Thuốc nam đặc trị chữa khỏi bệnh viêm loét trợt phù nề xung huyết hang vị dạ dày

2127 lượt xem

 

Bệnh Viêm Trợt - loét, Phù Nề, Xung Huyết Hang Vị Dạ Dày và thuốc chữa

 

 I. KHÁI QUÁT BỆNH LÝ

   Viêm loét hoặc viêm trợt, phù nề, xung huyết niêm mạc dạ dày là hiện tượng tổn thương lớp cơ niêm mạc dạ dày, có thể xảy ra ở các vị trí khác nhau, có trường hợp còn bị trên toàn bộ bề mặt dạ dày - tá tràng mà chữa nhiều thuốc không khỏi cũng không thể có chỉ định phẫu thuật được mà chỉ có may mắn gặp được thuốc nào hợp hoặc phải có thuốc đặc trị mới chữa khỏi. Khi xảy ra ở hang vị thì gọi là viêm loét hoặc viêm trợt, phù nề, xung huyết hang vị dạ dày. Hang vị cũng là nơi chiếm tỷ lệ viêm cao nhất và cũng là nơi khó chữa sau bờ cong nhỏ dạ dày.

Bệnh ở hang vị - tiền môn vị khó chữa hơn là vì:

 Theo giải phẫu thì vị trí của nó nằm ngang phần dưới của dạ dày tiếp xúc với nhiều acid nhất. Lớp cơ vòng dày hơn và các trào ngược từ tá tràng mang theo dịch tụy dễ gây viêm các ống tuyến vị .v.v…. nên điều trị thường khó và lâu hơn.

Nhiều người nghe nói đến viêm nhưng không hiểu viêm là gì. Vậy hãy tìm hiểu đôi chút về viêm.

1. Viêm là gì?

   Viêm là phản ứng bảo vệ bình thường của cơ thể trước các tổn thương. Viêm xảy ra khi các đại thực bào và các tế bào bạch cầu chiến đấu để bảo vệ cơ thể khỏi bị tổn thương, nhiễm trùng hay bệnh tật. Ví dụ như nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc vi-rút. Hoặc khi cơ thể bị thương,  bị căng cơ khi hoạt động, cơ bị đau, sưng và viêm.

   Chức năng của viêm là loại bỏ nguyên nhân làm tế bào tổn thương, dọn sạch các tế bào chết và mô bị tổn thương từ chấn thương ban đầu và trong quá trình viêm, giúp các mô hồi phục.

   Nếu không có phản ứng viêm thì cơ thể khó có thể được chữa lành. Do đó viêm còn được gọi là miễn dịch bẩm sinh.

2. Các triệu chứng của bệnh lý viêm gồm:

-  Sưng.

-  Nóng.

-  Đỏ.

-  Đau.

-  Mất hoặc giảm chức năng

3. Tính chất của viêm.

 -  Việc tập trung bạch cầu và sự giãn mạch giúp bạch cầu di chuyển gây sưng, nề.

-   Việc tập trung hồng cầu, tăng chuyển hóa tại chỗ gây nóng, đỏ, có thể sốt.

-  Sưng nề gây chèn ép thần kinh và việc kích thích lên các đầu mút thần kinh gây đau, nó cũng nhằm thông báo cho hệ miễn dịch nhận biết vùng tổn thương.

-   Đôi khi với một số bệnh tự miễn như viêm khớp hay viêm ruột nhất định, hệ miễn dịch của bạn lại tấn công chính những tế bào khoẻ mạnh của cơ thể. Hoặc trong một số bệnh tự miễn, hệ thống miễn dịch tác động trên da dẫn đến phát ban. Ở loại khác, nó tấn công các tuyến gây ảnh hưởng đến lượng hormone trong cơ thể. Dẫn đến ảnh hưởng chức năng.

4. Viêm được phân thành hai thể chính:

-   Viêm cấp tính thường xảy ra trong thời gian ngắn, tính chất mạnh. Sẽ hết  sau 2 tuần hoặc ít hơn. Các triệu chứng xuất hiện nhanh chóng. Viêm cấp tính giúp phục hồi cơ thể bạn về trạng thái trước khi bị tổn thương hay bệnh tật.

-   Viêm mạn tính thường nhẹ hơn và tính chất viêm ít nặng hơn, có thể kéo dài trên 2 tuần hoặc lâu hơn. Nó có thể xảy ra ngay cả khi không có tổn thương và không phải lúc nào cũng hết khi bệnh tật hoặc vết thương được chữa lành. Viêm mãn tính có liên quan đến bệnh tự miễn và stress kéo dài.

5. Vài dạng viêm điển hình

Tùy vào vị trí bị viêm, các triệu chứng  và tính chất cũng có thể khác nhau:

5.1. Trong bệnh viêm khớp dạng thấp: hệ thống miễn dịch tấn công các khớp gây ra triệu chứng:

-  Sưng, đau khớp, cứng hoặc mất chức năng khớp

-  Làm cơ thể mệt mỏi

-  Có thể bị tê và ngứa ran quanh khớp bị viêm.

-  Giới hạn vận động do bị co cơ, cứng khớp.

5.2. Trong bệnh viêm ruột: tình trạng viêm xảy ra ở đường tiêu hóa gây ra một số triệu chứng phổ biến bao gồm:

-  Tiêu chảy, do phản ứng bảo vệ gây xuất tiết niêm dịch ruột

-  Co thắt, đau dạ dày hoặc đầy hơi thường do kích thích thần kinh.

