ảnh phòng khám

THEO Y HỌC CỔ TRUYỀN.

Đại cương.

   Người ta thường hay nói bệnh đau xương khớp, thực ra là đau cơ - xương - khớp mới đúng, vì có người đau xương khớp, có người chỉ đau ngoài khớp. Các bệnh Viêm khớp dạng thấp, Viêm khớp thoái hóa , thoái hóa đa khớp, Viêm quanh khớp vai, Đau lưng, Đau thần kinh tọa, Viêm cột sống dính khớp, chuột rút, tê bì, Gout (thống phong) ….. và đau nhức các cơ khớp đều có dấu hiệu là “đau nhức cơ, xương, khớp” theo YHCT gọi chung là chứng tý. Tý là bế tắc, chứng tý là chứng kinh mạch bị ngoại tà thâm nhập vào làm bế tắc dẫn đến khí huyết vận hành bị trở ngại gây nên chứng bì phu cân cốt , cơ nhục, khớp xương đau nhức, ê ẩm, tê bì, nặng thì các khớp sưng lên co duỗi khó khăn.

Hai nguyên nhân chính phối hợp với nhau gây bệnhKhương Phúc nhận Cúp vàng thương hiệu bài thuốc quý Việt Nam

-  Một là: theo lý luận của YHCT thì do chính khí không đầy đủ, vệ khí bị suy giảm.

-  Hai là: các tà khí: phong, hàn, thấp thừa hư xâm phạm vào cân cơ, xương khớp và kinh lạc, hoặc là phong, hàn, thấp tà uất lâu hóa nhiệt, hoặc là kinh lạc có tích nhiệt nay lại có tà khí xâm nhập làm cho sự vận hành của khí huyết bị bế tắc mà gây nên các chứng bì phu, cân cốt, cơ nhục, các khớp đau tức, ê ẩm, tê bì, nặng thì các khớp sưng đau, có thể teo cơ, cứng khớp hoặc biến dạng khớp., 

Sách Nội kinh chia làm 5 chứng tý: Cân tý, cốt tý, cơ nhục tý, mạch tý và bì tý.

-  Mùa đông bị bệnh là cốt tý. (liên quan tới thận). Thận tý thì trướng, vùng cùng cụt sưng, cột sống, đầu sưng.

-  Mùa xuân bị bệnh là cân tý. (liên quan tới can).  Can tý thì đêm ngủ hay giật mình, uống nhiều, đi tiểu nhiều, ở trên như có cục.   

-  Mùa  hạ bị bệnh là mạch tý. (liên quan tới tâm). Tâm tý thì mạch không thông, phiền mãn thì tâm hạ nổi lên, khí bạo thượng gây tức ngực, khó thở, ợ khan. Quyết khí thượng lên thì sợ hãi.

-  Mùa trưởng hạ bị bệnh là cơ nhục tý. (liên quan tới tỳ). Tỳ tý thì chân tay rã rời, ho, nôn, ở trên rất lạnh.

-  Mùa thu bị bệnh là bì mao tý. (liên quan tới phế). Phế tý thì phiền mãn, khó thở và có thể nôn mửa.  

Cũng có cách phân loại tổng quát đơn giản hơn, theo nguyên nhân gây bệnh. Đó là:

+  Phong, hàn, thấp tý (chứng hàn tý - Cổ nhân thường gọi là bệnh Phong - Tê - Thấp):

Triệu chứng:

Đau ê ẩm toàn thân, nhất là các khớp cổ tay, cổ chân, khớp bàn ngón, khuỷu, vận động đau tăng, có sưng, đau, song không nóng, đỏ.

-  Nếu sợ gió và đau di chuyển các khớp là do phong nhiều (phong thắng).

-  Nếu đau tại chỗ, gặp lạnh, ẩm đau tăng, sợ lạnh, chườm nóng thì dễ chịu là do hàn nhiều (hàn thắng).

