là dùng kháng tiết acid, nếu điều trị lâu ngày không khỏi sẽ làm dạ dày thiểu toan tăng nguy cơ nhiễm khuẩn HP và u limpho bào dẫn đến ung thư dạ dày. Trào ngược thực quản lâu ngày làm loét thực quản, gây bệnh Barrett thực quản, chuyển sản tế bào gây ung thư thực quản. Người ta khuyên thay đổi một số thói quen sống cũng chỉ làm giảm triệu chứng chứ không chữa khỏi được gốc của bệnh.

Xưa và nay, cả đông y và tây y thì việc điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản đều không dễ dàng đơn giản nên nhiều bệnh nhân uống nhiều loại thuốc mà không khỏi sinh ra bi quan chán nản.

Nguyên nhân gây trào ngược dạ dày.

   Cũng như nôn, trớ -  trào ngược dạ dày là một phản ứng bảo vệ của cơ thể nhằm loại trừ tác nhân có hại đối với cơ thể mà trực tiếp là đường tiêu hóa trên. Theo kinh nghiệm thực tế điều trị của tôi kết hợp với biện chứng trong y học cổ truyền, tôi thấy rằng trào ngược dạ dày có thể chia thành 2 thể cơ bản đó là: thừa acid (thực chứng – nhiệt chứng) và thiếu acid (hư chứng – hàn chứng).

Như chúng ta đã biết: Vị - dạ dày là nơi tiết acid (dịch vị), nhào trộn với thức ăn để cho quá trình thủy phân thức ăn diễn ra sau đó. Xuống đến tá tràng kết hợp với dịch mật, dịch tụy là các men tiêu hóa cơ bản để nhũ tương (sữa hóa) thức ăn và hấp thu ở tiểu tràng (ruột non). Cùng với nhu động dạ dày, nhu động ruột, thức ăn được đẩy dần xuống đường tiêu hóa dưới. Quá trình này nếu không có gì bất thường thì không sao, nếu có bất thường dù tăng hay giảm đều là bệnh lý – sinh bệnh.

Nói về thừa acid – thực chứng:

Khi thừa acid ở dạ dày trước hết nó hoạt hóa cơ chế bảo vệ và chất nhày tăng làm tăng Natribicarbonat nội sinh (NaHCO3), chất này kết hợp với acid thành muối, nước và CO2 gây sinh hơi – đầy bụng. Sau đó thức ăn xuống đến ruột non, do nồng độ acid cao làm xuất tiết niêm dịch ruột gây đầy bụng – một trong những nguyên nhân của hội chứng ruột kích thích, có trường hợp đi ngoài phân nát, có bọt … có trường hợp phân vừa nát, vừa sống nếu thiếu men tiêu hóa, hoàn toàn không phải bệnh đại tràng, chỉ khi tôi khám mới phát hiện được. Mới chỉ như thế đã làm tăng áp lực tại dạ dày, cùng với thừa acid sẽ làm kích thích mở van tâm vị. Chưa hết, cơ thể chúng ta có cơ chế tự bảo vệ nên những bất thường đó tích tụ ở dạ dày làm dạ dày chúng ta phản ứng đẩy ra khỏi đường tiêu hóa, nhẹ là ợ hơi, ợ chua, nặng hơn là ợ cay, ợ nóng, ợ lên cả thức ăn hoặc nặng nữa là nôn .v.v…. Nói vui như là nồi cơm quá lửa vậy, cơm không chín mà cháy, đâu còn là cơm nữa.

Nói về thiếu acid – hư chứng: 

Khi thiếu acid ở dạ dày, những trường hợp này bao giờ cũng bị giảm nhu động. Thiếu acid thì quá trình thủy phân thức ăn cũng giảm theo. Trước hết là thức ăn được vận chuyển xuống đường tiêu hóa dưới chậm hơn nên có cảm giác đầy bụng, nặng bụng, đi ngoài phân mềm có khi sống. Do quá trình thủy phân giảm nên thức ăn tiêu hóa chậm, lại không hết do đó sinh hơi làm tăng áp lực dạ dày. Lên men và sinh hơi này cũng là những yếu tố không tốt đối với cơ thể, có thể coi như độc tố nên cũng tạo ra phản ứng loại trừ, nhẹ cũng là ợ hơi, nặng có khi ợ lên dịch trong hoặc thức ăn đang tiêu hóa, đặc biệt những trường hợp này thường hay có cảm giác nhạt miệng…. Kiểu như đây là nồi cơm thiếu lửa vậy, cơm sống chứ đâu có thành cơm ngon.

