Một số bệnh nhân đau vai gáy điển hình.

486 lượt xem

 

Để tiện cho các bạn đối chiếu với triệu chứng của mình, tôi đưa ra đây một số bệnh nhân đau vai gáy điển hình đã chữa khỏi bằng bài thuốc gia truyền Định Phong Đan. Những người bị nhẹ dễ chữa và nhanh khỏi nên tôi không đưa ra ở đây.

 - Chú Vọng, địa chỉ tại: phố Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội, gần nhà tôi.

Chú bị tăng h/áp, bị đau vai gáy đã lâu, dùng nhiều loại thuốc và chữa nhiều nơi chưa khỏi, lúc đến chữa chú bị đau lan xuống cánh tay trái, hay đau đầu vừa do tắc nghẽn mạch máu, vừa bị tăng h/áp. Mạch khẩn.

Chú uống hết 1 liều 10 ngày là khỏi, sau đó tôi hướng dẫn chú tập thêm vận động khớp cổ đến giờ đã hơn 2 năm vẫn không bị đau lại.

 - Bà Bốn, địa chỉ tại: phố Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.

Bà bị đau vai gáy đã lâu, uống thuốc khác cũng đỡ nhưng không khỏi dứt, giờ đau lan xuống cánh tay phải, ngủ kém.

Bà uống hết 1 liều 10 ngày là khỏi, đã 2 năm chưa thấy đau lại.

 - Anh Mạnh, địa chỉ: Khương Hạ, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

Nghề nghiệp: thi công xây dựng. Anh bị đau vai gáy lan xuống cánh tay, thường xuyên đau đầu, bệnh khởi phát đã hơn 10 năm, uống nhiều loại thuốc không khỏi dứt. Mạch huyền khẩn.

Anh uống hết 1 liều 10 ngày bệnh khỏi, lâu rồi không thấy kêu đau nữa.

 - Anh Tiến Đạt, địa chỉ: Berk Shire, Vương quốc Anh.

Anh Đạt bị đau vai gáy nhiều năm rồi chữa bên Anh không khỏi. Lúc gọi điện cho tôi là đã bị đau từ cổ vai, đau nhiều từ cơ ngang vai, mỏm vai lan xuống tê ngón tay, đau nhất ở chỗ cơ delta (vị trí huyệt tý nhu), tôi chẩn đoán anh bị hội chứng cổ vai cánh tay do co cơ lâu ngày dẫn đến viêm cơ, chèn ép thần kinh mạch máu nên đau lan xuống cánh tay và tê ngón tay (có thể liên quan viêm dây thần kinh). Trong lúc chờ gửi thuốc sang, vì đau quá nên anh đã đi khám tại Bác sĩ uy tín ở đó và được kết luận là viêm cơ và viêm dây thần kinh, nhưng điều trị không hiệu quả.

Tôi gửi cho anh Đạt 2 liều 20 ngày vì bệnh nặng và ở xa. Uống hết 1 liều anh gọi điện cho biết trên cổ và cơ ngang vai đã đỡ đau, dưới cánh tay mới đỡ, vẫn còn tê xuống ngón tay. Tôi hướng dẫn uống tiếp liều sau. Uống hết liều anh gọi về cho biết các chỗ đau cơ bản đã hết, chỉ còn tê ngón tay là chưa hết được. Cũng đúng thôi vì bệnh lâu ngày bị chèn ép nên có thể chưa thông hết được mạch hoặc còn có thể tổn thương dây thần kinh chưa hồi phục ngay được. Do BN ở xa nên tôi hướng dẫn uống thêm B1, B6, B12. để bổ thần kinh và tập vận động các khớp cổ, vai, cánh tay và dặn nếu cần thì gọi về cho tôi. Thông báo đã khỏi. Xem ảnh tin nhắn.

 - Chị Lê Thị Sang, địa chỉ: khu phố 8, phường Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP. HCM.

Chị bị đau vai gáy lan xuống 2 cánh tay, khám bs chẩn đoán: thoái hóa – thoát vị đốt sống cổ, viêm rễ thần kinh, đã chữa nhiều không khỏi.