-  Nếu thấy thân thể, đi lại nặng nề hoặc ấn ngón tay xuống da lõm lâu đầy lại là thấp nhiều (thấp thắng).   

Rêu lưỡi trắng mỏng, có khi nhớt.

Pháp điều trị: khu phong tán hàn, trừ thấp, thông kinh lạc.

+  Phong, thấp, nhiệt tý (chứng nhiệt tý - viêm khớp tiến triển, thống phong - gout).

Triệu chứng:

Một hoặc nhiều khớp có sưng, nóng, đỏ, đau, càng sờ càng đau, vận động càng đau, gặp lạnh thì dễ chịu, có khi nóng, sốt, phiền khát, bồn chồn không yên.

Rêu lưỡi vàng, sắc lưỡi đỏ, có khi khô.

Pháp điều trị: thanh nhiệt giải độc, sơ phong thông lạc.

Người ta còn chia ra các yếu tố trội hơn, nội thương hay ngoại tà để điều trị.

NGUYÊN LÝ ĐIỀU TRỊ.

Tây y thường dùng kháng viêm giảm đau, tuy nhanh dễ chịu nhưng cũng không được lâu dài và hậu quả là có thể loét dạ dày hoặc tích nước v.v.... Để tăng cường dịch khớp thì bổ sung Glucosamin, sụn vi các mập, một số vitamin ..... cũng chưa hẳn là đặc hiệu vì còn phụ thuộc vào sự chuyển hóa của người bệnh. Đối với viêm khớp dạng thấp, tràn dịch thì hút dịch khớp ... và cơ bản là không khắc phục được nên thường khuyên bệnh nhân "sống chung với lũ". Một số trường hợp nặng thì phẫu thuật, hoặc thay khớp, cũng rất tốn kém và cũng có rủi ro ngoài ý muốn.

Theo quan điểm của YHCT khi chữa các bệnh khớp đều dùng phương pháp lưu thông khí huyết ở cân cơ, xương khớp và đưa tà khí (phong, hàn, thấp, nhiệt) ra ngoài. Bồi bổ can tỳ thận để chống tái phát và chống thoái hóa, biến dạng khớp, chống teo cơ, cứng khớp nhằm phục hồi chức năng bình thường của cơ, xương, khớp. Đây là bệnh tổn thương thực thể nên phải bổ khí huyết từ trong, nếu châm cứu, bấm huyệt cũng chỉ giảm đau tạm thời.

Từ những nguyên nhân trên căn cứ vào yếu tố nào trội hơn mà đưa ra pháp điều trị cho phù hợp. Đông y gia truyền Khương Phúc đề ra phương pháp chữa chứng tý cần phải vừa bổ, vừa hoạt, cũng là theo phương pháp của nhiều cụ Danh y xưa để lại:

-  Chữa phong nên bổ huyết, hoạt huyết – huyết hành phong tất diệt, kiêm bổ hư tổn.

-  Chữa hàn nên bổ hỏa -  trợ dương khí, nâng cao chính khí.

-  Chữa thấp nên kiện tỳ - do tỳ hư không vận hóa được thủy thấp.  

-  Chữa nhiệt phải thanh nhiệt giải độc.

NHỮNG BỆNH LÝ THƯỜNG GẶP

Chứng tý là một khái niệm chung, trên lâm sàng thường thấy những bệnh cụ thể hơn, cũng được tôi chia thành từng bài viết khác nhau, dựa theo cách phân loại tổng quát đơn giản hơn, theo nguyên nhân gây bệnh. Đó là:

+  Phong, hàn, thấp tý: (chứng hàn tý - Cổ nhân thường gọi là bệnh Phong - Tê - Thấp):

-  Viêm khớp dạng thấp, viêm đa khớp dạng thấp, nặng thì gây thoát dịch khớp, biến dạng khớp, teo cơ (hay gặp ở các khớp đầu gối, khớp cổ chân, cổ tay, khớp khuỷu tay, khớp ngón tay, ngón chân, khớp cột sống thắt lưng).

