Thuốc chữa đau dạ dày Những điều cần biết khi sử dụng thuốc Bình vị chỉ viêm tán.

 

Chào các bạn!

Trước hết tôi là thầy thuốc, không phải nhà kinh doanh, tôi chỉ có chuyên môn chứ không có khả năng maketing nên  những thông tin chuyển đến các bạn không ngoài mục đích hiểu thêm về tính năng tác dụng của bài thuốc Bình vị chỉ viêm tán cũng như bệnh lý, giúp cho quá trình chữa bệnh được tốt hơn.

Ai cũng biết bệnh đau dạ dày có rất nhiều nguyên nhân, phụ thuộc nhiều yếu tố, thuốc cũng có vô vàn các loại, từ dễ đến khó vô cùng phức tạp.

Đối với những trường hợp được gọi là đau dạ dày (mới bị hoặc không khó chữa lắm) thì khi uống thuốc bệnh giảm rất nhanh thường thấy ở một số loại thuốc bán trên thị trường hay như khi uống thuốc Bình vị chỉ viêm tán này chẳng hạn, có khi chỉ sau 1 lần uống đã thấy giảm đau, bụng đầy đã xẹp hẳn, ợ hơi cũng bớt .v.v…. là do thuốc tác động phần khí (hành khí giải uất) nên chỉ uống hết 1 tuần có thể đã như là khỏi không còn bất kể triệu chứng gì, nhưng thực chất là chưa khỏi mà phải uống hết tối thiểu 1 đợt 3 liều mới khỏi. Vì tác dụng kháng viêm chống loét và ổn định lâu dài lại chủ yếu ở các liều sau.

Thế còn những trường hợp nặng thì sao? Có người viêm/loét toàn bộ dạ dày, thực quản, tá tràng. Có người xuất huyết dạ dày, có người nôn liên tục, có người trào ngược gây ho, tức ngực khó thở. Có người nóng rát như xé ruột, có người đau quặn từng cơn, có người rất đau thường xuyên, có người lại không đáp ứng thuốc tây và cả một số thuốc đông y, uống vào lại đau hoặc nôn hoặc dị ứng….. có người chỉ viêm mạn tính nhưng tiêu hóa hấp thu bị suy giảm tồi tệ ….

Các bệnh lý liên quan khác đơn cử như có người tức ngực khó thở, đau vùng trước tim, thiểu năng tuần hoàn não, đau đầu hoa mắt, mất ngủ, ngủ nông có khi hoang tưởng hay nhầm với bệnh tim mạch hoặc rối loạn tâm thần … có người đầy bụng, đau bụng, đại tiện phân lỏng nát mà khi đi khám được chẩn đoán là hội chứng ruột kích thich, viêm đại tràng ….

Tất cả những điều đó đều có liên quan đến bệnh viêm loét dạ dày, nếu căn cứ vào triệu chứng bệnh nhân thường lo sợ rằng mình có quá nhiều bệnh hoặc có người còn tưởng mình sắp chết, chỉ khi khám tìm gốc của bệnh mới hay rằng đều do hệ quả của bệnh đau dạ dày mà ra.

Trên thực tế phải có đến 2/3 số bệnh nhân mà tôi chữa đều có bệnh lý nặng như thế. Tất nhiên khi chữa cho những người này cũng không dễ mà thường khó và phức tạp cả do bệnh lý và tâm lý của họ bởi những người này đã chữa quá nhiều nơi, uống quá nhiều loại thuốc nên thường mất niềm tin vào thầy thuốc, bi quan. Nhiều người sau khi uống hết thuốc theo chỉ định đã không còn đau đớn gì, ăn uống tốt nhưng vẫn không tin là đã khỏi, chỉ đến khi tôi khám lại và tư vấn nếu cần thì đi nội soi lại, cầm kết quả trên tay hoàn toàn đã hết viêm/loét mới thực sự vui mừng biết mình đã khỏi.

Trong mỗi con người chỉ cần có sự thay đổi dù tốt hay xấu cũng làm ta khó chịu ví như huyết áp đang thấp mà tăng lên 10 trị số là thấy bứt rứt liền. Như vậy nên khi chữa cho những người đau dạ dày nặng khi thuốc đạt tác dụng tối đa làm hoạt huyết kháng viêm mạnh lên người bệnh sẽ thấy khó chịu, đau lên … đông y gọi là công bệnh. Thực chất theo y học hiện đại thì khi đó máu dồn đến vùng viêm rất nhiều, bạch cầu chỗ đó tăng và quá trình đại thực bào diễn ra mãnh liệt để kháng viêm chống loét.