-  Giảm cân, thiếu máu do giảm hấp thu chuyển hóa.

-  Vết loét chảy máu do xung huyết tại chỗ mạnh.

5.3. Trong bệnh đa xơ cứng: cơ thể bạn tấn công lớp vỏ myelin bảo vệ các tế bào thần kinh. Bạn có thể gặp các triệu chứng:

-  Tê và ngứa ran ở cánh tay, chân hoặc một bên mặt

-  Mất thăng bằng

-  Nhìn đôi, nhìn mờ hoặc mất thị lực một phần

-  Mệt mỏi

-  Các vấn đề về nhận thức, như chứng não sương mù.

II. NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH VÀ TRIỆU CHỨNG

1. Theo y học cổ truyền

  Vị - dạ dày là bể chứa, là nơi chưng cất tiêu hóa của đồ ăn thức uống “ thuỷ cốc “, là nguồn gốc hoá sinh của khí huyết đồng thời là phủ đa khí đa huyết, ưa thông mà ghét ứ trệ nên bệnh ở vị không chỉ ảnh hưởng đến khí mà còn ảnh hưởng đến huyết gây nên bệnh khí trệ huyết ứ.

  Bệnh tuy thuộc vị nhưng lại quan hệ chặt chẽ với tỳ và can, can tàng huyết, vị chủ thu nạp làm chín nhừ thức ăn. Can thuộc mộc, vị thuộc thổ, mộc luôn khắc thổ để giữ thế cân bằng, nhưng nếu can mất điều đạt thì vị khí uất trệ làm cho huyết hành không được nên sinh đau.

  Tỳ thống nhiếp huyết, chủ vận hoá, tương quan biểu lý với vị, một thăng một giáng cùng với vị để hoá sinh khí huyết. Nếu tỳ khí hư nhược, vận hoá kém, thăng giáng thất thường gây nên chứng khí – huyết uất trệ ở vị gây chứng đau dạ dày.

 Thời kỳ đầu, đa phần bệnh thuộc khí, thời kỳ sau thường bệnh chuyển đến huyết. Nên đông y cho rằng bệnh mới sinh chữa ở khí, bệnh lâu ngày phải chữa cả khí và huyết.

Do vậy đông y thường chia làm nhiều thể bệnh khác nhau để chẩn đoán và điều trị

2. Khương Phúc chia ra các nhóm dễ hiểu như sau:

   Ngày xưa rất ít người bị viêm loét dạ dày. Ai mắc thường rất đau, người bệnh mệt mỏi, gầy yếu cho nên cả làng ai cũng biết.

   Ngày nay tỷ lệ viêm loét dạ dày rất cao, lại không có triệu chứng, chỉ khi bị trào ngược tức ngực, khó thở hay sụt cân không rõ nguyên nhân mới đi khám bệnh khác rồi phát hiện viêm dạ dày. Cho nên cả làng giờ bị viêm dạ dày mà không ai biết. Do vậy triệu chứng không còn là dấu hiệu cụ thể để chẩn đoán nữa.

2.1. Viêm trợt – loét:

-  Viêm trợt niêm mạc: thường xảy ra ở người có tăng tiết dịch vị. Bệnh nhân thường đau nhiều hoặc rất đau. Nóng vùng thượng vị, ợ cay, ợ nóng do thừa acid. Thường xảy ra cấp tính như người bị nhiệt miệng. Viêm trợt niêm mạc dạ dày cũng được coi như là một dạng khác của loét nông chỉ là mức độ nhẹ hơn mà thôi.

- Loét: bao gồm loét nông, loét sâu, đa ổ loét, là tình trạng viêm trợt tiến triển kéo dài có thể kết hợp vi khuẩn HP hoặc loét cấp tính do sử dụng Corticoid hay kháng viêm giảm đau khác.

   Tỷ lệ loét tá tràng cao hơn ở dạ dày vì tá tràng bị men tiêu hóa của tuyến tụy xâm thực, nhất là men  proteinase hay peptidase hủy hoại cấu trúc protein niêm mạc khi có tổn thương bề mặt.

   Khi điều trị phải kết hợp với triệu chứng của bệnh: có trào ngược không? Có đau nhiều không? Có nóng nhiều không? Có đầy bụng không? Ăn uống thế nào? .v.v….

   Điều trị cần phải kết hợp chữa triệu chứng và thêm kháng viêm, chống loét, sinh cơ nhiều để tăng khả năng làm lành vết thương.viêm trợt, xung huyết hang vị

2.2. Viêm xung huyết

  Viêm xung huyết thường xảy ra ở hang vị, tiền môn vị và nhiều nơi khác:

Là tình trạng viêm kết hợp máu tập trung dày đặc tại chỗ, đông y gọi là huyết ứ, làm ức chế và ảnh hưởng chức năng của vùng viêm, gây đau.

