Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng mà không đau và ẩn họa khôn lường.

867 lượt xem

Thông thường khi bị viêm loét dạ dày tá tràng thường làm người ta đau đớn. Nhưng ở một số trường hợp họ chỉ thấy vài triệu chứng thoáng qua như: đầy bụng, chậm tiêu, ợ hơi v.v…. có khi không hề có dấu hiệu gì kể cả ăn uống vẫn tốt. Thế nhưng khi đi khám lại thấy đã viêm hoặc loét ở dạ dày tá tràng nặng. Đáng buồn hơn là có trường hợp tự nhiên thấy đau bất thường và đi khám thì thấy đã bị K ở giai đoạn cuối rồi.

Tại sao lại như vậy? Và nó xảy ra ở những trường hợp nào?

Như ta đã biết : Đau là một cơ chế bảo vệ cơ thể. Cảm giác đau xuất hiện ở một vị trí nào đó của cơ thể sau khi bị tổn thương, nó tạo nên một đáp ứng nhằm loại trừ tác nhân gây đau.

Tại dạ dày cảm giác đau được kích thích bởi các thụ thể – receptor – và được dẫn truyền về não bộ xử lý thông tin để tạo nên các kháng thể chống đau, chống viêm. Vậy tại sao viêm loét dạ dày mà không thấy đau? Đó có thể là do mất dẫn truyền thần kinh, hoặc tê liệt các thụ thể cảm giác chẳng hạn, hoặc do viêm loét mà không chịu tác động bởi các yếu tố gây đau …..

Những trường hợp nào mà không đau?

Hay gặp nhất là những người nghiện rượu, uống rượu thường xuyên làm tê liệt cảm giác, những người viêm dạ dày thiểu toan, viêm dạ dày mạn tính, viêm teo niêm mạc dạ dày .v.v….

Một trong những tác nhân gây trào ngược và viêm dạ dày mạn tính, thoái hóa đó là Aldehyde. Tác hại của Aldehyde là thoái hóa tế bào thần kinh gây các bệnh như mất trí nhớ…. Nó còn gây ung thư bởi sự nhiễm độc tế bào… Như vậy Aldehyde là một tác nhân quan trọng trong bệnh viêm loét dạ dày mà không đau do tình trạng thoái hóa tế bào thần kinh. Đồng thời nó cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây ra viêm teo niêm mạc dạ dày (cần có sự nghiên cứu của các nhà khoa học). Đương nhiên nó cũng là một trong những tác nhân gây ra trào ngược dạ dày bởi tính chất gây thoái hóa và ngộ độc tế bào của nó. Ngày xưa chủ yếu do nghiện rượu mới ngộ độc Aldehyde. Ngày nay thì do nhiều nguồn khác nhau. Chẳng hạn do thói quen dùng dầu ăn chiên rán nhiều lần sẽ sinh ra Aldehyde. Vì vậy các nhà khoa học khuyên chúng ta nên trộn dầu hoặc chỉ nấu canh hoặc chỉ chiên xào nhanh để tránh tác hại mà vẫn giữ được lợi ích tốt của dầu ăn. Những người trào ngược dạ dày ăn món chiên đi chiên lại nhiều lần là thấy liền.

Ngay cả một số người uống lá Khôi tía cũng vậy, lúc đầu thì không còn triệu chứng của bệnh nữa nhưng sau này tuy là chỉ thấy hơi đầy bụng một chút nhưng thực chất là vẫn viêm phù nề xung huyết niêm mạc dạ dày. Tôi đã khám cho nhiều người như vậy, nói họ không tin, tôi bảo họ cứ đi nội soi lại mà xem, có kết quả chính xác rồi họ mới tin.

Sao lại nói ẩn họa khôn lường?

Như đã nói ở trên không đau thì sẽ không có cơ chế chống đau, những trường hợp này sẽ mất đi cơ chế tự miễn của cơ thể và chính người đó cũng không có ý thức điều trị và bệnh cứ âm thầm tiến triển.

Trên thực tế khám và điều trị tôi đã gặp nhiều trường hợp như vậy. Còn trong đời sống thì tôi và cả các bạn cũng từng gặp nhiều ca đột nhiên thấy đau dạ dày nhiều mới đi khám thì đã thấy K ở giai đoạn cuối và cơ hội điều trị đã không còn nữa.

Tôi viết bài này mong các bạn chú ý đến sức khỏe của mình đừng nên chủ quan nhất là khi có dấu hiệu bất thường của sự tiêu hóa hãy đi thăm khám để đề phòng những hậu quả không mong muốn có thể xảy ra.  

Điều trị bệnh này cần phải hồi phục được cảm giác hay dẫn truyền thần kinh mới được.

Bình vị chỉ viêm tán chữa cho những người viêm loét dạ dày tá tràng mà không đau khỏi được hoàn toàn và lấy lại cảm giác tự nhiên như thường.    

Đơn cử như bác này, viêm toàn bộ dạ dày, HP dương tính mà không hề có dấu hiệu gì. Chỉ vì bị trào ngược dạ dày mới đi khám. Uống thuốc khác không có tiến triển gì. Tôi cho uống 2 đợt, trào ngược hết nhưng đến đợt thứ 3 mới bắt đầu kháng viêm. May là còn đáp ứng thuốc.

viêm dạ dày không đau, viêm câm.

 

Hay như anh này, sau khi chữa nhiều thuốc không khỏi, lúc tìm đến tôi chữa thì đã nặng, khó chữa, chữa lâu nhưng còn đáp ứng thuốc, còn chữa được.

dị sản ruột, chuyển sản ruột

                     

Nhưng đừng để nặng như thế này, cũng chỉ vì không đau bao giờ.....

 

ung thư dạ dày

                     

 

                                 "Sức khỏe là tài sản vô giá "

                                        Chúc các bạn sức khỏe và hạnh phúc !                                                  

                                                         Lương y : Vũ Ngọc Khương.

Bài viết liên quan

0903 288 009

phone