Tại sao ngày nay nhiều người bị trào ngược dạ dày?

Như vậy các bạn đã hiểu cơ bản về trào ngược dạ dày, còn ngày nay tỷ lệ viêm loét dạ dày tăng nhiều và nhất là trào ngược dạ dày tăng cao, lại khó chữa, tại sao?

Tại vì ngày nay áp lực cuộc sống thường xuyên làm tăng tiết dịch vị, khí trệ, khí uất làm đau dạ dày. Cơ thể chúng ta thích nghi với tiêu hóa, hấp thu chất hữu cơ, mà ngày nay ăn uống thì quá nhiều chất vô cơ khó hấp thu, khó chuyển hóa, ví như các chất bảo quản thực phẩm, thuốc men, thuốc bảo vệ thực vật .v.v… Ngay cả các chất tạo ngọt cũng làm khó cho chuyển hóa, theo đông y thì :”trung mãn kỵ cam – bụng đầy kỵ ngọt” càng làm cho đầy bụng khó tiêu. Trong khi cuộc sống đầy đủ vật chất làm quá tải cho đường tiêu hóa …. Tất cả những điều đó đều là những nguyên nhân mà từng ngày, từng ngày tích lũy, tới một lúc nào đó sẽ gây nên những phản ứng bảo vệ của cơ thể và quá trình trào ngược diễn ra. Chính vì vậy, theo thống kê của tôi ngày nay trào ngược dạ dày chủ yếu là do thừa acid. Còn trào ngược do thiếu acid thì ít hơn, do tỳ vị hư hàn, nhưng hay gặp hơn là dùng thuốc kháng tiết acid quá lâu ngày làm cho thiếu acid ở dạ dày, có khi đã có chuyển sản hoặc loạn sản tế bào…. Hôm nay (2015) tôi viết những điều này có thể có người không tin nhưng chắc chắn một ngày không xa, khoa học sẽ chứng minh là đúng. (Đầu năm 2023 tôi đã thấy một báo cáo nghiên cứu về vấn đề này, quả đúng như vậy)

Một trong những tác nhân gây trào ngược và viêm dạ dày mạn tính, thoái hóa đó là Aldehyde. Tác hại của Aldehyde là thoái hóa tế bào thần kinh gây các bệnh như mất trí nhớ…. Nó còn gây ung thư bởi sự nhiễm độc tế bào… Như vậy Aldehyde là một tác nhân quan trọng trong bệnh viêm loét dạ dày mà không đau do tình trạng thoái hóa tế bào thần kinh. Đồng thời nó cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây ra viêm teo niêm mạc dạ dày (cần có sự nghiên cứu của các nhà khoa học). Đương nhiên nó cũng là một trong những tác nhân gây ra trào ngược dạ dày bởi tính chất gây thoái hóa và ngộ độc tế bào của nó. Ngày xưa chủ yếu do nghiện rượu mới ngộ độc Aldehyde. Ngày nay thì do nhiều nguồn khác nhau. Chẳng hạn do thói quen dùng dầu ăn chiên rán nhiều lần sẽ sinh ra Aldehyde. Vì vậy các nhà khoa học khuyên chúng ta nên trộn dầu hoặc chỉ nấu canh hoặc chỉ chiên xào nhanh để tránh tác hại mà vẫn giữ được lợi ích tốt của dầu ăn. Những người trào ngược dạ dày ăn món chiên đi chiên lại nhiều lần là thấy liền.

Hiểu được cơ chế, nguyên nhân, nó là cái gì? Nó như thế nào? Thì mới có thể chữa được.

Với kinh nghiệm và biện chứng luận trị độc đáo, bài thuốc Bình Vị Chỉ Viêm Tán của đông y Khương Phúc chữa nhanh và khỏi hoàn toàn bệnh trào ngược dạ dày cho tất cả những bệnh nhân đã uống nhiều loại thuốc không khỏi, dù họ đã nặng.

