Chứng tê bì, đau mỏi, chuột rút và thuốc chữa.

830 lượt xem

 

Đây là bệnh ngoài khớp, ở cân cơ, bệnh liên quan đến can tỳ hư tổn hoặc thiếu một số sinh tố theo y học hiện đại.

1. Chứng tê bì:

Theo y học cổ truyền tê bì là trên da ở bộ phận cơ thể nào đó không còn cảm giác nữa. Bệnh chia làm hai mức:

Tê : nhẹ hơn, vùng da đó còn nhận biết được cảm giác hoặc lúc cảm nhận được, lúc không cảm nhận được.

Một loại tê khác do dây thần kinh bị chèn ép như tê ở cổ gáy lan xuống vai tay, tê ở thắt lưng lan xuống đùi .v.v…..

Bì: nặng hơn, không còn cảm giác, không biết đau ngứa.

Cả hai chứng này đều do khí huyết hư không lưu thông được làm thiếu máu ngoại vi đông y gọi là chân khí không nuôi dưỡng được cơ nhục mà gây bệnh, tùy theo mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Đây là biểu hiện của bệnh rối loạn cảm giác của y học hiện đại.

Còn một bệnh khác là tê phù (cước khí), thường thấy chân (một hoặc cả hai bên) sưng phù, tê dại, hoặc chuột rút, hoặc khớp xương đau buốt, đi lại khó.

Bệnh này do can tỳ hư tổn nặng, nếu tỳ hư nhiều là thấp cước khí – phù chân. Nếu can hư nhiều là can cước khí – không có phù, ngày một teo đi. Cước khí xung tâm, tức ngực giống như ở viêm khớp dạng thấp.

Chứng này giống với bệnh thiếu vitamin B1 của y học hiện đại.

2. Chứng đau mỏi:

Chứng này thường làm người ta mỏi nhiều, mỏi ở gân, dây chằng, mỏi ở cơ nhục, nhất là lúc thay đổi thời tiết. Sau đó tiến triển thường có các cơn đau kèm theo.

Đây là chứng can huyết hư không tàng được huyết, tỳ hư không thống nhiếp được huyết, thận hư không sinh được huyết nên cân cơ không được nuôi dưỡng đầy đủ nên bị giảm cơ lực, mềm nhão mà gây bệnh.

Còn chứng khác là chứng Nuy – liệt mềm, tứ chi mềm nhẽo, cân cốt lỏng lẻo, nặng hơn chứng này ở đây không nói đến.

Chứng này gần giống với tình trạng suy nhược cơ thể, thiếu máu, thiếu kali trong máu của y học hiện đại.

3. Chứng co cơ, chuột rút.

Chứng này làm bệnh nhân thấy gân cơ đau nhiều, cảm giác co cứng, co duỗi khó, nặng hơn thì có những cơn chuột rút. Chứng này khá phổ biến, nhiều người bị, cả nam và nữ. Nhất là khi thay đổi thời tiết và trước lúc đi ngủ, nhiều người phải nắn bóp mới ngủ được, nhiều người mất ngủ.

Đông y cho là can hư, huyết táo, khí huyết không lưu thông được, tắc nghẽn ở cơ nhục mà gây bệnh.

Chứng này giống với tình trạng thiếu canci trong máu của y học hiện đại.

KHÁM BỆNH

Để chữa bệnh đạt hiệu quả cao nhất chúng ta cần khám được chính xác bệnh lý của từng người kết hợp với kết quả chiếu chụp của tây y càng tốt. Có hai cách khám:

- Khám trực tiếp bằng xem mạch: Bệnh nhân không kể bệnh trước mà được tôi khám chẩn đoán xong mới đem kết quả tây y ra so sánh sẽ khách quan và chính xác hơn. Cách này tốt nhất vì khám được nội tại bệnh lý cũng như những bệnh khác nếu có.

- Khám qua điện thoại hay còn gọi là khám từ xa, áp dụng cho những người ở xa không đến được. Cách này bệnh nhân cần cung cấp chính xác kết quả tây y gần nhất (nếu có) và mô tả rõ triệu chúng bệnh, tôi sẽ hỏi cụ thể để đưa ra chẩn đoán tốt nhất áp dụng cho điều trị.