Chị uống 1 liều 10 ngày thuốc. Uống ngày đầu dễ chịu, đến ngày thứ 2 thấy đau tăng lên, gọi điện tôi tư vấn là do thoái hóa + thoát vị nên điểm tắc nghẽn nặng hơn, do thuốc chưa thông được mạch nên gây ức chế (đau lên), uống tiếp sẽ đỡ. Chị uống đến ngày thứ 3 thì giảm đau dần. Lúc uống gần hết thuốc chị Sang có gọi điện hỏi tôi muốn mua thêm thuốc uống cho dứt điểm nhưng tôi tư vấn rằng: chị uống hết thuốc nếu chưa khỏi mới cần uống thêm, nếu khỏi rồi thì thôi, vì đây là thuốc trị bệnh, không phải thuốc bổ, khỏi rồi thì thôi, với lại nếu cần thì liên hệ mua sau chứ không cần dự trữ làm gì. Chị còn cám ơn tôi vì bệnh đã chữa lâu không khỏi nay được tôi chữa khỏi lại không ham bán thuốc kiếm lợi và nói tôi là thầy thuốc có tâm. Tôi dặn chị khi cần tư vấn hoặc nếu chưa khỏi cứ gọi cho tôi. Đến nay không thấy chị gọi lại.

 - Em Trần Thị Hồi, GV mầm non, địa chỉ: ngõ 29 phố Khương Hạ, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

Bị đau vai gáy 2 bên, lan xuống bả vai và cánh tay. Bệnh đã hơn 10 năm, thường xuyên đau đầu, mất ngủ. Mạch tế hoạt khẩn.

Em uống lúc đầu dễ chịu, nhất là bả vai và cánh tay. Hết 5 ngày nghỉ rồi uống tiếp 2 ngày cuối thì bên phải đã hết đau, bên trái đau tăng lên từ khi uống 2 ngày cuối (do bên này co cơ nhiều dẫn đến viêm cơ nên lâu khỏi hơn), đã ngủ được, giấc ngủ đã sâu hơn. Sau 10 ngày nghỉ tôi cho uống thêm 1 liều 10 ngày nữa là khỏi. 

 - Em Trần thị Lan ở phố Khương Đình, phường Hạ đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

Triệu chứng: Rất đau cổ vai gáy, do thoái hóa đốt sống cổ C4 – C7 chèn ép làm thiểu năng tuần hoàn não gây đau đầu liên miên. Thường xuyên mất ngủ.

Mạch hoạt thực. Tinh thần hoang mang lo lắng do đã chữa nhiều nơi và uống nhiều thuốc không khỏi.

Tôi cho uống 1 liều 10 ngày. Khi uống gần hết BN gọi điện thông báo đã đỡ nhiều nhưng có việc bận đi vắng nên chưa đến khám lại được. Cách hơn 20 ngày sau BN đến khám thấy đã đỡ nhiều chỉ còn đau tức do co cơ. Mạch hoạt.

Nhưng đến khi uống hết liều thứ 2 này thì BN lại kêu đau, trước ngủ đã kém giờ càng khó ngủ hơn (vì đau và vì ức chế thần kinh) vì ở gần nên tôi nói BN đến tôi khám cho. Khi khám thấy mạch hoạt khẩn mà thực nên tôi nói: Em khai thật đi có phải khi uống thuốc em vẫn xoa bóp và bấm ở chỗ đau không? Anh đã dặn là khi uống thuốc thì không được bóp hay bấm chỗ đau vì sẽ làm co cơ thứ phát làm đau nhiều và lâu khỏi đó. Khi uống thuốc này thì không cần tác động gì cả mà hãy để thuốc tự phát huy tác dụng. Chồng cô ấy đi cùng liền nói luôn: ngày nào tôi chả phải bóp cho mỏi cả tay đây này.

Tôi lại phải cho cô ấy uống liều thứ 3 nữa và dặn không xoa bóp gì cả. Đến 3 ngày sau thì hai vợ chồng cô ấy đến mua thuốc về cho mẹ và nói không còn đau nữa mà chỉ thấy mỏi như rã rời và đặc biệt là buồn ngủ, thèm ngủ, khi ngồi chờ mà ngủ ngay tại ghế luôn. Đúng là mỏi rã rời vì tác dụng thư cân giải cơ của thuốc, đồng thời làm thư giãn thần kinh nên buồn ngủ.

BN uống hết liều là khỏi.

  -  Thầy Thích Nhuận Tuệ ở Hoa kỳ:

Thầy gọi cho tôi bị đau cổ vai gáy đã lâu, đau lan lên đầu và lan xuống hai cánh tay. Đã chữa ở Mỹ bằng nhiều cách mà không khỏi. Nhờ người nhà ở Tp Hồ Chí Minh lấy cho. Tôi gửi cho 2 liều (10 ngày + 10 ngày) vì ở xa, dặn thầy uống xong theo hướng dẫn nếu chưa khỏi thì gọi lại cho tôi. Thầy uống xong không thấy gọi lại, sau đó có mấy đệ tử của thầy cũng gọi cho tôi và mua thuốc này của tôi uống đều khỏi.