Thuốc đặc trị:

Qua kinh nghiệm điều trị lâu đời bệnh đau dạ dày, đông y gia truyền Khương Phúc sở hữu phương dược gia truyền đặc hiệu để chữa khỏi bệnh viêm loét thực quản trào ngược này với pháp điều trị: giáng khí hòa vị, lý khí kiện tỳ, chỉ viêm. Sự đặc hiệu là ở phương dược không phải ở pháp điều trị.

Bình vị chỉ viêm tán có công thức riêng để chữa trị tận gôc bệnh viêm loét thực quản dạ dày tá tràng do trào ngược dạ dày thực quản, cả thực chứng – do thừa acid (hay gặp) và hư chứng do viêm dạ dày mạn tính (ít gặp).

Chú ý: Trào ngược dạ dày, viêm teo hay dị sản tế bào sẽ khỏi trước. Các tế bào tái tạo và viêm đơn thuần lành sau. Barrett thực quản khỏi dần theo trào ngược do tính chất liên quan.

Mua thuốc:

Khương Phúc với phương châm điều trị:

-  Chữa khỏi bệnh càng nhanh càng tốt để giải thoát nỗi đau của bệnh tật cho bệnh nhân.

-  Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh.

-  Chi phí thấp nhất có thể.

Bài thuốc đã được tinh chế cho từng thể bệnh khác nhau. Mỗi đơn thuốc có 3 liệu trình cũng là thuốc khác nhau, ai tinh thì khi uống sẽ thấy. Vì vậy hãy uống đúng như tờ hướng dẫn kèm theo.

Giá cho mỗi đơn thuốc:

-  1 Đơn nguyên điều trị theo bài từ xưa có: (3 liệu trình 1 + 2 + 3  uống 37 ngày). Ngày nay bệnh khó chữa hơn nên tôi ít dùng. Giá : 1.200.000đ. 

-  1 Đơn kép: mỗi đơn có 4 liều và lượng thuốc cũng nhiều hơn, tác dụng bằng 2 đơn 3 liều, uống 54 ngày sẽ nhanh và tiêt kiệm kinh phí cho bệnh nhân hơn. Giá: 1600.000đ. 

- Thuốc để chữa viêm teo, dị sản, chuyển sản ruột, barrett thực quản .... là loại riêng. Mỗi đơn có 4 liều, uống 54 ngày. Giá: 2 triệu đồng.

+ Trào ngược dạ dày có sẵn trong tất cả các đơn thuốc, vì trào ngược rất phổ biến và chỉ là một yếu tố kèm theo, nên tôi không tách riêng, cũng không tính thêm tiền.

* Thành phần: Hương phụ, Chỉ xác, Mộc hương, Uất kim (dái nghệ vàng), Ô tặc cốt, Cam thảo và cao từ các dược liệu khác  nên an toàn.  Tỷ lệ khỏi trên 99%. Uống thuốc này còn tốt cho sức khỏe và chức năng gan thận.

-  Bệnh nhân ở xa có thể nhờ người nhà lấy hộ là tốt nhất . Trường hợp đặc biệt mới gửi thuốc qua bưu điện. Nhận được thuốc mới trả tiền (COD).

 Thuốc chỉ có ở tại phòng khám, không có đại lý hay cơ sở khác. Bệnh nhân nên đến khám hoặc liên hệ trực tiếp tránh mua online hoặc bị giả mạo. 

TÍNH NĂNG TÁC DỤNG CỦA BÀI THUỐC:

 Do dược lực của bài thuốc rất mạnh, vừa kháng viêm của thuốc kết hợp kháng viêm tự miễn, vừa hồi phục chức năng vừa thải độc nên trong khi điều trị có lúc như là đã khỏi, có lúc lại như bệnh tăng lên, chỉ đến khi không còn triệu chứng gì, ăn ngon miệng hấp thu tốt thì mới khỏi, ai cũng tự theo dõi được.

-         Hồi phục chức năng hay còn gọi là hành khí nghĩa là làm thông chức năng tiêu hóa, lý khí nghĩa là đưa khí về tạng phủ, hồi phục chức năng tiêu hóa cho nên khi uống thuốc sẽ có tác dụng cân bằng tiết dịch vị, acid, enzym tiêu hóa hay nhu động đường tiêu hóa .v.v... nên khi uống thuốc sẽ thấy giảm hoặc hết đau, nóng rát, ợ hơi, trào ngược hay đầy bụng, đi ngoài dễ hơn, có thể thấy sôi bụng, ăn ngon hơn hoặc thấy hồi phục đau ở người không đau .v.v….

