Thuốc nam đặc trị chữa khỏi bệnh viêm loét niêm mạc thân vị bờ cong lớn bờ cong nhỏ dạ dày

714 lượt xem

 

 

Viêm loét niêm mạc thân vị bờ cong lớn bờ cong nhỏ dạ dày cũng giống như những vị trí khác của dạ dày, đây là tổn thương đến lớp cơ niêm hậu quả của quá trình tăng tiết dịch vị hoặc suy giảm yếu tố bảo vệ hoặc cả hai. (Còn viêm teo, chuyển sản hay dị sản xin xem ở bài riêng bên dưới). Cũng có thể là hậu quả của sự giảm sút dịch vị (thiểu toan) ở người bị viêm dạ dày mạn tính. Hoặc nhiễm khuẩn HP, hoặc nguyên nhân khác. Xem thêm ở mục     Thuốc Chữa Đau Dạ Dày

Bệnh này đơn giản, điều trị cũng dễ nên tôi chỉ viết sơ qua.

Bệnh ở thân vị và bờ cong lớn thường dễ chữa hơn do sự căng dãn của các nếp gấp niêm mạc và các lớp cơ thường mỏng hơn nên những tổn thương cũng ít xâm lấn hơn.

Khi bị viêm loét ở bờ cong nhỏ là nơi các lớp cơ dày hơn và các nếp gấp cũng sâu hơn nên tổn thương thường nặng và khó chữa hơn. Đương nhiên nếu có nhiễm khuẩn HP thì đây cũng là nơi lý tưởng để tạo nên những ổ vi khuẩn trú ngụ. Tây y cho rằng viêm loét bờ cong nhỏ dễ gây biến chứng.

 

Thuốc đặc trị: 

Đông y gia truyền Khương Phúc đã chữa khỏi bệnh viêm loét niêm mạc thân vị bờ cong lớn bờ cong nhỏ dạ dày cho rất nhiều người với nhiều nguyên nhân khác nhau.

Nếu có nhiễm HP thì nên uống kháng sinh một đợt từ 7 đến 15 ngày để diệt khuẩn rồi uống đông y sẽ mau khỏi hơn. Vì thuốc này là thuốc kháng viêm chỉ có tác dụng kìm khuẩn và bài thải chúng ra khỏi đường tiêu hóa. Nếu không uống kháng sinh trước mà uống thuốc này thì thời gian điều trị cũng lâu hơn.

Bài thuốc Bình vị chỉ viêm tán có công thức chữa khỏi bệnh này nhất là các trường hợp bị viêm loét ở bờ cong nhỏ dạ dày. Khi điều trị phải kết hợp chữa cả nguyên nhân và triệu chứng nên bệnh nhân cần có kết quả nội soi, kể được triệu chứng hoặc xem được mạch để chữa được nhanh và đạt hiệu quả cao nhất.

TÍNH NĂNG TÁC DỤNG CỦA BÀI THUỐC:

 Do dược lực của bài thuốc rất mạnh, vừa kháng viêm của thuốc kết hợp kháng viêm tự miễn, vừa hồi phục chức năng vừa thải độc nên trong khi điều trị có lúc như là đã khỏi, có lúc lại như bệnh tăng lên, chỉ đến khi không còn triệu chứng gì, ăn ngon miệng hấp thu tốt thì mới khỏi, ai cũng tự theo dõi được.

-         Hồi phục chức năng hay còn gọi là hành khí nghĩa là làm thông chức năng tiêu hóa, lý khí nghĩa là đưa khí về tạng phủ, hồi phục chức năng tiêu hóa cho nên khi uống thuốc sẽ có tác dụng cân bằng tiết dịch vị, acid, enzym tiêu hóa hay nhu động đường tiêu hóa .v.v... nên khi uống thuốc sẽ thấy giảm hoặc hết đau, nóng rát, ợ hơi, trào ngược hay đầy bụng, đi ngoài dễ hơn, có thể thấy sôi bụng, ăn ngon hơn hoặc thấy hồi phục đau ở người không đau .v.v….

-         Thải độc thấy rõ ở những người bệnh lâu năm hoặc trào ngược dạ dày (trào ngược dạ dày là quá trình bị ngộ độc tiêu hóa mạn tính) như: thực tích đầy bụng lâu ngày gây nhiễm độc tiêu hóa khi uống thuốc sẽ thấy sôi bụng, đi ngoài ra phân lỏng nát hoặc kèm theo cục vón đặc biệt là mùi rất khó chịu. Đờm tích ở người bệnh lâu năm, người yếu hay nằm hoặc u uất khi uống thuốc sẽ nôn ra nhiều đờm dãi, những người này thường thấy ở ngay liều 1 hoặc 2. Người có huyết độc (nhiễm độc ở máu) lúc thải độc phân có màu lạ hoặc có khi đen, xám màu .v.v…. nhưng không phải là xuất huyết tiêu hóa, những người này thường thấy ở liều 3 hoặc gần khỏi.

-         Kháng viêm: với tác dụng của thuốc kích hoạt quá trình kháng viêm của cơ thể kết hợp kháng viêm của thuốc nên khi đó sẽ thấy thân nhiệt tăng hơn, máu lưu thông mạnh hơn, bạch cầu tăng để thực bào vùng viêm. Người bệnh sẽ thấy đau, nóng, đầy, ợ hơi hoặc ợ nóng là thế, với người bị viêm trên lớp niêm mạc nông thì cảm giác không nhiều còn với người bị viêm sâu dưới lớp cơ thì sẽ đau nhiều hơn, lâu khỏi hơn, người có diện tích vùng viêm rộng sẽ thấy đau và nóng nhiều hơn…. Người đáp ứng thuốc tốt thì nhanh khỏi, người đáp ứng thuốc chậm thì lâu khỏi.   

-         Chỉ huyết, sinh cơ: chỉ huyết nghĩa là cầm máu nên khi uống thuốc sẽ ngừng ngay xuất huyết dạ dày chỉ sau 1 lần uống và thường sẽ dừng hẳn sau 1 tuần uống thuốc. Sinh cơ là tái tạo lớp cơ niêm mạc dạ dày ở những người bị viêm teo, dị sản, chuyển sản ruột, viêm trợt, loét, nhất là loét sâu nên khi khỏi không để lại sẹo.  

 

Xem thêm ở bài viết chung thuốc chữa đau dạ dày

 

                 

                            "Sức khỏe là tài sản vô giá "

                                        Chúc các bạn sức khỏe và hạnh phúc !                                                  

 

                                                         Lương y : Vũ Ngọc Khương.

Bài viết liên quan

0903 288 009

phone

hair extensions pay monthly uk how to co wash deep wave hair latex catsuit she hair extensions price how to grow waist length hair fast latex dresses malaysian human hair lace front wigs amazon short hair wigs latex clothing ck hair govan sleek hair wigs latex dresses uk