thuốc nam đặc trị chữa khỏi bệnh chuyển sản ruột, dị sản ở dạ dày.

1684 lượt xem

Khám và chữa chuyển sản ruột, dị sản ruột ở dạ dày như thế nào?

Chuyển sản ruột, nặng hơn là dị sản ruột ở dạ dày, là một tổn thương có thể dẫn đến tiền ung thư. Quan trọng là chẩn đoán và điều trị khỏi, hết triệu chứng và nội soi lại niêm mạc phải hết chuyển sản ruột, dị sản ruột và được phục hồi không còn dấu vết nữa mới là khỏi. Tôi viết cơ bản về bệnh lý theo Y học hiện đại và Y học cổ truyền để mọi người tham khảo trước khi khám hoặc mua thuốc điều trị. Bình vị chỉ viêm tán là bài thuốc đặc trị, được nhiều báo chí của Bộ Y tế và báo lớn có uy tín khen ngợi, xem ở mục: https://khuongphuc.com/thuoc-chua-dau-da-day

Bệnh lý chuyển sản ruột, dị sản ở dạ dày:trào ngược dạ dày, viêm teo niêm mạc, chuyển sản ruột, dị sản ruột

1. Chuyển sản ruột ở dạ dày là gì?

Theo tây y, chuyển sản ruột hay chuyển sản tế bào ruột là hiện tượng các tế bào đã thay đổi hình thái và cấu trúc để trở thành một loại tế bào có hình thái và cấu trúc tương tự tế bào ruột. Chuyển sản ruột thường xuất hiện nhiều nhất ở dạ dày, cũng có khi ở thực quản. Vì là chuyển sản tế bào ruột nên nó không xảy ra ở hành tá tràng, tá tràng.

Tây y xác định bệnh thường xuất hiện ở những người bị trào ngược axit mãn tính hoặc trào ngược dạ dày thực quản (GERD). Ngoài ra, họ còn xét đến nhiều lý do khác nhau cũng đều liên quan đến trào ngược dạ dày dịch ruột như: nhiễm vi khuẩn Hp, gen, hút thuốc, thói quen ăn uống thừa chất, nhiều dầu mỡ cũng có thể là nguyên nhân gây ra chuyển sản ruột ở dạ dày.

Cơ chế sinh ra chuyển sản ruột theo tôi tổng kết trong quá trình khám chữa bệnh kết hợp y học hiện đại: trước hết, nói đến chuyển sản ruột nghĩa là phải có yếu tố liên quan đến ruột. Cơ chế là do dịch từ tá tràng, ruột non trào lên cùng với sự tương tác giữa vi khuẩn, các men tiêu hóa và thức ăn trong quá trình thủy phân có thể tạo ra một số hợp chất khi bám vào thành niêm mạc – đặc biệt các vùng tổn thương, khiến các tế bào biến đổi hình thái và cấu trúc như một dạng nấm ký sinh mang đặc tính tế bào ruột.

Chú ý: chuyển sản tế bào ruột cũng là một dạng viêm mạn tính.

2. Triệu chứng của bệnh viêm chuyển sản tế bào ruột:

Như đã nói chuyển sản ruột ở dạ dày là một dạng viêm mạn tính nên thường không có triệu chứng cụ thể. Chủ yếu là đầy bụng, chậm tiêu, phân nát …Các triệu chứng chủ yếu do các vấn đề tiêu hóa khác, chẳng hạn như trào ngược axit dạ dày, ợ hơi, ợ chua, ăn kém ... Bác sĩ chỉ chẩn đoán được chuyển sản ruột khi lấy sinh thiết để kiểm tra các mô trong niêm mạc và đường tiêu hóa. Chính vì vậy, bệnh nhân mắc phải các vấn đề về tiêu hóa cần kiểm tra sức khỏe thường xuyên để kịp thời phát hiện bệnh từ sớm để điều trị kịp thời.

3. Dị sản ruột ở dạ dày là gì ?

Theo tây y dị sản ruột ở dạ dày là tình trạng tiếp theo của viêm teo niêm mạc dạ dày. Khi tế bào niêm mạc dạ dày bị teo nặng, không đủ khả năng tiết acid, làm cho độ pH trong dạ dày tăng lên nghĩa là giảm tiết acid, thiếu acid, khi đó niêm mạc ruột sẽ phát triển không hoàn chỉnh ở dạ dày. Khi đã bị dị sản ruột ở dạ dày tức là bệnh nhân đã tiến gần tới ung thư dạ dày.