- Sau khi uống hết thuốc bệnh nhân nên đến khám lại hoặc gọi điện tới để tôi tư vấn cụ thể. Sau đó khi đã khỏi thì triệu chứng sẽ hết, tự người bệnh sẽ thấy, cũng có thể đi chiếu chụp lại bằng tây y để yên tâm về kết quả điều trị.

- Tôi không thu tiền khám bệnh.

Khương Phúc với phương châm điều trị:

-  Chữa khỏi bệnh càng nhanh càng tốt để giải thoát nỗi đau của bệnh tật cho bệnh nhân.

-  Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh.

-  Chi phí thấp nhất có thể.

CHỮA BỆNH

Với kinh nghiệm lâu đời của gia đình, Khương Phúc không dùng châm cứu hay bấm huyệt mà dùng bài thuốc Khu phong hoạt lạc hoàn dựa theo nguyên lý trên điều trị khỏi cho rất nhiều người bị đau mỏi, tê bì, co cơ, chuột rút mà trước đó đã từng điều trị bằng nhiều loại thuốc và các phương pháp khác không khỏi. 

Đông y gia truyền Khương Phúc có bài thuốc Khu phong hoạt lạc hoàn đặc trị các bệnh trên thuộc phạm trù Phong - Tê - Thấp, với các triệu chứng:

- Thoái hóa khớp: đau nhức mỏi cơ - xương khớp, khô khớp, lạo xạo, đau lưng, mỏi gối....

- Viêm khớp dạng thấp: thoát vị đĩa đệm - thần kinh tọa, đau tức trong khớp - cứng khớp, sưng nề - tràn dịch khớp.... 

- Bệnh ngoài khớp: tê bì, chuột rút .... viêm quanh khớp vai...

Đây là thuốc bổ can, tỳ, thận để trị nguyên nhân gây bệnh nên rất an toàn và hiệu quả. Thuốc chỉ có ở tại phòng khám, không có đại lý hay cơ sở khác. Bệnh nhân nên đến khám hoặc liên hệ trực tiếp tránh mua online hoặc bị giả mạo.   

Bài thuốc Khu phong hoạt lạc hoàn tác dụng hoạt huyết, bổ can, tỳ, thận giúp cơ thể tăng cường hấp thu canci, tái tạo sụn khớp, ổn định dịch khớp và nâng cao sức khỏe nên khi chữa là khỏi nhanh và ổn định lâu dài. Do ngày nay ít người có điều kiện sắc được nên thuốc đã được chế thành bột dễ sử dụng, uống 1 hộp 10 ngày đã hiệu quả ngay. Không ngồi được đã ngồi được. Không đi được đã bắt đầu đi được. Giảm cơ lực đã tăng dần cơ lực. Tiếng cót két, lục cục do thoái hóa đã giảm hoặc hết. Thoát vị đĩa đệm đã bỏ đai đeo ..v.v…..

Thông thường chỉ cần uống từ 3 – 6 hộp là khỏi. Thuốc vừa chữa bệnh vừa bồi bổ sức khỏe, vì đây là bài thuốc lấy bổ trị bệnh.

Trên thực tế có nhiều người bị bệnh lý kết hợp vừa thoái hóa đa khớp, vừa bị viêm khớp dạng thấp nên thuốc phải có tác dụng hai chiều vừa tiêu thấp vừa chống thoái hóa mới chữa khỏi được. Thuốc giúp cơ thể tăng sinh dịch khớp, đồng thời tiêu trừ thấp dịch, tái tạo sụn khớp, tăng cường hấp thu canci, lưu thông khí huyết, ăn ngon, ngủ tốt mà bệnh khỏi lại khỏe người.

Đây không phải là thuốc giảm đau, tác dụng lưu thông khí huyết mạnh nên khi uống hộp đầu tiên (hộp nào cũng vậy) sau 3 ngày (người nhanh) đến 7 ngày (người chậm) sẽ thấy:

-  Đau lên ở người bị thoái hóa khớp, khớp nào bị thoái hóa thì sẽ đau lên. Từ hộp thứ 2 sẽ dỡ dần.