-         Thải độc thấy rõ ở những người bệnh lâu năm hoặc trào ngược dạ dày (trào ngược dạ dày là quá trình bị ngộ độc tiêu hóa mạn tính) như: thực tích đầy bụng lâu ngày gây nhiễm độc tiêu hóa khi uống thuốc sẽ thấy sôi bụng, đi ngoài ra phân lỏng nát hoặc kèm theo cục vón đặc biệt là mùi rất khó chịu. Đờm tích ở người bệnh lâu năm, người yếu hay nằm hoặc u uất khi uống thuốc sẽ nôn ra nhiều đờm dãi, những người này thường thấy ở ngay liều 1 hoặc 2. Người có huyết độc (nhiễm độc ở máu) lúc thải độc phân có màu lạ hoặc có khi đen, xám màu .v.v…. nhưng không phải là xuất huyết tiêu hóa, những người này thường thấy ở liều 3 hoặc gần khỏi.

-         Kháng viêm: với tác dụng của thuốc kích hoạt quá trình kháng viêm của cơ thể kết hợp kháng viêm của thuốc nên khi đó sẽ thấy thân nhiệt tăng hơn, máu lưu thông mạnh hơn, bạch cầu tăng để thực bào vùng viêm. Người bệnh sẽ thấy đau, nóng, đầy, ợ hơi hoặc ợ nóng là thế, với người bị viêm trên lớp niêm mạc nông thì cảm giác không nhiều còn với người bị viêm sâu dưới lớp cơ thì sẽ đau nhiều hơn, lâu khỏi hơn, người có diện tích vùng viêm rộng sẽ thấy đau và nóng nhiều hơn…. Người đáp ứng thuốc tốt thì nhanh khỏi, người đáp ứng thuốc chậm thì lâu khỏi. 

 -         Chỉ huyết, sinh cơ: chỉ huyết nghĩa là cầm máu nên khi uống thuốc sẽ ngừng ngay xuất huyết dạ dày chỉ sau 1 lần uống và thường sẽ dừng hẳn sau 1 tuần uống thuốc. Sinh cơ là tái tạo lớp cơ niêm mạc dạ dày ở những người bị viêm teo, dị sản, chuyển sản ruột, viêm trợt, loét, nhất là loét sâu nên khi khỏi không để lại sẹo.   

-          Sau khi khỏi HP cũng hết.

Khỏi trào ngược, hết triệu chứng, không còn viêm loét, ổn định lâu dài. 

   Bài thuốc này đã chữa khỏi cho rất nhiều người từng bị viêm nặng và bị trào ngược dạ dày thực quản khó chữa nên được mọi người gọi rằng: Chữa là khỏi. 

BÌNH VỊ CHỈ VIÊM TÁN duy nhất chỉ có ở Đông y gia truyền Khương Phúc, không có đại lý hay cơ sở khác.

 

Cám ơn các bạn đã đọc bài. Nếu thấy hay xin chia sẻ để lan tỏa thông tin hữu ích. Sau khi uống thuốc này khỏi bệnh hãy giới thiệu cho mọi người làm Phúc. Nếu chưa khỏi bệnh xin đừng vội giới thiệu. Nếu chưa hài lòng xin vui lòng gọi cho phòng khám để góp ý và để thầy thuốc tư vấn cụ thể.

Phòng khám chuyên khoa YHCT Khương Phúc trân trọng cám ơn!

Xem kỹ hơn ở bài viết chung: thuốc chữa đau dạ dày

Một số bệnh nhân tiêu biểu của chứng trào ngược dạ dày thực quản.

 Hiện nay tôi thấy trong số bệnh nhân đến chữa tại nhà tôi thì có đến >90% là viêm hang vị, và >80% là có trào ngược dạ dày. Trong đó có rất nhiều người không đáp ứng thuốc tây hoặc đã uống nhiều loại thuốc đông y mà không khỏi. Chỉ đến khi được tôi điều trị mới khỏi chỉ là nhanh chậm khác nhau thôi.

