Tự chữa cơn đau dạ dày, đau bụng khỏi sau chưa đầy một phút.

1446 lượt xem

 

Nhiều lúc chúng ta bị những cơn đau vùng bụng hành hạ mà không sẵn có thầy, có thuốc để điều trị, biết phải làm sao đây? Tôi hướng dẫn mọi người cách tự chữa trị cho mình hoặc cho những người xung quanh cơn đau bụng hoặc đau dạ dày, trừ khi bị ngộ độc nặng hoặc thủng dạ dày mới không đạt hiệu quả tuyệt đối, còn lại sẽ khỏi trong chưa đầy một phút bằng phương pháp bấm huyệt.     

Hay gặp nhất là những người bị rối loạn tiêu hóa, nặng hơn là ngộ độc tiêu hóa. Ngay cả khi ăn quá nhiều hoa quả an toàn như: nhãn, vải, xoài, mít, dứa ....... vì quá ngọt nên bị lên men. Tôi hay phải chữa kiểu cấp cứu cho nhiều người bị như vậy.

Điển hình như chị này:

Cách đây mấy hôm (tháng 5/2019) có một bệnh nhân nữ ở ngõ 29 phố Khương Hạ đến nhờ tôi khám, nói rằng từ trưa bị đau bụng, buồn nôn, đi ngoài. Đã đi khám, soi, được chẩn đoán viêm đại tràng, đã uống thuốc không đỡ. Người nhà đưa đến tôi khám vì đã có người được tôi chữa và cũng ở gần.

Thấy sắc mặt tái mét, tay ôm bụng. Sau khi khám tôi bảo toàn bộ đường tiêu hóa đang bị kích thích mạnh, bị ngộ độc tiêu hóa đây. Tôi hỏi bữa trưa trước khi đau ăn gì. Bn nói ăn thịt quay, rau muống, dưa chua. Tôi loại thịt quay và xác định 2 loại rau có thể có thuốc trừ sâu hoặc dưa muối bị kích ứng mạnh. 
Chị này đau đến nỗi không trả lời hết cuộc điện thoại của người nhà. Tôi bảo: chị ngồi thẳng lên, tôi bấm huyệt trung quản (tất nhiên thủ thuật phải hơn các bạn). Tôi nói nếu thấy buồn nôn thì ra nôn ngay. Vừa dứt câu đã thấy nấc lên, bịt miệng chạy ra nôn, nôn tháo luôn. Chừng 5 phút sau mới thôi. Quay trở vào thấy sắc mặt tươi tỉnh tôi hỏi thì trả lời hết khó chịu rồi nhẹ nhõm quá.mẹo chữa đau dạ dày
Tôi bảo chị không phải dùng thuốc ở đây đâu, trên đường về mua 1 lọ berberin, về uống 8 viên/lần, ngày 2 lần, uống liền 5 ngày nhé. Thế là khỏi. 

Ngày nay nhiều đồ ăn thức uống dễ làm ta bị rối loạn tiêu hóa, ngộ độc tiêu hóa, mọi người nên hiểu để phòng tránh và xử lý khi cần thiết.

     Phân biệt:

- Đau dạ dày thì các triệu chứng nửa bụng bên trái từ ngang rốn lên và ở chính giữa thượng vị (dưới ức).

- Rối loạn tiêu hóa thì đau, đầy, sôi bụng, đặc biệt là nó diễn ra khắp bụng cả bên trái và phải, có thể cả bụng trên và bụng dưới, có thể buồn nôn, đi ngoài ..... Nếu có buồn nôn, đau đầu là ngộ độc tiêu hóa.                           

Xác định huyệt và cách bấm:

1.       Huyệt trung quản:                                                                            

-          Vị trí: Chính giữa đường nối từ giữa rốn (huyệt thần khuyết) đến điểm gặp nhau giữa hai bờ sườn (mũi ức) – huyệt ở điểm màu xanh, xem ảnh.

-          Cách bấm: dùng đầu ngón tay cái hoặc đầu ngón tay trỏ bấm vào huyệt ấn mạnh và sâu (bấm đúng huyệt sẽ thấy tức chỗ huyệt và dịu cơn đau ngay) bấm từ 10 đến 15 giây rồi bỏ ra bấm lại mấy lần cho đến hết đau, có thể không cần bấm thêm huyệt khác. Rất hiệu quả với các trường hợp đau bụng, đau dạ dày, đau vùng thượng vị …..

2.       Huyệt thiên khu (hay thiên xu): 

-          Vị trí: Từ chính giữa rốn (huyệt thần khuyết) ngang ra hai bên 2 thốn – có 2 huyệt (mỗi thốn đồng thân = 1/75 chiều cao của người đó) – xem ảnh.                                                    

-          Cách bấm: dùng đầu ngón tay cái hoặc đầu ngón tay trỏ bấm vào huyệt như trên. Hiệu quả hơn với các cơn đau quanh rốn.

Như vậy chỉ cần bấm hai huyệt trên đã có thể làm hết cơn đau vùng bụng tức thời trong lúc khó chịu. Tuy nhiên nếu là bệnh lý ví như viêm loét dạ dày chẳng hạn các bạn nên chữa cho khỏi nguyên nhân gây bệnh để đảm bảo sức khỏe cho cuộc sống, và tránh những biến chứng đáng tiếc.

 

                                                           

                            "Sức khỏe là tài sản vô giá "

                                        Chúc các bạn sức khỏe và hạnh phúc !                                                  

                                                         Lương y : Vũ Ngọc Khương.

Bài viết liên quan

0903 288 009

phone