-  Thoát dịch ra ngoài khớp ở người bị viêm khớp dạng thấp, nhưng trong khớp lại thấy dễ chịu. Sau đó tự tiêu dần và khỏi, khỏi được lâu dài.

-  Ê ẩm hoặc tức mỏi ở người bị thoát vị đĩa đệm, vì thoát vị cũng thuộc phạm trù viêm khớp dạng thấp. 

-  Mỏi người ở bệnh nhân co cơ, cứng cơ, chuột rút .... do gân cơ được thư giãn, mềm ra, hồi phục sự đàn hồi cơ lực.

Uống hết 1 hộp nghỉ 5 ngày nhẹ đã đỡ nhiều, nặng cũng thấy thay đổi do thuốc tăng lưu thông mạch máu ngoại vi, bổ can huyết, kiện tỳ, bổ thận, uống hộp sau trở đi sẽ bớt đau và khỏi dần.

Kết hợp xịt xoa thêm thuốc Tiêu Phong Thủy sẽ giảm đau và nhanh khỏi. Theo nguyên lý nội ẩm ngoại đồ, tăng tác dụng. Xem tác dụng của thuốc Tiêu Phong Thủy trên nhãn. Thuốc này chỉ Khương Phúc mới có.

Ngày nay ít người muốn sắc thuốc nên tôi đã bào chế dạng bột (cho tiện dụng) từ các vị thuốc đông dược theo kinh nghiệm riêng, bổ can tỳ thận, tăng cường sức khỏe mà khỏi bệnh.

Tôi chưa làm dạng viên nén dùng tiện hơn, vì chưa có máy phù hợp. Không làm dạng viên hoàn khô vì thuốc giảm chất lượng, nên tôi để dạng bột là dễ sử dụng nhất.    

Liều lượng và cách dùng:                                                                                          

Ngày uống 2 lần

-          Sáng 2 thìa đầy sau ăn.                                                                      

-          Tối 2 thìa đầy trước khi đi ngủ.

Uống với nước ấm.

Giá: 400.000đ/hộp. Uống 10 ngày.

- Mỗi hộp uống 10 ngày rồi nghỉ 5 ngày, sau đó uống hộp tiếp theo.

- Một liệu trình uống 3 hộp. Người nào nặng mới uống thêm.

- Thuốc dùng được cho người bị đau dạ dày, tiểu đường.

- Không phải kiêng cữ nhiều.

- Có hướng dẫn cụ thể.

Thời hạn sử dụng 5 tháng kể từ ngày mua. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, để nơi khô ráo.

Bệnh tê bì do huyết hư hay khí huyết lưỡng hư cũng có thể dùng thuốc thang săc, dạng thuốc bổ.

Bệnh nhân điển hình:

Bệnh này tôi khám và chữa nhiều nên chỉ nêu trường hợp đặc biệt:

Tôi được mời đến khám cho bố của một đồng chí lãnh đạo Quận, với lý do yêu cầu là chữa bệnh mất ngủ.

Khi tôi khám, đầu tiên tôi nói với bác ấy: Bác không mất ngủ, chỉ khó ngủ thôi, để cháu xem tại sao. Tôi khám tiếp thấy các khớp bác ấy không đau, ngoài khớp thì gân cơ (cân cơ) thường co cứng có lúc như chuột rút, đau mỏi khó chịu làm bác khó vào giấc ngủ.

Bác ấy nói luôn: đúng rồi bác đau mỏi, trước khi đi ngủ phải nắn bóp mãi mới ngủ được, vậy mà bác cứ bị chẩn đoán là mất ngủ, uống thuốc không khỏi là thế.

Tôi kê đơn thuốc cho bác, uống đến ngày thứ 3 thì mỏi rời rã, có thể còn khó ngủ hơn đúng như tôi dặn, một tuần sau thì hết, ngủ ngon. Bác chỉ uống 10 thang là ổn.

Và nhiều bệnh nhân khác cũng có triệu chứng và bệnh lý tương tự đều được tôi chữa khỏi.

                           "Sức khỏe là tài sản vô giá "

                                   Chúc các bạn sức khỏe và hạnh phúc !                                                  

                                                  Lương y - dược sĩ : Vũ Ngọc Khương.

 

Bài viết liên quan

0903 288 009

phone