Theo thống kê tỷ lệ hình thành ung thư dạ dày hằng năm ở người có teo niêm mạc dạ dày là khoảng 0,1%, dị sản ruột là 0,25%, nghịch sản nhẹ 0,6% và nghịch sản nặng là 6%. Do đó, khi bệnh nhân đã bị dị sản ruột cần phải theo dõi chặt chẽ để can thiệp sớm.

Theo kinh nghiệm của tôi thăm khám thì hay gặp các trường hợp dị sản trên nền viêm trợt hoặc loét trước đó, những trường hợp này thường có đám dị sản dạng khu trú. Dị sản sau viêm teo thường có diện rộng hơn.

4. Nguyên nhân gây dị sản ruột ở dạ dày.

Như đã nói, dị sản ruột là diễn biến tiếp theo của tình trạng viêm teo niêm mạc dạ dày.

Theo tây y, viêm teo niêm mạc dạ dày thường gây ra bởi vi khuẩn Hp. Ngoài ra, các nguyên nhân khác như: uống rượu, trào ngược dịch mật, ăn đồ cay, nhiều dầu mỡ ... có tác dụng hóa học lên niêm mạc dạ dày dẫn đến tình trạng viêm mạn tính. Có những bệnh nhân có nhiều yếu tố nguy cơ cùng tác động lên dạ dày đồng thời như nhiễm Hp, uống rượu bia và ăn nhiều cay nóng…..

Tây y xác định khi niêm mạc chuyển sang trạng thái dị sản ruột thì không còn cơ hội hồi phục được nữa. Do vậy, bệnh nhân có dị sản ruột cần phải theo dõi chặt chẽ để phát hiện sớm tổn thương ung thư. Thông thường, những bệnh nhân này nên đi nội soi kiểm tra 6 tháng đến 1 năm/lần.

Vấn đề polyp dạ dày và nguy cơ bị chuyển sản ruột từ polyp

Theo các nghiên cứu, không giống như polyp đại tràng, hầu hết polyp dạ dày (polyp tuyến, polyp tăng sản...)  thường là lành tính, có rất ít nguy cơ chuyển sang chuyển sản ruột hoặc ung thư dạ dày, chỉ một số ít tổn thương dạng polyp dạ dày có nguy cơ hóa ác tính. Vì vậy, bệnh nhân không nên quá lo lắng khi bị polyp hay đa polyp dạ dày. Một số polyp dạ dày còn là hậu quả của sử dụng thuốc kháng tiết axit kéo dài, các polyp này sẽ biến mất khi ngưng sử dụng các thuốc này.

5. Triệu chứng dị sản ruột ở dạ dày

Dị sản ruột là một dạng viêm mạn tính tiến triển nên ít người có biểu hiện đau. Chủ yếu là có các dấu hiệu phổ biến từ hậu quả của bệnh sau:

Chán ăn, giảm cân do thiếu men tiêu hóa dẫn đến hấp thu kém.

Chóng mặt, hoa mắt do thiếu máu vì suy giảm hấp thu gây thiếu B12.

Cũng có khi nôn và buồn nôn nhưng hiếm.

6. Chẩn đoán dị sản ruột ở dạ dày?

Hiện nay có nhiều phương pháp để chẩn đoán dị sản ruột ở dạ dày như nội soi, xét nghiệm vi khuẩn Hp và sinh thiết làm xét nghiệm tế bào. Ngoài ra xét nghiệm máu thấy thiếu hụt pepsinogen là men tiêu hóa được sản xuất từ tế bào dạ dày. Thấy tăng nồng độ gastrin là hormone kích thích tiết acid dạ dày. Thấy giảm nồng độ vitamin B12... cũng là những dấu hiệu gợi ý tình trạng viêm dạ dày, dị sản ruột ở dạ dày.

Chú ý: một người có thể cùng lúc có nhiều bệnh lý khác nhau như:  Trào ngược dạ dày dịch ruột, viêm phù nề, xung huyết ..... kèm viêm teo, chuyển sản hoặc dị sản cùng lúc nên cần thăm khám và điều trị kiên trì, dứt điểm.

