Ý kiến từ phía người bệnh.

584 lượt xem

Mọi người cứ thắc mắc tại sao không có ý kiến phản hồi từ người bệnh. Tôi không muốn làm điều đó vì có thể ngụy tạo. Tôi là thầy thuốc không phải nhà kinh doanh nhất là lại đi kinh doanh nỗi đau của người bệnh nên tôi chỉ cố gắng hết khả năng và y đức để khám chữa bệnh cho mọi người, còn chữa hay không là tùy thuộc vào lòng tin và quyết tâm của họ. Chữa bệnh tùy duyên đó là nguyên tắc của tôi. Để đáp ứng mong muốn của mọi người tôi xin trích dẫn vài ý kiến từ phía những bệnh nhân đã được Khương Phúc chữa khỏi.

- Đây là lời mà chú Nguyễn Thế Dân , nguyên trưởng phòng tổ chức Viện sốt rét ký sinh trùng Việt Nam viết trong sổ ghi cảm tưởng của tôi:

 

 

 

- Đây là ý kiến của em Trần Thị Ngọc Khánh ở Mộ lao - Hà Đông.

 

 

- Đây là ý kiến của bác Nguyễn Ngọc Chi ở Tân Hội, Đan Phượng, Hà Nội, bác bị  viêm xung huyết, viêm trợt 1/3 thực quản độ A, viêm xung huyết, loét trợt mối nối dạ dày do đã cắt 2/3 dạ dày trước đây. Ý kiến khi đang điều trị.

 

- Đây là ý kiến của bệnh nhân trên trang cá nhân của tôi:

 

 

 - Đây là ý kiến cùa bạn Phạm Mai Hoa nhà báo ở Kiên Giang.

 

 

 

 

- Đây là ý kiến của em Bùi Thu Hà ở Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 

thuốc chữa đau dạ dày

-  Đây là ý kiến của mẹ cháu Cao Nhật Ánh 5 tuổi ở Cao xá, Lâm thao, Phú thọ, tôi xin viết lại:

Kết quả nội soi: Cháu bị viêm thực quản độ 1, viêm dạ dày dạng hoạt động.

Triệu chứng: đau, đầy vùng thượng vị, ợ hơi, hay buồn nôn buổi tối, đặc biệt trào ngược dạ dày thường xuyên làm cháu không ăn, không ngủ được, người gầy yếu. Đã chữa bằng thuốc tây và nhiều thuốc nam khác không khỏi.

Khi uống thuốc đến ngày thứ 3 thì mẹ cháu gọi điện cho tôi: “Ông ơi, đã hai năm nay hôm nay mới thấy cháu Ánh ăn được một bữa ngon lành. Cháu hết buồn nôn rồi ông ạ. Cám ơn ông nhiều nhé!”.  Tôi rất vui và dặn cho cháu uống hết thuốc thì đến tôi khám lại cho.

Hôm đến khám lại, cả 2 bố mẹ cùng đưa cháu đến vì bố cháu cũng bị đau dạ dày và lấy thuốc luôn. Cháu đã hết trào ngược, hết nôn, ăn được, sau 2 năm nay đã tăng cân. Chỉ còn hơi đầy tức thượng vị vì còn hơi viêm chút ít nên tôi cho cháu 1 đợt thuốc nữa cho khỏi dứt.

Mẹ cháu kể: “cháu bị bệnh đã chữa nhiều nơi, nhiều thuốc không khỏi, vừa tốn nhiều tiền mà bệnh cháu càng nặng. Đã nhiều ngày nhìn cháu nôn, không ăn được, vừa thương con, vừa tuyệt vọng nằm khóc. Trong lúc bế tắc đó thì mới lấy điện thoại lên mạng tìm kiếm và đọc được thông tin của ông và gọi cho ông luôn. Thật may mắn gặp thầy, gặp thuốc.”

 Bố mẹ cháu còn mang quà cám ơn và bắt tôi phải nhận bằng được. Thật vui khi thấy bệnh nhân của mình khỏi bệnh.

Ngồi chứng kiến câu chuyện thực tế đó, anh lái taxi cũng nói: “cháu bị trào ngược dạ dày đang uống thuốc nam của một nhà thuốc nổi tiếng đang quảng cáo mạnh đã 3 tháng rồi mà chưa xi nhê gì.” Rồi cũng nhờ tôi khám giúp, đúng là bệnh vẫn nặng.