+ Cấp tính: thường xảy ra ở người có tăng tiết dịch vị. Bệnh nhân thường đau nhiều hoặc rất đau. Theo quan điểm của tây y thì viêm dạ dày xung huyết là do tăng áp lực tĩnh mạch cửa (tĩnh mạch cửa gan đưa các chất hấp thu từ ống tiêu hóa dưới cơ hoành về gan) nên khi có trở ngại nào đó trong lưu thông máu về gan gây nên tăng áp lực ở đây dẫn đến xung huyết các tĩnh mạch phía trước. Nhưng trên thực tế hình ảnh xung huyết niêm mạc dạ dày luôn đỏ và có xu hướng phù nề các mao mạch và bệnh nhân luôn có các dấu hiệu của thừa acid.

   Khi thừa acid quá mức, chức năng của tỳ vị âm bị thương tổn, bệnh nhân sẽ có cảm giác nóng bụng, đói bụng mà không muốn ăn, dẫn đến hao gầy. Đông y gọi là vị âm hư.

+ Mạn tính: Có thể diễn biến sau quá trình viêm cấp tính, không còn tình trạng thừa acid nữa nhưng các tổ chức viêm không hồi phục. Hoặc ở một số người bị viêm, khi đó cơ thể sẽ có phản ứng chống  viêm dẫn đến hồng cầu, bạch cầu tập trung kháng viêm nên hình ảnh thường không đỏ nhiều. Bệnh nhân cũng ít đau hoặc không đau.

   Khi điều trị ngoài kết hợp chữa triệu chứng phải tăng cường hành khí, hoạt huyết kháng viêm nhiều mới khỏi.

2.3. Viêm phù nề

  Là tình trạng vùng viêm bị phù nề như ứ nước, diện tích thường rộng, bệnh nhân không đau mà thấy đầy bụng, ăn chậm tiêu do niêm mạc dạ dày bị giảm tiết acid hoặc rối loạn tiết dịch, đồng thời khả năng tiết dịch nội tiết ở vùng hang vị bị giảm cho nên tiêu hóa, hấp thu không tốt. Bệnh nhân thường đi cầu phân mềm, nát. Đông y gọi là thấp ở trường vị. Nếu thiếu acid quá mức sẽ tương ứng với chứng tỳ vị hư hàn.

   Điều trị phải kiện tỳ hòa vị, ôn trung hóa thấp mới khỏi.

2.4. Các loại viêm khác:

  Những loại viêm trên chỉ là bệnh thông thường. Ngày nay bệnh dạ dày còn phức tạp hơn nhiều. Viêm thô, viêm sần, viêm teo, chuyển sản, dị sản … là những bệnh thoái hóa, khó chữa và dễ sinh biến chứng xem ở các bài chuyên mục riêng.

2.5. Trào ngược dạ dày:

   Trào ngược dạ dày là một rối loạn chức năng, nó có thể xảy ra cùng với tất cả các thể bệnh khác nhau. Xem ở bài chuyên mục riêng.

III. THUỐC ĐẶC TRỊ:

Qua kinh nghiệm điều trị lâu đời bệnh đau dạ dày, đông y gia truyền Khương Phúc sở hữu phương dược gia truyền đặc hiệu để chữa khỏi bệnh viêm loét dạ dày, viêm thực quản trào ngược này với pháp điều trị: giáng khí hòa vị, lý khí kiện tỳ, chỉ viêm. Sự đặc hiệu là ở phương dược không phải ở pháp điều trị.

Bình vị chỉ viêm tán chữa trị tận gốc bệnh viêm loét thực quản dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản, cả thực chứng – do thừa acid và hư chứng do viêm dạ dày mạn tính.

Chú ý: Trào ngược dạ dày, viêm teo, chuyển sản hay dị sản tế bào sẽ khỏi trước. Các tế bào sẽ tái tạo từ từ thành viêm đơn thuần lành sau. Barrett thực quản khỏi dần theo trào ngược do thuốc tác động gián tiếp.

1. Khám bệnh và mua thuốc:

1.1. Khám bệnh:

Trước khi khám bệnh hoặc mua thuốc, bệnh nhân cần phải có 1 trong các thông tin sau :                                                     

-         Kết quả nội soi hoặc X quang .

-         Kể được triệu chứng bệnh .

-         Xem được mạch .

Tốt nhất là có được đầy đủ các thông tin trên. Để chữa bệnh đạt hiệu quả cao nhất chúng ta cần khám được chính xác bệnh lý của từng người kết hợp với kết quả nội soi.

Có hai cách khám:

- Khám trực tiếp bằng xem mạch: Bệnh nhân không kể bệnh trước mà được tôi khám chẩn đoán xong mới đem kết quả nội soi ra so sánh sẽ khách quan và chính xác hơn. Cách này tốt nhất vì khám được nội tại bệnh lý cũng như những bệnh khác nếu có.

- Khám qua điện thoại hay còn gọi là khám từ xa, áp dụng cho những người ở xa không đến được. Cách này bệnh nhân cần cung cấp chính xác kết quả nội soi gần nhất và mô tả rõ triệu chứng bệnh, tôi sẽ hỏi cụ thể để đưa ra chẩn đoán tốt nhất áp dụng cho điều trị.

- Sau khi uống hết thuốc bệnh nhân nên đến khám lại hoặc gọi điện tới để tôi tư vấn cụ thể. Sau đó khi đã khỏi có thể đi nội soi lại để yên tâm về kết quả điều trị.

- Tôi không thu tiền khám bệnh.

1.2. Mua thuốc:

Khương Phúc với phương châm điều trị:

-  Chữa khỏi bệnh càng nhanh càng tốt để giải thoát nỗi đau của bệnh tật cho bệnh nhân.