Những người bị trào ngược dạ dày thực quản được tôi chữa khỏi rất nhiều, ở đây tôi chỉ nêu vài trường hợp điển hình đáng nhớ và nặng hơn đã được tôi chữa khỏi để các bạn tham khảo.

   - Bác Lê văn Đình ở phố Minh khai, Hà nội.

Bác bị viêm thực quản, viêm thân vị dạ dày, viêm loét hang vị, viêm môn vị, viêm sẹo loét cũ hành tá tràng. Khi đến tôi khám là bác luôn bị đau, đầy tức vùng thượng vị, nấc, trào ngược dịch vị và nôn liên tục ra nước trong tần suất khoảng 7 – 10 phút/lần. Mạch huyền hoạt mà thực. Bác đang điều trị tại bệnh viện, không đáp ứng thuốc, không ăn được do bị nôn nên mới tìm đến tôi.

Tôi cho uống thuốc theo từng liệu trình để theo dõi, thấy BN uống hết liều 1 (7 ngày) đã bớt nôn, ăn được.Uống liều 2 đỡ hơn nhiều. Cho uống hết đợt (3 liều) là khỏi, vì tôi dặn con trai bác nếu uống hết thuốc mà khỏi rồi thì thôi, nếu chưa khỏi thì đến khám lại để điều trị cho dứt điểm. Không thấy đến khám lại.

   - Em Lê thanh Vân ở Phúc xá, Ba đình, Hà nội.

Em bị viêm hang vị dạ dày, trào ngược dịch mật, buồn nôn, đau vùng thượng vị. Mạch hoạt khẩn. Em đã uống nhiều loại thuốc mà không khỏi, ăn kém, hấp thu giảm, người yếu.

Em chỉ uống liều 1 và 2 thấy đỡ là thôi nên mấy tháng sau lại đau lại. Tôi yêu cầu uống đúng theo chỉ định mới khỏi. Sau này em hay đến mua thuốc cho người nhà thấy sức khỏe tốt, sinh con khỏe. Việc uống thuốc đúng và đủ liều là rất quan trọng.

   - Em Phạm việt Dũng ở phố Vọng, Hà nội.

Em bị loét 1/3 thực quản, loét tiền môn vị, viêm hành tá tràng. Triệu chứng: ít đau, đầy bụng, trào ngược dạ dày thực quản. Mạch hoạt hữu lực.

Em uống hết 1 đợt (3 liều) các triệu chứng giảm nhiều chỉ còn thỉnh thoảng ợ chua. Tôi cho em uống thêm 1 đợt (3 liều) nữa là khỏi.

   - Anh Lê hồng Lưu ở phố Nguyễn ngọc Vũ, Hà nội.

Anh bị viêm thực quản độ A, viêm trợt lồi hang vị dạ dày. Triệu chứng: đau lâm râm thượng vị, trào ngược dịch vị dạ dày. Mạch tế hoạt đới sác.

Anh uống hết 1 đợt (3 liều) các triệu chứng giảm nhiều, còn hơi đầy tức thượng vị. Tôi cho anh uống 1 đợt (3 liều) nữa là khỏi.

   - Em Đặng kiên Cường ở Dlie yang, Eahleo, Đăk lăk.

Em bị viêm xung huyết hang vị dạ dày. Triệu chứng: đau, đầy tức thượng vị, trào ngược dạ dày, ứa nhiều nước bọt. Em đã uống nhiều loại thuốc không khỏi. Khi mua thuốc của tôi em cũng không thực sự tin tưởng nhưng được tôi động viên và khẳng định hiệu quả.

Em uống hết 1 đợt (3 liều) các triệu chứng đã giảm, còn đau lâm râm ít. Tôi gửi cho em 1 đợt (3 liều) nữa. Uống hết em thông báo là đã khỏi và còn giới thiệu nhiều người khác nữa đều khỏi. Thật vui khi nhận được tin những bệnh nhân của mình đã khỏi bệnh.

   - Em Trần anh Tuấn ở phố Nguyễn khuyến, Hà nội.

Em chưa bị viêm loét dạ dày. Triệu chứng đau lâm râm thượng vị, đầy bụng, chậm tiêu, đặc biệt là bị trào ngược dạ dày thực quản, ứa nhiều nước bọt. Mạch hoãn hoạt hữu lực.