  -  Chị Đặng Thị Hạnh ở Ottawa, Canada.

Bị thoái hóa đốt sống cổ, đau lan xuống vai cánh tay, đau co cứng cơ ngang vai. Đã chữa ở Canada và cũng uống nhiều thuốc đông y không khỏi. Nhờ chị ở Tp Hồ Chí Minh lấy hộ 2 liều (10 ngày + 10 ngày) gửi sang uống hết là khỏi. Sau đó lại lấy thêm 1 liều 10 ngày nữa để dự phòng.

  -  Anh Nguyễn Song Hào ở Slovakia..

Bị đau co cứng cơ, đau dây thần kinh từ cổ gáy lan xuống hai cánh tay. Chữa ở bên đó không khỏi. Anh nhờ người nhà ở Cầu Giấy, Hà Nội lấy hộ. Tôi cấp cho 2 liều (10 ngày + 10 ngày), uống hết là khỏi. Sau đó bạn bè ở bên đó và người nhà ở Việt Nam bị đau vai gáy cũng đến tôi mua thuốc, uống đêu khỏi.

   -  Em Nguyễn thị Phương ở phố Hải quân, Bãi cháy, Hạ long, Quảng ninh.

Bị đau vai gáy do co cơ, rất đau, đau lan đến 2 mỏm vai. Đã chữa nhiều loại thuốc không khỏi kể cả thuốc của nhà thuốc nổi tiếng.

Em biết đến Khương Phúc là do đọc website của tôi, thuốc gửi qua bưu điện. Khi nhận thuốc bạn bè ở cơ quan nói : “cậu lại bị lừa rồi, cậu uống bao nhiêu thuốc còn không khỏi, thuốc này đơn giản vậy khỏi thế nào được”. Thế đấy Phương nói có bệnh phải vái tứ phương thôi. Khi uống hết 10 ngày gọi điện thông báo: thấy đau lên ở 2 ngày cuối (ức chế do co cơ quá mức), cảm giác rã rời ở cơ ngang vai (thư cân giải cơ).

Tôi gửi cho một liều 10 ngày nữa, nhưng khi uống hết em gọi điện nói lại thấy đau lại, cảm giác co cơ nhiều. Bên đau ít đã giảm được 40 - 50%, bên đau nhiều chỉ giảm được khoảng 20% thôi. Tôi đã đoán được nguyên nhân và hỏi: Anh điều trị cho em từ xa nên em phải nói thật chính xác quá trình uống thuốc, tiến triển thế nào và triệu chứng cụ thể thì anh mới chữa được. Vậy trong quá trình uống thuốc em có bóp hay bấm vùng đau không (vì tôi dặn là không được và không cần thiết). Lúc này Phương mới nói là trước có lên Hà nội học bấm để tự chữa vì đau quá, do vậy trong khi uống thuốc vẫn bóp, bấm chỗ đau nên bị co cơ thứ phát (co do kích thích, sẽ rất đau).

Tôi lại phải gửi cho một liều 10 ngày nữa và dặn tuyệt đối tuân theo hướng dẫn, tôi còn nói vui: anh sẽ ghi trường hợp của em vào y văn, và tôi cũng đã viết cụ thể hơn trên website. Sau khi uống 3 ngày em gọi điện thông báo thấy mỏi rời chỗ cơ bị co, các triệu chứng đau đã gần như là hết . Uống hết liều là bệnh khỏi.

   - Cô Thơm Thơm ở Macao, Trung Quốc.

Bị đau nhức mỏi cổ vai gáy, chèn ép thần kinh mạch máu làm thiếu máu lên não gây đau đầu, hoa mắt chóng mặt, rối loạn tiền đình khi mệt đi lại hay bị loạng choạng. Cô đã chữa bên Trung Quốc nhiều thuốc không khỏi làm mệt mỏi khó chịu. Nhờ bạn bên Việt Nam lấy hộ mang sang uống 1 liều 10 ngày đã đỡ nhiều, uống thêm 1 liều 10 ngày nữa là khỏi. Cô ấy vẫn gửi tin nhắn thông báo quá trình uống thuốc và kết quả điều trị cho tôi. Thật vui khi thấy bệnh nhân của mình khỏi bệnh.

   - Cô Trịnh Thị Hằng ở Cư jút, Đăk Nông.