-  Viêm khớp thoái hóa, viêm đa khớp thoái hóa. (hay gặp ở khớp cổ, lưng, khớp vai, khớp háng - hoại tử khớp háng, khớp khuỷu tay, khớp gối và các khớp bàn ngón).

-  Viêm quanh khớp vai, gây đau và cứng khớp vai, khó vận động (bệnh thấp ngoài khớp).

-  Đau lưng (do thận hư, do thoái hóa, do thoát vị đĩa đệm, do sang chấn …)

-  Thoát vị đĩa đệm – đau thần kinh tọa. (hội chứng đi kèm hoặc do cấp tính - sang chấn, hoặc do mạn tính - can thận hư). 

-  Chứng tê bì, tê phù, đau nhức mỏi cân cơ, chuột rút .... (bệnh ngoài khớp)

+  Phong, thấp, nhiệt tý: (chứng nhiệt tý - viêm khớp tiến triển, thống phong - gout).

-  Chứng phong nhiệt thấp ( còn gọi là viêm khớp tiến triển, ít gặp) và gout - thống phong. (tôi không điều trị).

KHÁM BỆNH :

Để chữa bệnh đạt hiệu quả cao nhất chúng ta cần khám được chính xác bệnh lý của từng người kết hợp với kết quả chiếu chụp của tây y càng tốt. Có hai cách khám:

- Khám trực tiếp bằng xem mạch: Bệnh nhân không kể bệnh trước mà được tôi khám chẩn đoán xong mới đem kết quả tây y ra so sánh sẽ khách quan và chính xác hơn. Cách này tốt nhất vì khám được nội tại bệnh lý cũng như những bệnh khác nếu có.

- Khám qua điện thoại hay còn gọi là khám từ xa, áp dụng cho những người ở xa không đến được. Cách này bệnh nhân cần cung cấp chính xác kết quả tây y gần nhất (nếu có) và mô tả rõ triệu chúng bệnh, tôi sẽ hỏi cụ thể để đưa ra chẩn đoán tốt nhất áp dụng cho điều trị.

- Sau khi uống hết thuốc bệnh nhân nên đến khám lại hoặc gọi điện tới để tôi tư vấn cụ thể. Sau đó khi đã khỏi thì triệu chứng sẽ hết, tự người bệnh sẽ thấy, cũng có thể đi chiếu chụp lại bằng tây y để yên tâm về kết quả điều trị.

- Tôi không thu tiền khám bệnh.

Khương Phúc với phương châm điều trị:

-  Chữa khỏi bệnh càng nhanh càng tốt để giải thoát nỗi đau của bệnh tật cho bệnh nhân.

-  Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh.

-  Chi phí thấp nhất có thể.

ĐIỀU TRỊ:

Đông y gia truyền Khương Phúc có bài thuốc Khu phong hoạt lạc hoàn đặc trị các bệnh trên thuộc phạm trù Phong - Tê - Thấp, với các triệu chứng:

- Thoái hóa khớp: đau nhức mỏi cơ - xương khớp, khô khớp, lạo xạo, đau lưng, mỏi gối....

- Viêm khớp dạng thấp: thoát vị đĩa đệm - thần kinh tọa, đau tức trong khớp - cứng khớp, sưng nề - tràn dịch khớp.... 

- Bệnh ngoài khớp: tê bì, chuột rút .... viêm quanh khớp vai...

Đây là thuốc bổ can, tỳ, thận để trị nguyên nhân gây bệnh nên rất an toàn và hiệu quả. Thuốc chỉ có ở tại phòng khám, không có đại lý hay cơ sở khác. Bệnh nhân nên đến khám hoặc liên hệ trực tiếp tránh mua online hoặc bị giả mạo.   