-  Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh.

-  Chi phí thấp nhất có thể.

Bài thuốc đã được tinh chế cho từng thể bệnh khác nhau. Mỗi đơn thuốc có 3 liệu trình cũng là thuốc khác nhau, ai tinh thì khi uống sẽ thấy. Vì vậy hãy uống đúng như tờ hướng dẫn kèm theo.

Giá cho mỗi đơn thuốc:

-  1 Đơn nguyên điều trị theo bài từ xưa có: (3 liệu trình 1 + 2 + 3  uống 37 ngày). Ngày nay bệnh khó chữa hơn nên tôi ít dùng. Giá : 1.200.000đ. 

-  1 Đơn kép: mỗi đơn có 4 liều và lượng thuốc cũng nhiều hơn, tác dụng bằng 2 đơn 3 liều, uống 54 ngày sẽ nhanh và tiêt kiệm kinh phí cho bệnh nhân hơn. Giá: 1600.000đ. 

- Thuốc để chữa viêm teo, dị sản, chuyển sản ruột, barrett thực quản .... là loại riêng. Mỗi đơn có 4 liều, uống 54 ngày. Giá: 2 triệu đồng.

+ Trào ngược dạ dày có sẵn trong tất cả các đơn thuốc, vì trào ngược rất phổ biến và chỉ là một yếu tố kèm theo, nên tôi không tách riêng.

* Thành phần: Hương phụ, Chỉ xác, Mộc hương, Uất kim (dái nghệ vàng), Ô tặc cốt, Cam thảo và cao từ các dược liệu khác  nên an toàn.  Tỷ lệ khỏi trên 99%. Uống thuốc này còn tốt cho sức khỏe và chức năng gan thận.

-  Bệnh nhân ở xa có thể nhờ người nhà lấy hộ là tốt nhất . Trường hợp đặc biệt mới gửi thuốc qua bưu điện. Nhận được thuốc mới trả tiền (COD).

 Thuốc chỉ có ở tại phòng khám, không có đại lý hay cơ sở khác. Bệnh nhân nên đến khám hoặc liên hệ trực tiếp tránh mua online hoặc bị giả mạo.   

IV. TÍNH NĂNG TÁC DỤNG CỦA BÀI THUỐC:

Đây là thuốc chữa nguyên nhân, không phải thuốc chữa triệu chứng. Nguyên nhân bớt đến đâu, triệu chứng bớt đến đấy.

 Do dược lực của bài thuốc rất mạnh, vừa kháng viêm của thuốc kết hợp kháng viêm tự miễn, vừa hồi phục chức năng vừa thải độc nên trong khi điều trị có lúc như là đã khỏi, có lúc lại như bệnh tăng lên, chỉ đến khi không còn triệu chứng gì, ăn ngon miệng hấp thu tốt thì mới khỏi, ai cũng tự theo dõi được.

-         Hồi phục chức năng hay còn gọi là hành khí nghĩa là làm thông chức năng tiêu hóa, lý khí nghĩa là đưa khí về tạng phủ, hồi phục chức năng tiêu hóa cho nên khi uống thuốc sẽ có tác dụng cân bằng tiết dịch vị, acid, enzym tiêu hóa hay nhu động đường tiêu hóa .v.v... nên khi uống thuốc sẽ thấy giảm hoặc hết đau, nóng rát, ợ hơi, trào ngược hay đầy bụng, đi ngoài dễ hơn, có thể thấy sôi bụng, ăn ngon hơn hoặc thấy hồi phục đau ở người không đau .v.v….

-         Thải độc thấy rõ ở những người bệnh lâu năm hoặc trào ngược dạ dày (trào ngược dạ dày là quá trình bị ngộ độc tiêu hóa mạn tính) như: thực tích đầy bụng lâu ngày gây nhiễm độc tiêu hóa khi uống thuốc sẽ thấy sôi bụng, đi ngoài ra phân lỏng nát hoặc kèm theo cục vón đặc biệt là mùi rất khó chịu. Đờm tích ở người bệnh lâu năm, người yếu hay nằm hoặc u uất khi uống thuốc sẽ nôn ra nhiều đờm dãi, những người này thường thấy ở ngay liều 1 hoặc 2. Người có huyết độc (nhiễm độc ở máu) lúc thải độc phân có màu lạ hoặc có khi đen, xám màu .v.v…. nhưng không phải là xuất huyết tiêu hóa, những người này thường thấy ở liều 3 hoặc gần khỏi.

-         Kháng viêm: với tác dụng của thuốc kích hoạt quá trình kháng viêm của cơ thể kết hợp kháng viêm của thuốc nên khi đó sẽ thấy thân nhiệt tăng hơn, máu lưu thông mạnh hơn, bạch cầu tăng để thực bào vùng viêm. Người bệnh sẽ thấy đau, nóng, đầy, ợ hơi hoặc ợ nóng là thế, với người bị viêm trên lớp niêm mạc nông thì cảm giác không nhiều còn với người bị viêm sâu dưới lớp cơ thì sẽ đau nhiều hơn, lâu khỏi hơn, người có diện tích vùng viêm rộng sẽ thấy đau và nóng nhiều hơn…. Người đáp ứng thuốc tốt thì nhanh khỏi, người đáp ứng thuốc chậm thì lâu khỏi. 

