Thuốc chữa đau vai gáy Bệnh viêm quanh khớp vai và thuốc chữa.

 

Đau và hạn chế vận động khớp vai là một bệnh lý hay gặp phần lớn ở người trưởng thành, nhất là đã đến tuổi trung niên, không kể nam hay nữ (bệnh kiên thống). Nguyên nhân thường do cơ thể suy nhược làm trương lực của gân cơ giảm, ở người lao động quá sức, hoặc do nhiễm phải phong, hàn, thấp làm bệnh phát triển.

Y học hiện đại đã xếp viêm quanh khớp vai thuộc nhóm bệnh thấp ngoài khớp do viêm dây chằng bao khớp. Viêm quanh khớp vai là một cụm từ bao gồm tất cả những trường hợp đau và hạn chế vận động của khớp vai, mà tổn thương là ở phần mềm quanh khớp, chủ yếu là gân cơ, dây chằng và bao khớp. Theo định nghĩa này thì viêm quanh khớp vai không bao gồm những bệnh có tổn thương của đầu xương, của sụn khớp và màng hoạt dịch, những bệnh này thuộc viêm khớp dạng thấp, viêm khớp thoái hóa hay do chấn thương .v.v….

Về nguyên nhân rất phức tạp, có nguyên nhân tại chỗ, có nguyên nhân toàn thân, có khi không tìm thấy nguyên nhân….

Y học cổ truyền gọi là bệnh kiên tý (bế tắc ở vai).

Y học hiện đại và y học cổ truyền đều chia làm 3 thể khác nhau:

 

1. Viêm quanh khớp vai đơn thuần – không cứng khớp. Tương ứng với thể kiên thống (đau ở vai) của y học cổ truyền:

Triệu chứng:  

Đau xung quanh khớp vai là dấu hiệu chủ yếu , đau tăng lên khi vận động, đau làm hạn chế vận động một số động tác như gãi lưng, chải đầu, mặc áo…. Trời lạnh, ẩm đau tăng. Khớp vai không sưng, không đỏ, cơ không teo.

Cấp tính thường thấy đau ở quanh khớp vai, bả vai sau đó đau lan xuống cánh tay, rất đau ở vị trí đầu dưới cơ delta, đau nhức buốt cảm giác như gãy tay.

 

2. Viêm quanh khớp vai tắc nghẽn – viêm cứng quanh khớp vai. Tương ứng với thể kiên ngưng (tắc nghẽn ở vai) của đông y.

Triệu chứng:

Thường gặp ở những bệnh nhân liệt nửa người, chấn thương sọ não, viêm màng não … khớp vai đau ít hoặc không đau, chủ yếu là hạn chế vận động hầu hết các động tác, khớp vai như bị đông cứng lại. Có thể đau khi lạnh ẩm, nếu bị bệnh lâu ngày các cơ xung quanh khớp vai teo nhẹ.

 

3. Hội chứng vai tay – loạn dưỡng phản xạ chi trên. Tương ứng với thể hậu kiên phong (bệnh đau khớp vai tiến triển) của đông y.

Triệu chứng:

Đây là một thể bệnh rất đặc biệt bao gồm viêm quanh khớp vai đông cứng và rối loạn thần kinh vận mạch ở bàn tay. Khớp vai đau, hạn chế vận động, bàn tay phù có khi lan lên cẳng tay, phù to, cứng, da cẳng tay bàn tay có màu đỏ tía hoặc tím, lạnh. Đau toàn bộ bàn tay, đau liên tục cả ngày đêm, cơ lực bàn tay giảm và teo rõ rệt, vận động hạn chế, móng tay giòn dễ gãy.

 

Chú ý cần chẩn đoán phân biệt với:                                                                           thuốc chữa viêm quanh khớp vai

-         Chấn thương làm gãy xương hoặc sai khớp vai.

-         Viêm khớp vai cấp do lao, do tụ cầu, do đợt tiến triển của viêm khớp dạng thấp.

-         Thoái hóa khớp vai.

-         Một số bệnh nội tạng cũng có dấu hiệu đau khớp vai như: nhồi máu cơ tim, bệnh mạch vành, các khối u trung thất…

 

ĐIỀU TRỊ:

Tây y thường dùng các kháng viêm giảm đau, vitamin nhóm B … để điều trị.

Đông y thường dùng châm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ, thuốc dùng khu phong, tán hàn, trừ thấp.

Điều trị bằng đông y thường dùng phù chính khu tà, lấy nguyên lý bổ hư để điều trị nên khi khỏi vừa an toàn, vừa khỏi được lâu dài.

Việc điều trị và hiệu quả tùy thuộc vào kinh nghiệm và trình độ của từng thầy thuốc, có người dùng thuốc thang, có người dùng thuốc tễ, có người dùng hoàn tán .v.v…

 

Bài thuốc : Khu phong hoạt lạc hoàn của gia đình tôi dùng đã lâu đời đặc trị cho các dạng: viêm đa khớp dạng thấp, viêm khớp thoái hóa (thoái hóa đốt sống), viêm quanh khớp vai, đau lưng, đau gối, đau nhức mỏi tê bì…. Đều đạt hiệu quả cao. Thuốc tiện dụng, nhanh khỏi.

Ngày uống 2 lần. Uống 1 hộp 10 ngày lại nghỉ 5 ngày rồi uống tiếp hộp sau.

BỆNH VIÊM QUANH KHỚP VAI thông thường chỉ uống 3 hộp là khỏi, đa số uống 1 hộp (10 ngày) đã đỡ nhiều.

Người mới đau thì uống 3 hộp là khỏi. Người đau lâu thì uống 6 hộp là khỏi vì có người đau đi đau lại lâu ngày chữa nhiều phương pháp không khỏi dẫn đến phải uống lâu hơn.

Ngoài tác dụng trị bệnh, thuốc còn bổ can thận, bồi bổ cơ thể giúp ăn ngon, ngủ tốt, hấp thu tốt, không giữ nước như khi dùng thuốc tây.

Thuốc dùng được cho người bị đau dạ dày, người tiểu đường.

Giá: 250.000đ/hộp uống 10 ngày.

Không phải kiêng cữ nhiều.

Có hướng dẫn cụ thể.

Đây là bài thuốc tôi đã chữa khỏi cho nhiều bệnh nhân từng phải đi tiêm thẳng vào khớp nhưng chỉ đỡ một thời gian, nhiều người đã chữa bằng các thuốc và phương pháp khác không khỏi. Còn các trường hợp mới đau ở gần nhà tôi có người chỉ uống 1 hộp, có người 2 hộp đã khỏi, nhưng nên uống tối thiểu 3 hộp để khỏi được lâu dài hơn.

                                                   

                                    "Sức khỏe là tài sản vô giá "

                                        Chúc các bạn sức khỏe và hạnh phúc !                                                  

                                                         Lương y : Vũ Ngọc Khương.

 

 Một số bênh nhân tiêu biểu

- Ngày 11/9/2008 : Nguyễn thị Ngh…đ/c : đô thị mới Định công – Hà nội . Triệu chứng : đau , đầy tức , nóng rát vùng thượng vị , ăn kém ,khó tiêu . Mạch hoạt sác. Kết quả nội soi : viêm xung huyết niêm mạc dạ dày – môn vị - hành tá tràng . Đã uống nhiều loại thuốc không khỏi. Uống 1 đợt ( 3 liều ) BN đã khỏi . Ngày 21/8/2013 đến lấy thuốc cho con trai hỏi lại không thấy tái phát , ăn uống tốt , người béo khỏe ....chi tiêt

Tìm kiếm

 Bài viết chính