Cô bị đau cổ vai gáy do thoái hóa đốt sống cổ, đau lên đầu, đau lan xuống cánh tay, sợ gió, sợ lạnh, sợ nước, đặc biệt là khi đi đám ma về là bị ốm cả tháng luôn. Cô ấy chữa bằng nhiều thuốc không khỏi. Tôi gửi cho 1 liều 10 ngày uống trước, uống đến ngày thứ hai thì toát mồ hôi lạnh, mùi tanh, người mỏi nhưng đã thấy nóng ấm trong người. Uống hết liều thì đỡ được 50% . Tôi gửi tiếp cho 1 liều 10 ngày nữa, uống hết là khỏi.

Đây là bệnh nhân đau vai gáy lại bị nhiễm phong hàn, đông y gọi là tà khí quá nặng.

Một bệnh nhân khác cũng gần giống như vậy, đau cổ vai gáy đã nhiều năm, khí sắc xấu, da sạm, tinh thần hoang mang bất an, đã chữa nhiều thuốc, nhiều phương pháp không khỏi, đến nhà tôi khám, khi tôi mở hộp thuốc người này mới ngửi thấy mùi đã rùng mình nói với tôi rằng như thấy luồng điện chạy dọc sống lưng. Tôi cũng cho uống 2 liều là khỏi. Khí săc tươi nhuận, tinh thần không còn hoang mang nữa.

- Em Nguyễn huy Trường ở khu CN Bình xuyên, Vĩnh phúc.

Theo lời BN kể ban đầu bị sốt viêm họng do nhiễm tụ cầu, uống kháng sinh không dứt điểm, sau đó bị đau (viêm) cơ ở cổ gáy, ½ mặt bên phải bị tê bì, mất cảm giác, cứng cơ, khó phát âm, đau vùng hông. Đến BV đại học y Hà nội khám được Bs chẩn đoán và cho uống thuốc chống trầm cảm nhẹ. Khi uống BN thấy gần như hết các triệu chứng, nhưng lại bị đau ở vai trái, không hỏi được Bs nên BN đi mua thuốc giảm đau về uống (trái với lời dặn của Bs) lập tức bệnh trở lại như cũ. Sau đó BN đến BV đại học y khám lại Bs nói bị tương tác thuốc nên uống tiếp thuốc đó không còn thấy tác dụng nữa.

BN cũng đã uống nhiều loại thuốc đông y nhưng chỉ đỡ, ngưng thuốc lại trở lại như cũ.

Đến khi gặp tôi, BN cũng chỉ kể qua điện thoại, tôi cũng không chắc là thuốc của tôi có tác dụng, phải uống mới biết được. BN nhờ bạn mua hộ 1 liều Định phong đan, uống hết 10 ngày, thấy tiến triển tốt, nhưng giáp Tết nên BN không mua được, tôi nói tác dụng thế là tốt, có khả quan, để qua Tết thì hãy uống tiếp cũng được. BN uống liền 2 liều, thấy đỡ tới 80%, nhưng tôi tư vấn do bị tổn thương dạng tai biến nên cần uống bài Khu phong hoạt lạc hoàn của tôi thì tốt hơn, vì đó là thuốc bổ toàn thân.

Tôi gửi cho 3 hộp Khu phong hoạt lạc hoàn, khi uống hết BN mới trực tiếp đến tôi khám. BN lúc đó mới kể lại tỉ mỉ quá trình bệnh lý, tác dụng từng liều thuốc khi uống cho tôi lần nữa và nói: Khi uống đến 3 hộp thuốc sau tác dụng thấy chậm hơn nhưng tiến triển tốt, người nhẹ nhõm và khỏe hơn, linh hoạt và phát âm mềm hơn, hết tê bì vùng mặt, gần như không còn cảm giác bị bệnh nữa.

Tôi khám thấy đúng như vậy và qua tượng mạch thấy sự đàn hồi của các cơ toàn thân còn chưa mềm hẳn. Cả tôi và BN đều quyết định cho uống thêm 3 hộp Khu phong hoạt lạc hoàn để hết gốc của bệnh.

Đây quả thật cũng là một điều may mắn, một sự kỳ diệu cho cả thầy thuốc và bệnh nhân.

 

 

Còn nhiều bệnh nhân đặc biệt khác nữa tôi sẽ cập nhật tiếp sau.

 

                                                "Sức khỏe là tài sản vô giá "

                                                      Chúc các bạn sức khỏe và hạnh phúc !                                                  

                                                                         Lương y : Vũ Ngọc Khương.

Bài viết liên quan

0903 288 009

phone