Em đã uống nhiều loại thuốc đặc trị trào ngược dạ dày trên thị trường nhưng không khỏi. Tôi cho em uống 1 đợt (3 liều) đã hết đau, hết trào ngược, chỉ còn chậm tiêu, tôi cho uống thêm 1 liều 7 ngày nữa là khỏi.

- BN Đặng thị Vịnh ở xã Phan đình Phùng, Mỹ hào, Hưng yên.

Nội soi: Viêm xung huyết hang vị dạ dày, viêm lồi 1/3 thực quản dưới + tăng sinh tạo nhú (quá sản tế bào) , nhú lớn đã cắt.

Triệu chứng: đau nhiều vùng thượng vị, đau họng do trào ngược dịch vị, ợ hơi, tức ngực, sôi bụng, ăn uống và tiêu hóa kém, suy nhược cơ thể, người gầy. Mạch huyền tế sác, đới hoạt.

BN bị bệnh đã lâu năm, đã điều trị tại BV Bạch mai không khỏi, sau đó BN chuyển điều trị tại bệnh viện K Hà nội 8 tháng có đỡ nhưng khi dừng thuốc lại tái lại như cũ, BN lo sợ tinh thần hoang mang.

Tôi cho uống hết 1 đợt thuốc khám lại thấy không còn đau nữa, không còn trào ngược, đã đỡ đau họng, đã ngủ được, còn nóng ở vùng dạ dày, tiêu hóa còn chậm và hơi táo. Mạch hoãn đới hoạt.

BN uống hết đợt 2 đến khám lại thấy không còn triệu chứng gì, ăn ngủ đã ngon. Mạch hòa hoãn nhẹ nhàng.

Do bệnh lâu ngày và đã chữa ở các BV lớn không khỏi nên BN vẫn chưa tin là đã khỏi, phải đến khi nội soi lại thấy các viêm lồi thực quản đã hết, niêm mạc dạ dày không còn viêm nữa thì BN mới yên tâm.

   - Bác Trần thị Hoài Dung – đ/c : Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội.

Kết quả nội soi: Viêm trợt , xung huyết hang vị dạ dày, HP+.

Triệu chứng: đầy bụng thường xuyên, đau và nóng rát thượng vị nhất là khi bị kích thích. Trào ngược dạ dày không thường xuyên.

Mạch: Nhu đới hoạt mà sác.

Bác lớn tuổi nên đã chữa nhiều nơi, nhiều bệnh viện lớn bằng tây y nhưng không đáp ứng, HP vẫn dương tính. Bác cũng đã chữa qua nhiều nhà thuốc nổi tiếng, tốn nhiều tiền và thời gian nhưng vẫn không khỏi. Khi đến tôi khám và tư vấn bác nói không hiểu sao bác lại có cảm giác là tôi sẽ chữa khỏi bệnh này cho bác nên bác rất tự tin, yên tâm uống thuốc.

Bác uống hết 1 đợt, đến tôi khám lại thấy đã đỡ nhiều, ăn ngon miệng, hấp thu tốt, đã đỡ đầy bụng, đỡ đau, đỡ nóng, hết trào ngược. Mạch đới hoạt.

Tôi cho bác uống thêm 1 đợt nữa là khỏi.

   - Bác Hoàng Minh Kiên – đ/c: ngõ Thái Thịnh 1 – Đống Đa – Hà Nội. (gần nhà bác Dung)

Kết quả nội soi: Viêm xung huyết hang vị dạ dày lâu năm.

Triệu chứng: Nóng nhiều, đau, đầy tức thượng vị, trào ngược dạ dày.

Mạch: Hoạt sác mà thực.

Bác Kiên bị đau dạ dày đã mấy chục năm, trước đây chữa cũng có thời gian khỏi rồi lại tái phát. Vì bác là cán bộ lãnh đạo nên bác được chữa trị ở nhiều bệnh viện lớn nhưng sau này thì không đáp ứng thuốc tây nữa. Bác đã chữa bằng đông y của nhiều nhà thuốc nổi tiếng nhưng không khỏi. Do vậy khi đến chữa bác cũng không hy vọng lắm vào bài thuốc của tôi mà chỉ là có bệnh thì vái tứ phương thôi. Nhưng sau khi được tôi khám tư vấn và uống hết 1 đợt thuốc, lúc đến khám lại bác đã vui vẻ hẳn, vì bệnh đã đỡ nhiều, các triệu chứng đã giảm hẳn, trào ngược đã hết, chỉ còn nóng ở thượng vị. Mạch hồng đới sác.