Tây y xác định diễn biến rất rõ của ung thư dạ dày do yếu tố môi trường tác động, trong đó thể hiện rõ nhất vai trò của vi khuẩn Hp. Theo đó, để xuất hiện tổn thương ung thư dạ dày thì niêm mạc dạ dày phải trải qua quá trình tác động lâu dài, diễn biến theo từng bước, từ viêm mạn tính đến viêm teo, dị sản, loạn sản, rồi đến ung thư.

Theo thống kê tại Việt Nam, ung thư dạ dày có tỉ lệ mắc và tỉ lệ tử vong đứng thứ 3 ở nam giới và thứ 5 ở nữ giới. Trong đó, 80% được phát hiện ở giai đoạn muộn nên bệnh nhân có thời gian sống ngắn. Một trong những lý do quan trọng để phát hiện sớm ung thư dạ dày là quản lý và theo dõi được những bệnh nhân có trạng thái “tiền ung thư”, đó là tình trạng viêm teo, dị sản.

Khi người bệnh nghe chẩn đoán bị tổn thương “tiền ung thư”, sẽ có tâm lý hoang mang lo lắng, cứ nghĩ mình sẽ bị ung thư và tìm kiếm các thông tin trên mạng, nhưng thông tin trên mạng thường không đầy đủ càng làm họ hoang mang lo lắng nhiều hơn, thậm chí có người dẫn đến bi quan, trầm cảm. Có người vừa gọi điện hỏi tôi vừa khóc, tôi động viên là thuốc chữa khỏi, không phải lo, bấy giờ mới yên tâm.

Do vậy, bệnh nhân nên đọc thông tin ở những trang chính thống, có chuyên môn rõ ràng, chuyên khoa càng tốt. Sau đó để lựa chọn điều trị cũng vậy, tránh tìm những nơi không uy tín, hứa hẹn hão huyền để tiền mất tật mang.

KHÁM BỆNH

Khương Phúc khám viêm teo, chuyển sản ruột, dị sản tế bào thường kết hợp phương  pháp y học cổ truyền và kết quả nội soi – sinh thiết của các bệnh viện nên luôn chính xác. Tư vấn cẩn thận, thuốc men rõ ràng.

Trước khi khám bệnh hoặc mua thuốc, bệnh nhân cần phải có 1 trong các thông tin sau :                                                     

-         Kết quả nội soi hoặc X quang .

-         Kể được triệu chứng bệnh .

-         Xem được mạch .

Tốt nhất là có được đầy đủ các thông tin trên. Để chữa bệnh đạt hiệu quả cao nhất chúng ta cần khám được chính xác bệnh lý của từng người kết hợp với kết quả nội soi. Có hai cách khám:

- Khám trực tiếp bằng xem mạch: Bệnh nhân không kể bệnh trước mà được tôi khám chẩn đoán xong mới đem kết quả nội soi ra so sánh sẽ khách quan và chính xác hơn. Cách này tốt nhất vì khám được nội tại bệnh lý cũng như những bệnh khác nếu có.

- Khám qua điện thoại hay còn gọi là khám từ xa, áp dụng cho những người ở xa không đến được. Cách này bệnh nhân cần cung cấp chính xác kết quả nội soi gần nhất và mô tả rõ triệu chứng bệnh, tôi sẽ hỏi cụ thể để đưa ra chẩn đoán tốt nhất áp dụng cho điều trị.

- Sau khi uống hết thuốc bệnh nhân nên đến khám lại hoặc gọi điện tới để tôi tư vấn cụ thể. Sau đó khi đã khỏi có thể đi nội soi lại để yên tâm về kết quả điều trị.

- Tôi không thu tiền khám bệnh.

THUỐC ĐẶC TRỊ

Tây y hiện chưa có thuốc đặc trị, không vì thế mà bệnh nhân lo lắng. 