 -         Chỉ huyết, sinh cơ: chỉ huyết nghĩa là cầm máu nên khi uống thuốc sẽ ngừng ngay xuất huyết dạ dày chỉ sau 1 lần uống và thường sẽ dừng hẳn sau 1 tuần uống thuốc. Sinh cơ là tái tạo lớp cơ niêm mạc dạ dày ở những người bị viêm teo, dị sản, chuyển sản ruột, viêm trợt, loét, nhất là loét sâu nên khi khỏi không để lại sẹo.   

-          Sau khi khỏi HP cũng hết.

Khỏi trào ngược, hết triệu chứng, không còn viêm loét, ổn định lâu dài. 

   Bài thuốc này đã chữa khỏi cho rất nhiều người từng bị viêm nặng và bị trào ngược dạ dày thực quản khó chữa nên được mọi người gọi rằng: Chữa là khỏi. 

BÌNH VỊ CHỈ VIÊM TÁN duy nhất chỉ có ở Đông y gia truyền Khương Phúc, không có đại lý hay cơ sở khác.

 

Cám ơn các bạn đã đọc bài. Nếu thấy hay xin chia sẻ để lan tỏa thông tin hữu ích. Sau khi uống thuốc này khỏi bệnh hãy giới thiệu cho mọi người làm Phúc. Nếu chưa khỏi bệnh xin đừng vội giới thiệu. Nếu chưa hài lòng xin vui lòng gọi cho phòng khám để góp ý và để thầy thuốc tư vấn cụ thể.

Phòng khám chuyên khoa YHCT Khương Phúc trân trọng cám ơn!

 

 

Một số bệnh nhân điển hình:

Hiện nay theo tỷ lệ bệnh nhân đến chữa ở nhà tôi thì có đến >90% số người bị viêm loét hang vị dạ dày. Có thể do khó chữa nên họ đã chữa ở nơi khác không khỏi. Tôi xin nêu vài trường hợp nặng khó chữa điển hình để các bạn tham khảo:

- BN Đặng thị Vịnh ở xã Phan đình Phùng, Mỹ hào, Hưng yên.

Nội soi: Viêm xung huyết hang vị dạ dày, viêm lồi 1/3 thực quản dưới + tăng sinh tạo nhú (quá sản tế bào) , nhú lớn đã cắt.

Triệu chứng: đau nhiều vùng thượng vị, đau họng do trào ngược dịch vị, ợ hơi, tức ngực, sôi bụng, ăn uống và tiêu hóa kém, suy nhược cơ thể, người gầy. Mạch huyền tế sác, đới hoạt.

BN bị bệnh đã lâu năm, đã điều trị tại BV Bạch mai không khỏi, sau đó BN chuyển điều trị tại bệnh viện K Hà nội 8 tháng có đỡ nhưng khi dừng thuốc lại tái lại như cũ, BN lo sợ tinh thần hoang mang.

Tôi cho uống hết 1 đợt thuốc khám lại thấy không còn đau nữa, không còn trào ngược, đã đỡ đau họng, đã ngủ được, còn nóng ở vùng dạ dày, tiêu hóa còn chậm và hơi táo. Mạch hoãn đới hoạt.

BN uống hết đợt 2 đến khám lại thấy không còn triệu chứng gì, ăn ngủ đã ngon. Mạch hòa hoãn nhẹ nhàng.

Do bệnh lâu ngày và đã chữa ở các BV lớn không khỏi nên BN vẫn chưa tin là đã khỏi, phải đến khi nội soi lại thấy các viêm lồi thực quản đã hết, niêm mạc dạ dày không còn viêm nữa thì BN mới yên tâm.

   - Bác Trần thị Hoài Dung – đ/c : Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội.

Kết quả nội soi: Viêm trợt , xung huyết hang vị dạ dày, HP+.

Triệu chứng: đầy bụng thường xuyên, đau và nóng rát thượng vị nhất là khi bị kích thích. Trào ngược dạ dày không thường xuyên.

Mạch: Nhu đới hoạt mà sác.

Bác lớn tuổi nên đã chữa nhiều nơi, nhiều bệnh viện lớn bằng tây y nhưng không đáp ứng, HP vẫn dương tính. Bác cũng đã chữa qua nhiều nhà thuốc nổi tiếng, tốn nhiều tiền và thời gian nhưng vẫn không khỏi. Khi đến tôi khám và tư vấn bác nói không hiểu sao bác lại có cảm giác là tôi sẽ chữa khỏi bệnh này cho bác nên bác rất tự tin, yên tâm uống thuốc.

Bác uống hết 1 đợt, đến tôi khám lại thấy đã đỡ nhiều, ăn ngon miệng, hấp thu tốt, đã đỡ đầy bụng, đỡ đau, đỡ nóng, hết trào ngược. Mạch đới hoạt.

Tôi cho bác uống thêm 1 đợt nữa là khỏi.

   - Bác Hoàng Minh Kiên – đ/c: ngõ Thái Thịnh 1 – Đống Đa – Hà Nội. (gần nhà bác Dung)

Kết quả nội soi: Viêm xung huyết hang vị dạ dày lâu năm.

Triệu chứng: Nóng nhiều, đau, đầy tức thượng vị, trào ngược dạ dày.

Mạch: Hoạt sác mà thực.