Tuy vậy trên đời lòng người khó đoán có người nói thật, có người vô tâm ví như:

Một chị đến thuê nhà kinh doanh ở gần nhà tôi bị đa ổ loét dạ dày, thỉnh thoảng chảy máu. Chữa mãi không khỏi, tốn nhiều tiền, người gầy yếu. Được nhiều hàng xóm mách mới đến tôi chữa và nói: “bệnh tôi nặng lắm chữa mãi không khỏi, nếu chú chữa cho tôi khỏi được thì xin hậu tạ chú”. Tôi nói khỏi bệnh là tốt rồi chị không phải hậu tạ đâu.

Khi uống hết một đợt thuốc không thấy chị ấy qua khám lại như tôi dặn. Hôm đó vô tình gặp, tôi hỏi: bệnh chị thế nào rồi, thì chị ấy thản nhiên: “úi giời, tôi mới đi khám lại, bác sĩ bảo loét toét tòe loe rồi”. (??????).

Không  thể như thế được, thuốc của tôi tôi biết và nhìn người hồng hào khỏe mạnh thì vô lý. Tôi hỏi xem kết quả khám, sau khi luống cuống nhưng rồi chồng chị ấy cũng bảo lấy cho tôi xem. Kết quả thế này:

Yêu cầu khám: nội soi dạ dày thực quản.

Kết quả nội soi: thực quản, dạ dày, tá tràng hoàn toàn bình thường, niêm mạc hồng, không có dịch.

Kết luận: suy nhược cơ thể, thiếu máu não.

Đơn thuốc: Multi vitamin, hoạt huyết dưỡng não.

Tôi nói: thế này là sao, bệnh khỏi chị không cám ơn thì thôi sao lại nói thế làm mất uy tín của tôi.

Anh chồng ra xin lỗi bảo tôi thông cảm.

Sau đó do chức năng còn rối loạn có lúc còn đầy bụng, để cho khỏi dứt, chị này ngại nên nhờ người khác đến mua hộ 1 đợt nữa uống là khỏi. Đến giờ thì con gái, con rể, anh em của chị ấy đều nhờ tôi khám và chữa bệnh.

Hoặc có người cũng bị viêm dạ dày nặng, không hấp thu, người gầy yếu, uống thuốc tây không đáp ứng, uống nhiều thuốc nam khác không khỏi. Khi đến tôi chữa cũng nói lời ơn huệ, khi uống thuốc thì suốt ngày hỏi, xin tư vấn, uống đến đâu đều khám lại, bệnh tiến triển tốt. Nhưng cuối cùng gọi điện thông báo: “chú ơi! Cháu uống thuốc của chú không khỏi, bác sĩ bảo thuốc nam không khỏi được với lại uống thuốc đông y bị ngộ độc. Cháu phải uống thuốc tây mới khỏi đấy.” (!!!!??????).

Tôi hỏi: cháu mang kết quả nội soi lúc đó cho chú hoặc chụp ảnh gửi để chú xem nào. Thì cô đó bảo: cháu làm mất rồi. Thế đấy trước đây thuốc tây uống mãi đã không đáp ứng mà giờ uống lại khỏi. !!!!!!!!!!!   và đâu cứ phải thuốc đông y, thuốc nam là ngộ độc. Ngộ độc cái gì? ngộ độc như thế nào? Khi mà giờ đây người ta đua nhau làm thực phẩm chức năng, rồi thuốc nguồn gốc từ thảo dược bán đắt như tôm tươi. Trong khi thuốc này không có hồng đơn, chẳng có chu sa, hàn the hay hùng hoàng .v.v.... thuốc lại còn thêm tác dụng thải độc nữa .....

Mỗi người bệnh khỏi là một niềm vui, nhất là những người bệnh nặng. Tất nhiên không có gì là tuyệt đối có thể có một vài người nào đó không khỏi hẳn hoặc có người phải chữa lâu hơn. Điều quan trọng là người bệnh thông báo chính xác tình trạng bệnh lý, diễn biến khi điều trị và kết quả cuối cùng vì cả thầy thuốc và bệnh nhân đều hướng đến khỏi bệnh chứ không phải bán thuốc để lấy tiền hay là phải hậu tạ thầy thuốc.

 

Mong mọi người hãy phản hồi ý kiến thật trung thực. Khương Phúc chân thành cám ơn!

 

 

 

                                    

                            "Sức khỏe là tài sản vô giá "

                                        Chúc các bạn sức khỏe và hạnh phúc !                                                  

                                                         Lương y : Vũ Ngọc Khương.

Bài viết liên quan

0903 288 009

phone