Bài thuốc Khu phong hoạt lạc hoàn tác dụng hoạt huyết, bổ can, tỳ, thận giúp cơ thể tăng cường hấp thu canci, tái tạo sụn khớp, ổn định dịch khớp và nâng cao sức khỏe nên khi chữa là khỏi nhanh và ổn định lâu dài. Do ngày nay ít người có điều kiện sắc được nên thuốc đã được chế thành bột dễ sử dụng, uống 1 hộp 10 ngày đã hiệu quả ngay. Không ngồi được đã ngồi được. Không đi được đã bắt đầu đi được. Giảm cơ lực đã tăng dần cơ lực. Tiếng cót két, lục cục do thoái hóa đã giảm hoặc hết. Thoát vị đĩa đệm đã bỏ đai đeo ..v.v…..

Thông thường chỉ cần uống từ 3 – 6 hộp là khỏi. Thuốc vừa chữa bệnh vừa bồi bổ sức khỏe, vì đây là bài thuốc lấy bổ trị bệnh.

Trên thực tế có nhiều người bị bệnh lý kết hợp vừa thoái hóa đa khớp, vừa bị viêm khớp dạng thấp nên thuốc phải có tác dụng hai chiều vừa tiêu thấp vừa chống thoái hóa mới chữa khỏi được. Thuốc giúp cơ thể tăng sinh dịch khớp, đồng thời tiêu trừ thấp dịch, tái tạo sụn khớp, tăng cường hấp thu canci, lưu thông khí huyết, ăn ngon, ngủ tốt mà bệnh khỏi lại khỏe người.

Đây không phải là thuốc giảm đau, tác dụng lưu thông khí huyết mạnh nên khi uống hộp đầu tiên (hộp nào cũng vậy) sau 3 ngày (người nhanh) đến 7 ngày (người chậm) sẽ thấy:

-  Đau lên ở người bị thoái hóa khớp, khớp nào bị thoái hóa thì sẽ đau lên. Từ hộp thứ 2 sẽ dỡ dần.

-  Thoát dịch ra ngoài khớp ở người bị viêm khớp dạng thấp, nhưng trong khớp lại thấy dễ chịu. Sau đó tự tiêu dần và khỏi, khỏi được lâu dài.

-  Ê ẩm hoặc tức mỏi ở người bị thoát vị đĩa đệm, vì thoát vị cũng thuộc phạm trù viêm khớp dạng thấp.

-  Mỏi người ở bệnh nhân co cơ, cứng cơ, chuột rút .... do gân cơ được thư giãn, mềm ra, hồi phục sự đàn hồi cơ lực.

Kết hợp xịt xoa thêm thuốc Tiêu Phong Thủy sẽ giảm đau và nhanh khỏi. Theo nguyên lý nội ẩm ngoại đồ, tăng tác dụng. Xem tác dụng của thuốc Tiêu Phong Thủy trên nhãn. Thuốc này chỉ Khương Phúc mới có. Thuốc rất thơm.

Uống hết 1 hộp nghỉ 5 ngày thì đỡ dần, uống hộp sau trở đi sẽ bớt đau và khỏi dần.

Thuốc đã được bào chế dạng bột (cho tiện dụng) từ các vị thuốc đông dược theo kinh nghiệm riêng, bổ can tỳ thận, tăng cường sức khỏe mà khỏi bệnh.

Tôi chưa làm dạng viên nén dùng tiện hơn, vì chưa có máy phù hợp. Không làm dạng viên hoàn khô vì thuốc giảm chất lượng, nên tôi để dạng bột là dễ sử dụng nhất.                                     

thuốc chữa đau xương khớp, thoái hóa

Liều lượng và cách dùng:                                                                                          

Ngày uống   2 lần: có thìa kèm theo.

-          Sáng:  2 thìa đầy sau ăn.                                                                      

-          Tối:     2 thìa đầy trước khi đi ngủ.

Uống với nước ấm.