Bác Kiên bị đau dạ dày đã mấy chục năm, trước đây chữa cũng có thời gian khỏi rồi lại tái phát. Vì bác là cán bộ lãnh đạo nên bác được chữa trị ở nhiều bệnh viện lớn nhưng sau này thì không đáp ứng thuốc tây nữa. Bác đã chữa bằng đông y của nhiều nhà thuốc nổi tiếng nhưng không khỏi. Do vậy khi đến chữa bác cũng không hy vọng lắm vào bài thuốc của tôi mà chỉ là có bệnh thì vái tứ phương thôi. Nhưng sau khi được tôi khám tư vấn và uống hết 1 đợt thuốc, lúc đến khám lại bác đã vui vẻ hẳn, vì bệnh đã ��ỡ nhiều, các triệu chứng đã giảm hẳn, trào ngược đã hết, chỉ còn nóng ở thượng vị. Mạch hồng đới sác.

Tôi cho bác uống thêm 1 đợt thuốc nữa là khỏi.

- Anh: Bùi văn Ví – đ/c xã Luông dăm, Kim bôi, Hòa bình.

Kết quả nội soi: viêm xung huyết hang vị dạ dày.

Triệu chứng: đau vùng thượng vị, đau nhiều về đêm, ợ hơi, trào ngược dịch vị dạ dày, tức ngực. Mạch hoạt khẩn.

BN uống 1 đợt 3 liều đã khỏi.

 - Cô Vũ thị Lê – đ/c xã Phú nhuận, Bảo thắng, Lào cai.

Kết quả nội soi: viêm xung huyết hang vị dạ dày, nhiều vết tổn thương ở bờ cong lớn, bờ cong nhỏ, HP+.

Triệu chứng: thường xuyên đau lâm râm, nóng vùng thượng vị, đầy bụng, ăn kém. Mạch trầm tế sác.

BN uống 1 đợt 3 liều khám lại thấy: đã hết đau, ăn đã tốt, còn thỉnh thoảng đầy tức thượng vị. Mạch đới hoạt. Tôi cho uống thêm 1 đợt 3 liều nữa là khỏi.

- Cháu Vương văn Mừng – đ/c xã Phan đình Phùng, Mỹ hào, Hưng yên.

Kết quả nội soi: viêm xung huyết niêm mạc dạ dày, trợt nông hang vị.

Triệu chứng: nóng ran khắp bụng, đau tức thượng vị, thường đau nhói ngang rốn bên trái, ăn uống kém, hấp thu kém, người gầy, phân nát. Mạch hoạt khẩn.

BN không đáp ứng thuốc tây, đã uống nhiều loại thuốc đông y nổi tiếng không khỏi.

Tôi cho uống 1 đợt 3 liều đã đỡ nhiều, ăn đã tốt, bụng còn nóng ít, thỉnh thoảng còn đau lâm râm thượng vị. Mạch đới hoạt sác. Tôi cho uống thêm 1 đợt 3 liều nữa là khỏi.

Sau khi khỏi BN mới giới thiệu cho BN Đặng thị Vịnh bị rất nặng đến chữa đều khỏi.

- Em Trương hương Giang (chị) – đ/c Pháp vân,  Hoàng mai, Hà nội.

Kết quả nội soi: viêm phù nề xung huyết mạnh hang vị, hang vị có nhiều ổ loét nông, đáy có giả mạc màu đen, loét hành tá tràng.

Triệu chứng: đầy bụng, đau quặn từng cơn. Mạch hoãn – hoạt hữu lực. BN đang nuôi con bú.

Tôi cho uống 1 đợt 3 liều, khi đến khám lại đã đỡ nhiều, không còn đau quặn, còn thấy nóng và đầy ở thượng vị, thỉnh thoảng sôi bụng do tăng nhu động ruột. Đặc biệt cháu bé bú sữa thì ăn rất tốt, tăng cân hơn trước nhiều.

Tôi cho uống 1 đợt 3 liều nữa, hôm đưa bạn đến mua thuốc, khám lại đã khỏi.

- Trương minh Hiền (em) – đ/c Pháp vân, Hoàng mai, Hà nội.

Kết quả nội soi: viêm phù nề xung huyết hang vị, loét hành tá tràng, dạ dày xuất tiết mạnh.

Triệu chứng: đau thường xuyên, nóng nhiều vùng thượng vị. Mạch tế sác đới hoạt.

BN uống 1 đợt 3 liều đã hết đau, hết nóng, còn thỉnh thoảng ợ hơi, khi ăn đồ khó tiêu còn thấy đây bụng. Mạch đới hoạt hữu lực.

Tôi cho uống thêm 1 đợt 3 liều nữa là khỏi.

- Chú Phạm duy Ngọc ở Hạ đình, Thanh xuân, Hà nội.

Nội soi: viêm xung huyết hang vị dạ dày, viêm thực quản độ B.

Triệu chứng: đau quặn từng cơn, đầy bụng, khó tiêu, trào ngược dạ dày, thường xuyên tức ở dọc thực quản. Mạch hoãn, hoạt thực.

BN bị đau dạ dày lâu năm, khỏi lại tái phát, BN đã uống thuốc nam của một BV nổi tiếng ở Hà nội suốt hơn 2 năm nhưng chỉ đỡ và giảm triệu chứng cho nên có mạch tượng như vậy nhưng nội soi lại cho kết quả không nhẹ.