Tôi cho bác uống thêm 1 đợt thuốc nữa là khỏi.

- Chú Phạm duy Ngọc ở Hạ đình, Thanh xuân, Hà nội.

Nội soi: viêm xung huyết hang vị dạ dày, viêm thực quản độ B.

Triệu chứng: đau quặn từng cơn, đầy bụng, khó tiêu, trào ngược dạ dày, thường xuyên tức ở dọc thực quản. Mạch hoãn, hoạt thực.

BN bị đau dạ dày lâu năm, khỏi lại tái phát, BN đã uống thuốc nam của một BV nổi tiếng ở Hà nội suốt hơn 2 năm nhưng chỉ đỡ và giảm triệu chứng cho nên có mạch tượng như vậy nhưng nội soi lại cho kết quả không nhẹ.

BN uống hết 1 đợt thuốc đến khám lại thấy: các triệu chứng đã đỡ nhiều, không còn trào ngược, chỉ còn hơi đầy bụng, cảm giác đau nhẹ nhưng sâu phía trong, tiêu hóa còn chậm. Mạch hoãn, đới hoạt.

BN uống hết đợt 2 đến khám lại thấy ăn ngon, tiêu hóa và hấp thu tốt, không đau, không đầy. Mạch hòa hoãn. Bệnh khỏi.

-  Phạm tiến Khiêm đ/c Xa la, Hà đông, Hà nội.

Kết quả nội soi: viêm 1/3 thực quản dưới do trào ngược dạ dày. Viêm xung huyết hang vị.

Triệu chứng: thường đau ngang rốn bên trái, sôi bụng, đầy bụng chậm tiêu, thỉnh thoảng ợ hơi, ăn uống hấp thu kém, người gầy, suy nhược cơ thể. Mạch huyền – hoãn hoạt.

BN đã chữa nhiều thuốc tây không đáp ứng, đã uống nhiều loại thuốc đông y nổi tiếng không khỏi tốn rất nhiều tiền, khi đến khám BN trình bày rõ như vậy và rất hoang mang lo lắng, được tôi động viên và khẳng định là chữa sẽ khỏi nên yên tâm dùng thuốc.

Tôi cho uống 1 đợt 3 liều đến khám lại thấy đỡ nhiều, chỉ còn thỉnh thoảng mới hơi đau lâm râm, có lúc còn đầy tức thượng vị, ăn uống đã tốt hơn. Mạch đới hoạt sác.

Tôi cho uống thêm 1 đợt 3 liều nữa là khỏi, không còn triệu chứng gì nữa. BN đi nội soi lại đã hết viêm, niêm mạc nhẵn hồng hào. Sau đó BN đưa nhiều người nhà ở Hải dương cũng bị nặng lâu ngày lên chữa đều khỏi.

-  Trần thị Liên đ/c thị xã Mường lay, Tp Điện biên.

Kết quả nội soi: viêm trầy xước 1/3 thực quản dưới, viêm phù nề xung huyết toàn bộ dạ dày, viêm trợt rải rác hang vị tiến triển.

Triệu chứng: đau lâm râm thượng vị, đầy và nóng rát bụng thường xuyên, viêm và rát họng, đau họng nuốt vướng khó chịu, đặc biệt là trào ngược dạ dày, theo lời BN mô tả chỉ cần cúi xuống là dịch dạ dày đã trào lên miệng. BN đã chữa nhiều nơi cả viện 108 không khỏi nên rất hoang mang, lo lắng, bi quan làm tăng áp lực cuộc sống. Trong khi điều trị BN thường xuyên gọi điện cho tôi, được tôi tư vấn và động viên nên mới có niềm tin uống thuốc. Tôi cho uống 1 đợt 3 liều, khi chưa uống hết, còn 7 ngày nữa mới hết liều 3, các triệu chứng đã hết, không còn trào ngược chỉ còn hơi đau họng do viêm, BN sốt ruột và do được nghỉ hè nên về Hà nội khám. Trước tiên BN qua nhà tôi vì BN có người nhà ở gần nhà tôi. Khi khám thấy mạch đã điều hòa chỉ còn hơi nóng, BN muốn lấy thêm thuốc nhưng tôi bảo bệnh ổn rồi có thể không phải uống thêm đâu, hãy uống hết thuốc đã. Tôi cũng khám tổng quát cho và chẩn đoán hết tình trạng cơ thể, mai đi khám lại yên tâm nhé, không phải lo gì đâu.