Bài thuốc Bình vị chỉ viêm tán của phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Khương Phúc là thuốc đặc trị đã chữa rất nhiều ca thể viêm teo niêm mạc dạ dày, chuyển sản tế bào, dị sản tế bào, tất cả đều khỏi. Chú ý: viêm thô, viêm sần cũng là một dạng gần giống với viêm teo niêm mạc dạ dày. Cho nên tôi xếp viêm thô, viêm sần, viêm teo, chuyển sản ruột, dị sản tế bào vào cùng một nhóm.

Thuốc sẽ loại bỏ phần viêm teo, chuyển sản, dị sản thay thế bằng tế bào mới mà khỏi bệnh, đồng thời chức năng tiết dịch, hấp thu và chuyển hóa của dạ dày, tuyến tụy, gan mật và đường ruột sẽ phục hồi, tăng cân trở lại.

Do vậy cần chú ý: viêm teo, chuyển sản, dị sản, viêm thô, viêm sần hoặc trào ngược sẽ khỏi trước, sau đó các tế bào sẽ tái tạo cùng với các vùng viêm khác sẽ khỏi sau. Có người cùng lúc còn bị cả viêm trợt, phù nề .v.v...

Đây là bệnh khó chữa vì vậy người bệnh nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng khi dùng thuốc, có thể nội soi kiểm tra sau khi uống 1 đến 2 đợt điều trị. Nếu chưa khỏi thì uống cho khỏi hoàn toàn. Sau đó nội soi lại để chắc chắn là đã khỏi.

Bài này không chữa được trường hợp đã xơ hóa niêm mạc, loét sùi ... 

 MUA THUỐC:

Khương Phúc với phương châm điều trị:

-  Chữa khỏi bệnh càng nhanh càng tốt để giải thoát nỗi đau của bệnh tật cho bệnh nhân.

-  Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh.

-  Chi phí thấp nhất có thể.

 

 Qua thực tế chữa cho rất nhiều bệnh nhân bị   Viêm teo, dị sản, chuyển sản ruột, barrett thực quản, Tôi đã đúc kết và hiệu chỉnh bài thuốc để có hiệu quả tốt nhất và giảm bớt thời gian điều trị, vì nếu uống theo bài nguyên thủy sẽ rất lâu. Số lượng thuốc tuy ít nhưng có dược lực rất mạnh. Vì vậy phải tuyệt đối tuân theo hướng dẫn sử dụng kèm theo. Bệnh ở mỗi người mỗi khác thì biểu hiện ở mỗi người khi uống thuốc cũng khác nhau. Nhiều trường hợp vừa bị Viêm teo, dị sản, chuyển sản ruột, barrett thực quản, đồng thời cũng bị cả trào ngược, viêm hoặc loét kèm theo. Vì vậy thuốc phải chữa tất cả. Đơn này có 4 liều : 1 + 2 + 2 +3, cả uống và nghỉ là 54 ngày.

Uống hết 1 đơn như này có thể nội soi lại để kiểm tra, lúc này viêm teo, dị sản ..... nhẹ thì đã hết, nếu nặng cũng đỡ nhiều, để yên tâm uống tiếp cho khỏi hoàn toàn.

Giá: 1 đợt điều trị ( 4 liều: 1 + 2 + 2 + 3) là: 2 triệu đồng.

Bệnh nhân ở xa có thể nhờ người nhà lấy hộ là tốt nhất . Trường hợp đặc biệt mới gửi thuốc qua bưu điện. Nhận được thuốc mới trả tiền (COD).

TÍNH NĂNG TÁC DỤNG CỦA BÀI THUỐC:

 Do dược lực của bài thuốc rất mạnh, vừa kháng viêm của thuốc kết hợp kháng viêm tự miễn, vừa hồi phục chức năng vừa thải độc nên trong khi điều trị có lúc như là đã khỏi, có lúc lại như bệnh tăng lên, chỉ đến khi không còn triệu chứng gì, ăn ngon miệng hấp thu tốt thì mới khỏi, ai cũng tự theo dõi được.