BN uống hết 1 đợt thuốc đến khám lại thấy: các triệu chứng đã đỡ nhiều, không còn trào ngược, chỉ còn hơi đầy bụng, cảm giác đau nhẹ nhưng sâu phía trong, tiêu hóa còn chậm. Mạch hoãn, đới hoạt.

BN uống hết đợt 2 đến khám lại thấy ăn ngon, tiêu hóa và hấp thu tốt, không đau, không đầy. Mạch hòa hoãn. Bệnh khỏi.

-  Phạm tiến Khiêm đ/c Xa la, Hà đông, Hà nội.

Kết quả nội soi: viêm 1/3 thực quản dưới do trào ngược dạ dày. Viêm xung huyết hang vị.

Triệu chứng: thường đau ngang rốn bên trái, sôi bụng, đầy bụng chậm tiêu, thỉnh thoảng ợ hơi, ăn uống hấp thu kém, người gầy, suy nhược cơ thể. Mạch huyền – hoãn hoạt.

BN đã chữa nhiều thuốc tây không đáp ứng, đã uống nhiều loại thuốc đông y nổi tiếng không khỏi tốn rất nhiều tiền, khi đến khám BN trình bày rõ như vậy và rất hoang mang lo lắng, được tôi động viên và khẳng định là chữa sẽ khỏi nên yên tâm dùng thuốc.

Tôi cho uống 1 đợt 3 liều đến khám lại thấy đỡ nhiều, chỉ còn thỉnh thoảng mới hơi đau lâm râm, có lúc còn đầy tức thượng vị, ăn uống đã tốt hơn. Mạch đới hoạt sác.

Tôi cho uống thêm 1 đợt 3 liều nữa là khỏi, không còn triệu chứng gì nữa. BN đi nội soi lại đã hết viêm, niêm mạc nhẵn hồng hào. Sau đó BN đưa nhiều người nhà ở Hải dương cũng bị nặng lâu ngày lên chữa đều khỏi.

-  Trần thị Liên đ/c thị xã Mường lay, Tp Điện biên.

Kết quả nội soi: viêm trầy xước 1/3 thực quản dưới, viêm phù nề xung huyết toàn bộ dạ dày, viêm trợt rải rác hang vị tiến triển.

Triệu chứng: đau lâm râm thượng vị, đầy và nóng rát bụng thường xuyên, viêm và rát họng, đau họng nuốt vướng khó chịu, đặc biệt là trào ngược dạ dày, theo lời BN mô tả chỉ cần cúi xuống là dịch dạ dày đã trào lên miệng. BN đã chữa nhiều nơi cả viện 108 không khỏi nên rất hoang mang, lo lắng, bi quan làm tăng áp lực cuộc sống. Trong khi điều trị BN thường xuyên gọi điện cho tôi, được tôi tư vấn và động viên nên mới có niềm tin uống thuốc. Tôi cho uống 1 đợt 3 liều, khi chưa uống hết, còn 7 ngày nữa mới hết liều 3, các triệu chứng đã hết, không còn trào ngược chỉ còn hơi đau họng do viêm, BN sốt ruột và do được nghỉ hè nên về Hà nội khám. Trước tiên BN qua nhà tôi vì BN có người nhà ở gần nhà tôi. Khi khám thấy mạch đã điều hòa chỉ còn hơi nóng, BN muốn lấy thêm thuốc nhưng tôi bảo bệnh ổn rồi có thể không phải uống thêm đâu, hãy uống hết thuốc đã. Tôi cũng khám tổng quát cho và chẩn đoán hết tình trạng cơ thể, mai đi khám lại yên tâm nhé, không phải lo gì đâu.

Hôm sau ngày 21/6/2017 BN về viện 108 khám tổng quát, các kết quả đúng như tôi đã chẩn đoán. Đặc biệt nội soi dạ dày từ thực quản đến dạ dày tá tràng đã hết viêm, hết phù nề, niêm mạc hồng, trơn láng rất tốt, BN rất vui khám xong gọi điện thông báo tôi luôn.

Tôi cũng rất vui khi nhận được thông tin BN của mình đã khỏi, đó là hạnh phúc của BN, của thầy thuốc.

 -  Ngày 16/12/2008 : Nguyễn tiến M…..đ/c : Tam hiệp – Phúc thọ - Hà nội .

Triệu chứng : rất đau, đầy tức vùng thượng vị , ăn kém , gầy . Mạch huyền khẩn.

Kết quả nội soi : viêm niêm mạc dạ dày – hang vị - môn vị - hành tá tràng cấp tính . Có nhiều mảng xuất huyết hoại tử màu đen .

Đã uống nhiều loại thuốc không khỏi . Uống hết một đợt ( 3 liều ) sau 15 ngày vẫn còn đau ít , ăn uống được . Uống thêm 1 đợt ( 3 liều ) nữa là khỏi .

Năm 2012 gặp lại người nhà , hỏi cho biết sau khi uống hết thuốc 2 tháng, 2 cha con đi nội soi lại thấy đã khỏi , hiện nay 2 người béo khỏe vẫn không bị đau lại

 Ngày 16/12/2008 : Nguyễn thị H…..đ/c : Tam hiệp ( con gái anh M….)

Triệu chứng : đau , nóng rát , đầy tức vùng thượng vị , ợ hơi , ăn kém , gầy.