Bài thuốc Bình Vị Chỉ Viêm Tán này được tinh chế từ những loại dược liệu quý, có loại được lên men, có loại được ủ, nấu để đạt hiệu quả cao nhất. Chính vì vậy có nhiều người kể cả khoa nghiên cứu ứng dụng của bệnh viện đã lấy về phân tích, nghiên cứu mà không tìm được công thức cụ thể, bởi vì hoạt chất đã được biến đổi và sự kết hợp các hoạt chất trong quá trình bào chế.

Chữa bệnh tùy duyên, thầy thuốc thì chữa được bệnh nhưng bệnh là của người ta, tiền cũng của người ta, cho họ cũng không cần, mời họ cũng không đắt, chỉ khi nào người bệnh muốn chữa thì họ sẽ tự quyết định. Đơn cử như anh Thụ ở Hồng thuận, Giao thủy, Nam định biết tôi từ 10 năm trước nhưng mới đây sau khi uống nhiều loại thuốc không khỏi, đau quá mới tìm đến tôi chữa và chỉ sau 7 ngày đã không còn đau đớn gì, uống hết đợt là bệnh khỏi.

Tại sao lại gọi là Chữa bệnh tùy duyên, bởi vì theo Lý học phương đông thì khi con người ta có bệnh nhất là bệnh nặng, bệnh lâu dài, bệnh khó chữa đều là nghiệp chướng mà người đó phải mang, chỉ khi nào họ quyết tâm muốn chữa trị (khởi tâm nguyện) thì bệnh sẽ thuyên giảm mà khoa học gọi là “hợp tác trong điều trị” và họ phải chi trả một khoản nào đó (giải nghiệp) mới tiêu trừ hết nghiệp mà không phải trả bằng nghiệp khác. Về phía thầy thuốc cần phải có năng lực chuyên môn (y thuật) tốt và đức độ (tâm thuật) thì mới chữa bệnh mau lành (giải hết nghiệp) cho bệnh nhân mà ta vẫn gọi là “thầy thuốc mát tay” hay “lương y như từ mẫu” là vậy. 

Các bạn thường hay muốn xem những người đã từng chữa bệnh ở đâu đó chia sẻ thông tin, nhưng trên thực tế rất hiếm có người muốn công khai về bệnh lý hay địa chỉ của mình cả, đó là riêng tư của họ, là thầy thuốc càng phải tôn trọng điều đó. Ví như có những bệnh nhân sau khi được tôi chữa khỏi đã giới thiệu cả mấy chục người đến chữa nhưng lại không muốn công khai tên tuổi địa chỉ của mình….

Dạ dày, tiêu hóa để hấp thu dinh dưỡng giúp cơ thể tồn tại nên khi chữa bệnh đường tiêu hóa phải đảm bảo được điều này, do vậy khi chữa thì bệnh nhân không nên kiêng quá nhiều thứ mà chỉ nên kiêng theo hướng dẫn là được, ai nhạy cảm với những món ăn nào khác thì kiêng thêm, không thì thôi.

Sau khi khỏi cũng nên giữ gìn trong ăn uống để cho đường tiêu hóa được ổn định giúp cho bệnh khỏi lâu dài hơn.

 

                                                                                     

                            "Sức khỏe là tài sản vô giá "

                                        Chúc các bạn sức khỏe và hạnh phúc !                                                  

                                                         Lương y : Vũ Ngọc Khương.

 

 

 Một số bênh nhân tiêu biểu

- Ngày 11/9/2008 : Nguyễn thị Ngh…đ/c : đô thị mới Định công – Hà nội . Triệu chứng : đau , đầy tức , nóng rát vùng thượng vị , ăn kém ,khó tiêu . Mạch hoạt sác. Kết quả nội soi : viêm xung huyết niêm mạc dạ dày – môn vị - hành tá tràng . Đã uống nhiều loại thuốc không khỏi. Uống 1 đợt ( 3 liều ) BN đã khỏi . Ngày 21/8/2013 đến lấy thuốc cho con trai hỏi lại không thấy tái phát , ăn uống tốt , người béo khỏe ....chi tiêt

Tìm kiếm

 Bài viết chính