-         Hồi phục chức năng hay còn gọi là hành khí nghĩa là làm thông chức năng tiêu hóa, lý khí nghĩa là đưa khí về tạng phủ, hồi phục chức năng tiêu hóa cho nên khi uống thuốc sẽ có tác dụng cân bằng tiết dịch vị, acid, enzym tiêu hóa hay nhu động đường tiêu hóa .v.v... nên khi uống thuốc sẽ thấy giảm hoặc hết đau, nóng rát, ợ hơi, trào ngược hay đầy bụng, đi ngoài dễ hơn, có thể thấy sôi bụng, ăn ngon hơn hoặc thấy hồi phục đau ở người không đau .v.v…. Hành khí, lý khí, hoạt huyết còn đưa khí huyết nuôi dưỡng và phục hồi vùng cơ bị teo nên viêm teo sẽ khỏi trước rồi mới đến viêm thường.

-         Thải độc thấy rõ ở những người bệnh lâu năm hoặc trào ngược dạ dày (trào ngược dạ dày là quá trình bị ngộ độc tiêu hóa mạn tính) như: thực tích đầy bụng lâu ngày gây nhiễm độc tiêu hóa khi uống thuốc sẽ thấy sôi bụng, đi ngoài ra phân lỏng nát hoặc kèm theo cục vón đặc biệt là mùi rất khó chịu. Đờm tích ở người bệnh lâu năm, người yếu hay nằm hoặc u uất khi uống thuốc sẽ nôn ra nhiều đờm dãi, những người này thường thấy ở ngay liều 1 hoặc 2. Người có huyết độc (nhiễm độc ở máu) lúc thải độc phân có màu lạ hoặc có khi đen, xám màu .v.v…. nhưng không phải là xuất huyết tiêu hóa, những người này thường thấy ở liều 3 hoặc gần khỏi.

-         Kháng viêm: với tác dụng của thuốc kích hoạt quá trình kháng viêm của cơ thể kết hợp kháng viêm của thuốc nên khi đó sẽ thấy thân nhiệt tăng hơn, máu lưu thông mạnh hơn, bạch cầu tăng để thực bào vùng viêm. Người bệnh sẽ thấy đau, nóng, đầy, ợ hơi hoặc ợ nóng là thế, với người bị viêm trên lớp niêm mạc nông thì cảm giác không nhiều còn với người bị viêm sâu dưới lớp cơ thì sẽ đau nhiều hơn, lâu khỏi hơn, người có diện tích vùng viêm rộng sẽ thấy đau và nóng nhiều hơn…. Người đáp ứng thuốc tốt thì nhanh khỏi, người đáp ứng thuốc chậm thì lâu khỏi.   

-         Chỉ huyết, sinh cơ: chỉ huyết nghĩa là cầm máu nên khi uống thuốc sẽ ngừng ngay xuất huyết dạ dày chỉ sau 1 lần uống và thường sẽ dừng hẳn sau 1 tuần uống thuốc. Sinh cơ là tái tạo lớp cơ niêm mạc dạ dày ở những người bị viêm teo, dị sản, chuyển sản ruột, viêm trợt, loét, nhất là loét sâu nên khi khỏi không để lại sẹo.   

-        Sau khi khỏi HP cũng hết.

Xem thêm ở bài viết chung thuốc chữa đau dạ dày

Cám ơn các bạn đã đọc bài. Nếu thấy hay xin chia sẻ để lan tỏa thông tin hữu ích. Sau khi uống thuốc này khỏi bệnh hãy giới thiệu cho mọi người làm Phúc. Nếu chưa khỏi bệnh xin đừng vội giới thiệu. Nếu chưa hài lòng xin vui lòng gọi cho phòng khám để góp ý và để thầy thuốc tư vấn cụ thể.

Phòng khám chuyên khoa YHCT Khương Phúc trân trọng cám ơn!

Tôi có rất nhiều kết quả nội soi, tôi chỉ đưa lên vài hình ảnh đại diện để mọi người xem để tham khảo thôi.

Trên đây là bệnh nhân dị sản, hình ảnh trước và sau khi uống 1 đợt thuốc.

Dưới đây là bệnh nhân viêm teo, chuyển sản ruột, khỏi sau 2 đợt thuốc.

viêm teo, chuyển sản ruột

Dưới đây là một số hình ảnh nội soi hoặc kết quả sinh thiết bệnh nhân chuyển sản, dị sản.

 

                           "Sức khỏe là tài sản vô giá "

                                        Chúc các bạn sức khỏe và hạnh phúc !                                                  

                                                   Lương y - dược sĩ : Vũ Ngọc Khương.

Bài viết liên quan

0903 288 009

phone