Kết quả nội soi : viêm toàn bộ dạ dày , phù nề hang vị , môn vị , đọng dịch .

Uống hết 1 đợt ( 3 liều ) , sau 15 ngày thỉnh thoảng còn đau lâm râm ít , đã ăn được . Uống thêm 1 đợt ( 3 liều ) nữa là khỏi .

Năm 2012 gặp lại người nhà hỏi , thấy nói người béo khỏe vẫn không bị đau lại .

  -  Ngày 14/1/2009 : Nguyễn chí H….đ/c : Khương hạ - Khương đình – Thanh xuân – Hà nội .

Triệu chứng : ợ chua , đau vùng thượng vị nhất là sau khi uống rượu bia . Mạch huyền khẩn .

Kết quả nội soi : viêm thực quản trào ngược, viêm xung huyết mạn tính dạ dày , viêm trợt hang vị dạ dày , phù nề môn vị hành tá tràng .

Uống hết 1 đợt ( 3 liều ) đỡ nhiều , tết uống rượu bia không còn thấy đau . Uống thêm 1 đợt ( 3 liều ) nữa là khỏi . 2 năm sau gặp lại vẫn không đau nữa.

  -  Ngày 9/3/2009: Vũ thị Th….. đ/c:  Lỗ xá - Nhân hòa - Mỹ hào – Hưng Yên.

Triệu chứng: Thường xuyên đau lâm râm vùng trên rốn, đầy bụng, ăn kém. Mạch tế hoạt sác.

Kết quả nội soi: viêm tâm vị - hang vị dạ dày nặng.

BN uống một đợt (3 liều) là khỏi. Ngày 12/9/2014 con trai BN bị đau dạ dày đến mua thuốc nói mẹ cháu vẫn khỏe chưa bị đau lại.

  Ngày 10/3/2009 : Nguyễn thị Th….đ/c : Định công – Hoàng mai – Hà nội.

Triệu chứng : thường xuyên đau ngang trên rốn , đau xuyên lưng , ăn kém , người yếu, sắc môi thâm.  Mạch trầm tế nhược .

Kết quả nội soi : viêm hang vị dạ dày nặng .

Uống hết 1 đợt (3 liều ) là khỏi .

BN lấy chồng hơn 2 năm mà chưa có con . Do suy nhược cơ thể, trong người lạnh => rối loạn kinh nguyệt, bế kinh , bào cung lãnh . Sau khi khỏi dạ dày ăn uống tốt kinh nguyệt điều hòa (thuốc làm ấm tạng phủ , thông huyết mạch), mấy tháng sau có bầu sinh con khỏe mạnh .

Năm 2012 đến lấy thuốc hộ người nhà , thấy đang có bầu cháu thứ 2 , sắp sinh. Hỏi vẫn chưa thấy bị đau lại .

 -  Ngày 22/3/2009 : Nguyễn thị Nh…đ/c : Giao lạc –Giao Thủy – Nam định .

Triệu chứng : đau nhiều , nóng rát vùng bụng , đầy tức vùng thượng vị , ăn kém . Mạch hoạt sác .

Kết quả nội soi : viêm thân vị , hang vị , môn vị , hành tá tràng , tá tràng .

Uông hết đợt 1 ( 3 liều ) đỡ nhiều , ăn được , còn thỉnh thoảng đau ít . Uống thêm 1 đợt . ( 3 liều ) nữa là khỏi . Năm 2012 chồng đến lấy thuốc hộ người nhà nói vợ vẫn khỏe, không thấy đau lại.

 -  Ngày 12/12/2009 : Bùi thu H ….đ/c Hoàn kiếm – Hà  nội .

Triệu chứng : đau khắp vùng dạ dày , nóng , đầy bụng , ăn kém , người gầy . Mạch khẩn.

Kết quả nội soi : viêm / loét toàn bộ dạ dày , có nhiều mảng xuất huyết hoại tử màu đen .

Đã uống nhiều loại thuốc không khỏi . Cho uống theo từng liều, hết liều 1 đỡ đau nhiều, uống hết 1 đợt ( 3 liều ) , thấy đỡ nhiều , ăn được , tăng cân , khỏe . Uống thêm 1 đợt ( 3 liều ) nữa là khỏi .

Sau khi uống hết thuốc 2 tháng BN đi nội soi lại thấy dạ dày hoàn toàn bình thường , niêm mạc hồng hào , không có sẹo , ăn uống tốt , người béo khỏe .

Hai năm sau có bạn đến lấy thuốc nói H…mới sinh con trai . 2 mẹ con rất khỏe .

Đây là ý kiến của bạn ấy:

viêm trợt, phù nề xung huyết hang vị

 

T

VÀI HÌNH ẢNH NỘI SOI:

 

viêm xung huyết hang vị, loét hành tá tràng

 

viêm xung huyếtt hang vị dạ dày                  

 

viêm trợt, phù nề, xung huyết hang vị

viêm phù nê xung huyết hang vị, thân vị

 

viêm dạ dày ở trẻ em

viêm phù nề xung huyết hang vị, hành tá tràng ở trẻ em

 

 

                            "Sức khỏe là tài sản vô giá "

                                        Chúc các bạn sức khỏe và hạnh phúc !                                                  

                                                         Lương y - dược sĩ : Vũ Ngọc Khương.

Bài viết liên quan

0903 288 009

phone