Hôm sau ngày 21/6/2017 BN về viện 108 khám tổng quát, các kết quả đúng như tôi đã chẩn đoán. Đặc biệt nội soi dạ dày từ thực quản đến dạ dày tá tràng đã hết viêm, hết phù nề, niêm mạc hồng, trơn láng rất tốt, BN rất vui khám xong gọi điện thông báo tôi luôn.

Tôi cũng rất vui khi nhận được thông tin BN của mình đã khỏi, đó là hạnh phúc của BN, của thầy thuốc.

Đây là ý kiến của mẹ cháu Cao Nhật Ánh 5 tuổi ở Cao xá, Lâm thao, Phú thọ, tôi xin viết lại:

Kết quả nội soi: Cháu bị viêm thực quản độ 1, viêm dạ dày dạng hoạt động.

Triệu chứng: đau, đầy vùng thượng vị, ợ hơi, hay buồn nôn buổi tối, đặc biệt trào ngược dạ dày thường xuyên làm cháu không ăn, không ngủ được, người gầy yếu. Đã chữa bằng thuốc tây và nhiều thuốc nam khác không khỏi.

Khi uống thuốc đến ngày thứ 3 thì mẹ cháu gọi điện cho tôi: “Ông ơi, đã hai năm nay hôm nay mới thấy cháu Ánh ăn được một bữa ngon lành. Cháu hết buồn nôn rồi ông ạ. Cám ơn ông nhiều nhé!”.  Tôi rất vui và dặn cho cháu uống hết thuốc thì đến tôi khám lại cho.

Hôm đến khám lại, cả 2 bố mẹ cùng đưa cháu đến vì bố cháu cũng bị đau dạ dày và lấy thuốc luôn. Cháu đã hết trào ngược, hết nôn, ăn được, sau 2 năm nay đã tăng cân. Chỉ còn hơi đầy tức thượng vị vì còn hơi viêm chút ít nên tôi cho cháu 1 đợt thuốc nữa cho khỏi dứt.

Mẹ cháu kể: “cháu bị bệnh đã chữa nhiều nơi, nhiều thuốc không khỏi, vừa tốn nhiều tiền mà bệnh cháu càng nặng. Đã nhiều ngày nhìn cháu nôn, không ăn được, vừa thương con, vừa tuyệt vọng nằm khóc. Trong lúc bế tắc đó thì mới lấy điện thoại lên mạng tìm kiếm và đọc được thông tin của ông và gọi cho ông luôn. Thật may mắn gặp thầy, gặp thuốc.”

 Bố mẹ cháu còn mang quà cám ơn và bắt tôi phải nhận bằng được. Thật vui khi thấy bệnh nhân của mình khỏi bệnh.

Ngồi chứng kiến câu chuyện thực tế đó, anh lái taxi cũng nói: “cháu bị trào ngược dạ dày đang uống thuốc nam của một nhà thuốc nổi tiếng đang quảng cáo mạnh đã 3 tháng rồi mà chưa xi nhê gì.” Rồi cũng nhờ tôi khám giúp, đúng là bệnh vẫn nặng.

- Đây là ý kiến của bạn Phạm Mai Hoa nhà báo ở Kiên Giang.

 

thuốc nam chữa trào ngược dạ dày

 

VÀI HÌNH ẢNH NỘI SOI:

 

trào ngược dạ dày Khương Phúc

trào ngược dạ dày thực quản   

trào ngược dạ dày, u nhú thực quản

trào ngược dạ dày thực quản

 

 

 

viêm dạ dày, trào ngược dạ dày ở trẻ em

 

 

 

 

trào ngược dạ dày thực quản

 

 

                            "Sức khỏe là tài sản vô giá "

                                        Chúc các bạn sức khỏe và hạnh phúc !                                                  

                                                         Lương y - dược sĩ : Vũ Ngọc Khương.

Bài viết liên quan

0903 288 009

phone