Giá: 400.000đ/hộp. Uống 10 ngày.

- Mỗi hộp uống 10 ngày rồi nghỉ 5 ngày, sau đó uống hộp tiếp theo.

- Một liệu trình uống 3 hộp. Người nào nặng mới uống thêm.

- Không phải kiêng cữ nhiều.

- Có hướng dẫn cụ thể.

Thời hạn sử dụng 5 tháng kể từ ngày mua. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, để nơi khô ráo.

Thuốc dùng được cho người đang bị đau dạ dày, người tiểu đường.

Thành phần dược liệu: 

Bài thuốc sử dụng những vị thuốc sạch, an toàn như: Xuyên khung, Đương quy, Rễ cỏ xước, Quế tâm, Đỗ trọng, Dây đau xương, Tang ký sinh ..... chỉ là cách bào chế làm tăng tác dụng của thuốc lên nhiều.

Bài thuốc sử dụng, hiệu quả điều trị và một số bệnh nhân điển hình xin xem ở những bài viết chuyên mục theo từng bệnh lý bên dưới đây.

 Bệnh phong nhiệt tý và gout – không dùng bài thuốc này.

 

                               "Sức khỏe là tài sản vô giá "

                                   Chúc các bạn sức khỏe và hạnh phúc !                                                  

                                              Lương y - dược sĩ : Vũ Ngọc Khương.

 
Tiêu Phong Thủy, thuốc xoa bóp chấn thương, đau nhức.

Tiêu Phong Thủy, thuốc xoa bóp chấn thương, đau nhức.

Bệnh viêm quanh khớp vai và thuốc chữa.

Bệnh viêm quanh khớp vai và thuốc chữa.

Đau xung quanh khớp vai là dấu hiệu chủ yếu , đau tăng lên khi vận động, đau làm hạn chế vận động một số động tác như gãi lưng, chải đầu, mặc áo…. Trời lạnh, ẩm đau tăng. Khớp vai không sưng...

Bệnh đau lưng và thuốc chữa

Bệnh đau lưng và thuốc chữa

Đau lưng – thoát vị đĩa đệm - đau Thần kinh tọa có rất nhiều nguyên nhân. Để điều trị cần xác định đúng căn nguyên thì chữa mới hiệu quả. Thoát vị đĩa đệm là một nguyên nhân gây đau Thần kin...

Bệnh thoát vị đĩa đệm - đau thần kinh tọa và thuốc chữa

Bệnh thoát vị đĩa đệm - đau thần kinh tọa và thuốc chữa

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng nhân nhầy đĩa đệm cột sống thoát ra khỏi vị trí bình thường của màng bao hoạt dịch, chèn ép vào rễ thần kinh, tủy sống hay nói cách khác nó là tình trạng đĩa đ...

Bệnh viêm đa khớp dạng thấp và thuốc chữa

Bệnh viêm đa khớp dạng thấp và thuốc chữa

 Viêm khớp dạng thấp (VKDT) hay viêm đa khớp dạng thấp là một bệnh thấp khớp mạn, tự miễn, chủ yếu xảy ra ở nữ. Là bệnh thường gặp nhất trong các bệnh khớp.

Bệnh thoái hóa khớp và thuốc chữa.

Bệnh thoái hóa khớp và thuốc chữa.

Thoái hóa khớp hay thoái hóa đa khớp là tình trạng lão hóa ở các mô khớp khiến các sụn đệm ở các đầu xương trở nên thô ráp, dịch khớp bị khô, lớp đệm bị yếu gây cọ xát làm tổn thương và đau ...

Chứng tê bì, đau mỏi, chuột rút và thuốc chữa.

Chứng tê bì, đau mỏi, chuột rút và thuốc chữa.

Đây là bệnh ngoài khớp, ở cân cơ, bệnh liên quan đến can tỳ hư tổn hoặc thiếu một số sinh tố theo y học hiện đại.

0903 288 009

phone